M
16:04 | 18/06/2018

Mình bắt đầu lại một câu chuyện mới, không có nhau được không em?

Quá khứ chưa yên vị, thực sự vẫn nhiều lầm làm mình rơi nước mắt. Người ta bảo rằng, những người thật lòng yêu, họ sẽ tìm thấy nhau trong những giọt nước lăn trên đôi má. Hôm nay, tôi thấy em, nhưng không theo đúng ý nghĩa của sự trở lại.

tin nhap 20180618150230 Mình hẹn hò với nhau đi
tin nhap 20180618150230 Đừng bao giờ bi lụy vì yêu
tin nhap 20180618150230 Mùa phượng sẽ qua

Kết thúc là khi mình đã cho nhau nhiều dang dỡ. Chúng ta lỡ làng nhiều rồi, vài lần như thế, hình dung về nhau đã được mặc định là những niềm đau. Tôi chẳng còn đủ ngây thơ và can đảm để yêu cuồng si. Lại càng không đủ nhẫn tâm khi biết trước được rằng đôi tay mình có thể buông lơi nửa chừng mà vẫn cố nắm lấy đôi bàn tay em.

minh bat dau lai mot cau chuyen moi khong co nhau duoc khong em

Trong đáy mắt em bây giờ là hi vọng. Người ta nói em yêu tôi là dại khờ ngốc nghếch. Nói tôi đã vô tâm bỏ mặc em giữa muôn vàn trống trải, nửa vời. Em có thấy được khi tôi dõi theo? Những tổn thương em mang, dù là trong tưởng tượng cũng khiến tôi nhói lòng. Không lựa chọn quay về, đâu có nghĩa là ân tình đã xóa sạch?

Có giây phút, mình đơn giản nghĩ: buông tay lúc này sẽ tốt hơn nhiều.

Tôi muốn bắt đầu lại một khoảng trời riêng. Sẽ là tôi với những bộn bề lo toan, những lịch hẹn thật dày và những kế hoạch cần hoàn thiện. Mỗi ngày thức dậy là một lần khao khát học thêm một kỹ năng mới. Em đã từng đi cùng tôi trong những ngày đầu như thế, chúng ta mệt mỏi vì chẳng ai quan tâm được ai. Rồi câu chuyện ấy hóa thành nỗi lầm, nước mắt.

Mình làm sao để đi cùng nhau trong một câu chuyện đã có nhiều lỗi lầm?

Tôi muốn bắt đầu lại những cảm xúc mới. Một vài nét mặt thấp thoáng hiện ra nơi cuối con đường. Có hình bóng cũ kĩ đã được tâm trí khắc ghi như là niềm đau, hôm nay tôi muốn làm mờ đi niềm đau ấy. Vậy nên thử quyết tâm đau một lần. Đời người mấy ai còn thương mà học được cách vô tâm? Có thể cũng bởi họ không nhận ra là: trong tình huống đó, nếu không vô tâm thì họ sẽ ôm thêm vào lòng những day dứt, dằn vặt.

Hôm nay, tôi muốn chúng ta bắt đầu lại những ân tình mới, ở một nơi chốn không nhau. Mai này sẽ vui thôi, khi niềm đau yên vị. Mình đâu có dư thừa thù hận mà dể dành mãi cho một người từng thương?

Nguyên Bảo

Nguồn :