M
27/03/2018 14:15

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Hưởng ứng năm “Vì lợi ích đoàn viên”

Bám sát chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP Hà Nội, huyện Hoài Đức đã có nhiều nỗ lực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để có những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả hơn cho người lao động (NLĐ).

ldld huyen hoai duc huong ung nam vi loi ich doan vien LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động
ldld huyen hoai duc huong ung nam vi loi ich doan vien LĐLĐ huyện Hoài Đức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017

Tiếp tục hưởng ứng năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, ngay từ đầu năm Công đoàn từ huyện tới cơ sở đã đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), đoàn viên công đoàn, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

ldld huyen hoai duc huong ung nam vi loi ich doan vien
LĐLĐ huyện Hoài Đức nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2017 của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

BCH Công đoàn đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm đến các chế độ phúc lợi, khen thưởng cho CNVCLĐ, thực hiện nghiêm túc Nghị định số 141/2017/NĐ-CP của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng.

Riêng trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, với mong muốn chăm lo cho đời sống CNVCNLĐ, các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Hoài Đức đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn và NLĐ như: Tổ chức chương trình Tết sum vầy gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi động viên, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Cty TNHH Julie Sandlau VN, Cty CPTP Minh Dương, Cty TNHH Đức Hạnh, Cty TNHH Hải Hồng, Cty CP Thuốc thú y TW VETVACO, Cty TNHH Việt Nam- Woosung) …. Việc làm này nhằm đảm bảo tất cả các đoàn viên công đoàn và NLĐ đều có Tết, đón tết vui vẻ, đầm ấm.

Cũng trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, đã có 452 CNVCLĐ khó khăn được trợ cấp với tổng số tiền 252 triệu đồng. Một số đơn vị, doanh nghiệp đã thuê xe cho NLĐ về quê đón Tết như Cty TNHH Đức Hạnh, Cty TNHH Hải Hồng, Cty TNHH Hiếu Huyền), với tổng số tiền 75 triệu đồng. 100% doanh nghiệp đều có quà Tết bằng hiện vật cho NLĐ.

Qua các hoạt động đó đã góp phần động viên CNVCLĐ huyện thêm phấn khởi, yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp. LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2018 nhằm chia sẻ, động viên những CNVCLĐ gặp khó khăn. Tại Hội nghị, LĐLĐ đã phối hợp với Uỷ ban mặt trận tổ quốc, Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tặng 117 xuất quà cho 117 đoàn viên công đoàn và tặng 56 vé xe cho CNVCLĐ ở xa về quê ăn Tết với tổng số tiền là 151,6 triệu đồng.

Những món quà nhỏ ngày giáp Tết, tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự sẻ chia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, chia sẻ, giúp đỡ các đoàn viên công đoàn và NLĐ ăn tết vui vẻ, ấm áp.

Quý II năm 2018 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng như: Kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, 132 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2018); thời điểm diễn ra Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Bà Đồng Thị Nga – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức, cho biết để phát huy những kết quả đã đạt được hoạt động công đoàn huyện quý II năm 2018 tập trung các công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLÐ huyện.

Để làm được điều này, trước mắt, BCH LĐLĐ huyện sẽ phối hợp với các phòng ban chức năng kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động.

Đẩy mạnh các hoạt động quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLÐ nhất là những đối tượng khó khăn, gặp rủi ro; duy trì phong trào Giấy vở tặng học sinh nghèo nhân dịp năm học mới và Quỹ quốc gia giải quyết việc làm; vận động CNVCLÐ tham gia ủng hộ các Quỹ xã hội từ thiện do các cấp phát động...

Ngoài ra, các cấp công đoàn huyện sẽ tiếp tục vận động CNVCLÐ thực hiện nghiêm túc chủ đề năm “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” và tiếp tục thực hiện “Năm kỷ cương hành chính”, tham gia cải cách thủ tục hành chính; phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; tuyên truyền thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, văn hoá giao thông...

Tuấn Dũng

Nguồn :