M
16:10 | 10/01/2018

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017

Sáng 10/1, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã tiến hành tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2018.

ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong cong doan nam 2017 Hoài Đức đón nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới
ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong cong doan nam 2017 Hoài Đức tăng cường triển khai phòng, chống dịch
ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong cong doan nam 2017 Đại hội công đoàn huyện Hoài Đức lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Theo bà Đồng Thị Nga – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức, trong năm qua, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ có những chuyển biến tích cực với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn, hướng tới lợi ích của đoàn viên công đoàn (CĐ).

ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong cong doan nam 2017
LĐLĐ huyện Hoài Đức nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2017 của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Trong số đó, các cấp công đoàn huyện hỗ trợ vé xe, thuê xe cho CNVCLĐ về quê đón Tết; trợ cấp khó khăn cho 55 CNVCLĐ; trao 35 suất quà của UBND thành phố đến 35 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên CĐ Công ty Thực phẩm Minh Dương và Trường Đại học Thành Đô… Các hoạt động này đã góp phần động viên CNVCLĐ vượt qua khó khăn, vươn lên trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong cong doan nam 2017
Các tập thể, các nhân được nhận bằng khen, cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn duy trì hoạt động của điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty Thực phẩm Minh Dương, cũng như thành lập mới điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty CP Thuốc Thú y TW VETVACO với tổng kinh phí đầu tư 75 triệu đồng.

ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong cong doan nam 2017
Thay mặt BCH LĐLĐ huyện Hoài Đức, bà Đòng Thị Nga phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện năm 2018.

Nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, năm 2018 các cấp CĐ huyện Hoài Đức đặt ra 7 chỉ tiêu cùng 7 nhiệm vụ cơ bản. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến công tác xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh với 3 tiêu chỉ cơ bản như thường xuyên duy trì tổ chức giao ban định kì từ đó có hướng chỉ đạo phù hợp; tăng cường công tác tuyên truyền và tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở.

Nguồn :