LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Đa dạng hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, trong Tháng Công nhân năm 2024 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở và người lao động.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tôn vinh công nhân, lao động tiêu biểu trong Tháng Công nhân Hơn 600 đoàn viên tham gia Hội thao CNVCLĐ huyện Sóc Sơn

Ngay từ cuối tháng 4, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Tại buổi lễ phát động, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại cho biết, trong tháng 5, LĐLĐ huyện xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng về người lao động, tôn vinh công nhân lao động bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tập trung tuyên truyền tốt tới đoàn viên công đoàn; thực hiện các diễn đàn đối thoại với công nhân lao động, doanh nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi nhằm động viên tinh thần cho đoàn viên, người lao động…

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Đa dạng hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân
LĐLĐ huyện Sóc Sơn phát động phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” , “Sáng kiến sáng tạo” năm 2024.

Từ những kết quả đã đạt được của phong trào thi đua năm 2023, LĐLĐ huyện Sóc Sơn phát động phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi và Sáng kiến sáng tạo” năm 2024, được Công đoàn cơ sở hưởng ứng tích cực và triển khai rộng rãi đến toàn thể công nhân, viên chức, lao động đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp, tổ chức cho công nhân lao động đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi và Sáng kiến sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn cũng đã tổ chức vinh danh 35 “Công nhân giỏi”, khen thưởng 20 công nhân đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2024, 5 tập thể, 5 cá nhân thực hiện tốt phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Tặng 65 suất quà của LĐLĐ Thành phố cho Công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 60 suất trị giá 1.000.000 đồng được chuyển khoản trực tiếp về tài khoản của công nhân lao động và 6 suất trực tiếp trao tại buổi lễ, mỗi suất trị giá 1.500.000 đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức trao 20 suất quà cho các cháu là con của công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 200.000 đồng.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Đa dạng hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân
LĐLĐ huyện Sóc Sơn tổ chức thành công Hội thao công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

Tiếp tục hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, một trong những hoạt động sôi nổi LĐLĐ huyện Sóc Sơn triển khai là tổ chức thành công Hội thao công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

Theo đó, Hội thao có sự góp mặt của trên 300 vận động viên đến từ 35 đội tuyển được chọn lọc từ các Công đoàn cơ sở trong cụm thi đua khối giáo dục của huyện. Các vận động viên đã tham gia 3 nội dung thi đấu là: Kéo co, bóng chuyền hơi và cầu lông.

Hội thao được tổ chức nhằm động viên, đánh giá phong trào tập luyện thể thao trong các đơn vị, đặc biệt để đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa các hoạt động thể dục, thể thao của huyện Sóc Sơn. Đây cũng là dịp để cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ở các đơn vị được gặp gỡ, chia sẻ với nhau về công việc, cuộc sống, thắt chặt tình cảm để cùng nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Với tinh thần thi đấu nhiệt huyết, công bằng, khách quan, đoàn kết, chấp hành nghiêm các quy định, sau 1 ngày tranh tài hội thao đã thành công tốt đẹp, kết thúc. Ban tổ chức đã trao 3 cúp vàng ở các nội dung: nhất kéo co, nhất bóng chuyền hơi nam và nhất bóng chuyền hơi nữ. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng trao 38 huy chương vàng, 38 huy chương bạc và 74 huy chương đồng ở cả 3 nội dung.

Đặc biệt hướng về Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã thực hiện tuyên truyền giáo dục bằng nhiều hình thức. Cụ thể như: Triển khai các văn bản về công tác phòng, chống dịch bệnh đến 100% Công đoàn cơ sở; chú ý đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; triển khai xây dựng mô hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn đơn vị văn hóa năm 2024.

Đáng chú ý, hưởng ứng phát động của LĐLĐ huyện Sóc Sơn, tại các cơ sở, hoạt động hướng về người lao động càng được đẩy mạnh. Trong đó, Công ty Môi trường đô thị Sóc Sơn đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề: “An toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ”.

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Đa dạng hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân
Công ty Môi trường đô thị Sóc Sơn đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề: “An toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ”.

Ông Nguyễn Đình Quýnh, Giám đốc Công ty cho biết, Hội thi có sự góp mặt trên 150 công nhân lao động sản xuất trực tiếp với 4 đội tham gia dự thi. Hội thi diễn ra bằng hình thức sân khấu hoá với các nội dung phong phú, đa dạng, phản ánh thực tế, giải pháp, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ tại nơi làm việc.

