M
11/10/2018 10:32

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nhân rộng nét đẹp ứng xử nơi công sở

(LĐTĐ) Mới đây, LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức trao giải Hội thi tuyên truyền “Tìm hiểu Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, chuyên viên trong các cơ quan thuộc UBND thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng”. Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức của người cán bộ qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và văn hóa ứng xử của công nhân viên chức lao động và đoàn viên công đoàn.

ldld huyen hoai duc nhan rong net dep ung xu noi cong so LĐLĐ huyện Hoài Đức: Tạo dựng niềm tin nơi người lao động
ldld huyen hoai duc nhan rong net dep ung xu noi cong so Hoài Đức: Chú trọng chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở
ldld huyen hoai duc nhan rong net dep ung xu noi cong so Nữ CNVCLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực phấn đấu không ngừng

Theo bà Trần Thu Hòa – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức, thực hiện kế hoạch của LĐLĐ Thành phố về việc triển khai hội thi nét đẹp văn hóa công sở năm 2018, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã tổng hợp triển khai đến 198 công đoàn cơ sở thực hiện.

ldld huyen hoai duc nhan rong net dep ung xu noi cong so
LĐLĐ huyện Hoài Đức tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Để tổng hợp kết quả hội thi, các cấp công đoàn huyện đã tổ chức song song hai hội thi chính đó là kỳ thi viết tay “Tìm hiểu Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, chuyên viên trong các cơ quan thuộc UBND thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng” và hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng huyện Hoài Đức năm 2018.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức của công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của tổ chức công đoàn. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và văn hóa ứng xử của công nhân viên chức lao động và đoàn viên công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng thời, hội thi còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các đoàn viên công đoàn trong huyện gắn kết, giao lưu, chia sẻ hiểu biết, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm ứng xử, giao tiếp tại cơ quan, công sở cũng như trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Sau thời gian triển khai, LĐLĐ huyện đã tổng hợp được 7539 bài thi, tại vòng thi số 1, LĐLĐ huyện đã trao 15 giải cho các cá nhân, tập thể có bài viết xuất sắc.

Bên cạnh đó, với mục tiêu nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử, xây đựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh thông qua việc cụ thể hóa các nội dung tuyên truyền về Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, Hoài Đức cũng đã tổ chức hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng huyện Hoài Đức năm 2018. Cuộc thi bao gồm 16 đội thi đến từ các xã, thị trấn, mỗi đội sẽ có 3 phần thi gồm chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và tuyên truyền.

Nội dung là các tình huống và cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng; Cách giải quyết các tình huống phát sinh của cán bộ cơ sở khi tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử noi công cộng. Nhìn chung, các đội thi xây dựng kịch bản đảm bảo đúng thời gian quy định; nội dung phản ánh sát thực và tái hiện lại những hành vi ứng xử đã và đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày ngay tại cơ sở. Nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, phong cách diễn xuất tốt, trang phục đẹp tạo sự hấp dẫn cho người xem.

Được biết, để tiếp tục “quảng bá” văn hóa công sở của cán bộ, công chức, nhân dân huyện Hoài Đức, vào ngày 11/10 tới đây, LĐLĐ huyện Hoài Đức cũng đã cử các đồng chí là đoàn viên công đoàn xã Yên Sở tham gia phần thi thứ 2 cấp cụm với hình thức sân khấu hóa. Với những chuẩn bị chu đáo qua các kỳ thi cấp huyện, tin tưởng đội Yên Sở sẽ mang đến luồng gió mới tại kỳ thi cấp cụm tới đây.

Trước đó, để văn hóa ứng xử “ăn sâu bén rễ" trong cộng đồng sau khi triển khai sâu rộng Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội tới cộng đồng, gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, huyện Hoài Đức chỉ đạo UBND các xã, thị trấn triển khai hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử này đến từng địa bàn dân cư gắn với các lĩnh vực thiết thực của đời sống như: Bảo vệ môi trường, giao thông, tín ngưỡng, việc cưới, việc tang, lễ hội; hội họp...

Tuấn Dũng

Nguồn :