Công nhân lao động trở thành các diễn viên, với phương pháp truyền thông gần gũi, vui vẻ, thông điệp rõ ràng, dễ hiểu, Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân lao động đảm bảo những quy định trong an toàn vệ sinh lao động cũng như thông qua đó tuyên truyền để nêu cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, chấp hành nội quy, quy trình, an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ tại Công ty.

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, được đánh giá cao về sự chuẩn bị công phu, chu đáo và diễn suất chuyên nghiệp của các nam, nữ diễn viên đến từ công nhân lao động trực tiếp. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho 4 đội tham gia thi, tổng số tiền thưởng trị giá 4.500.000 đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong tháng 5, thời gian tới, LĐLĐ huyện Sóc Sơn tiếp tục triển khai các hoạt động để tháng nào trong năm cũng là “Tháng Công nhân”, hướng về cơ sở, đoàn viên người lao động. Trước mắt, LĐLĐ huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể và tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động với người lao động năm 2024.

Tổ chức lấy ý kiến công nhân, viên chức, lao động phục vụ “Hội nghị đối thoại người đứng đầu cấp Ủy, chính quyền huyện Sóc Sơn với Ủy ban mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn huyện năm 2024.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được TƯLĐTT theo quy định của pháp luật.
Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

(LĐTĐ) Hai ngày với 4 trận đầu tiên của Euro 2024 đã chứng kiến số bàn thắng kỷ lục và nhiều cột mốc khác bị phá.
Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

(LĐTĐ) Đội tuyển Ba Lan chạm trán Hà Lan trong khuôn khổ bảng D, vòng chung kết Euro 2024. Trận đấu Ba Lan với Hà Lan diễn ra lúc 20h ngày 16/6, trực tiếp trên kênh K+Sport1, On Football, TV360+1, VTV2, VTV5, THVL2, HTV7, HTV Thể thao.
Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Dựa vào chính mình

Dựa vào chính mình

(LĐTĐ) Cuộc đời mỗi người là những chương sách đầy biến đổi, có những chương viết bởi niềm vui hân hoan, nhưng cũng có những đoạn u tối với đầy thử thách và khó khăn. Bất kể điều gì xảy ra, chỉ bằng cách dựa vào chính mình, bạn mới thực sự có thể viết lên một đời huy hoàng và hạnh phúc.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.
Năm 2024 tuổi nghỉ hưu của người lao động tăng thêm bao nhiêu?

Năm 2024 tuổi nghỉ hưu của người lao động tăng thêm bao nhiêu?

(LĐTĐ) Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường đối với lao động nam là đủ 60 tuổi 3 tháng và đối với lao động nữ là đủ 55 tuổi 4 tháng; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.

Tin khác

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) theo quy định của pháp luật, trong đó có ít nhất 55% TƯLĐTT được phân loại chất lượng đạt loại B trở lên.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.
Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của công nhân lao động

Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của công nhân lao động

Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” đã được công nhân lao động trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Phong trào đã khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mỗi công nhân lao động (CNLĐ).
LĐLĐ quận Cầu Giấy: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác trong các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy tiếp tục đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả thiết thực, hiệu quả. Tinh thần học tập và làm theo Bác đã dần trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, trở thành nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển toàn diện.
Phổ biến những điểm mới về tiền lương tới người lao động quận Cầu Giấy

Phổ biến những điểm mới về tiền lương tới người lao động quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Trong gần 2 giờ diễn ra buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn, vệ sinh lao động”, các chuyên gia đã giải đáp trực tiếp hơn 30 câu hỏi của đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy, chủ yếu liên quan đến các vấn đề như: Tiền thưởng, tiền lương, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, thời giờ làm việc...
Hiệu quả từ Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp

Hiệu quả từ Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Nhằm tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đến đông đảo đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.
Tổ chức lớp học bơi cho con của đoàn viên tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An

Tổ chức lớp học bơi cho con của đoàn viên tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Sáng 15/6, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An phối hợp với Nhà Văn hoá Lao động tỉnh tổ chức "Khai giảng khoá đào tạo kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước năm 2024" cho con đoàn viên công đoàn.
Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

(LĐTĐ) Từ năm 2017, khi bắt đầu thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hằng năm, Chính phủ thay vì tổ chức Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ vào tháng 3, đã chọn tháng 5 là Tháng hành động về ATVSLĐ gắn với Tháng Công nhân. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của Công đoàn trong công tác ATVSLĐ.
Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 tân Phó Chủ tịch

Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 tân Phó Chủ tịch

(LĐTĐ) Ngày 14/6/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
LĐLĐ quận Long Biên bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Long Biên bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên vừa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ quận khóa V; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở.
Xem thêm
Phiên bản di động