M
13/01/2020 08:04

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 11/1, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), biểu dương đoàn viên công đoàn có thành tích trong phong trào thi đua.  

ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam "Thắp lửa niềm tin" chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam Thanh niên Thủ đô hào hứng “Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam”
ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam Tăng cường đối thoại để thể hiện ý Đảng hợp lòng dân

Tại hội nghị, sau diễn văn Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết: Nhận thức việc phát triển Đảng trong đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thời gian qua các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn ngành đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, trong đó có phát hiện, khuyến khích đoàn viên vào Đảng.

ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam

Các đại biểu tham dự Hội nghị kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam do Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức. Ảnh: Giang Nam

Cụ thể, xác định đoàn viên, CNVCLĐ là nguồn để bồi dưỡng, giới thiệu, phát triển đảng viên, nên Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra chỉ tiêu hàng năm mỗi CĐCS có tổ chức Đảng giới thiệu ít nhất 1 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp.

Để việc phát triển Đảng trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, các CĐCS phối hợp với cấp ủy phát hiện các nhân tố điển hình, tạo nguồn phát triển cho Đảng, đặc biệt là tập trung đổi mới nội dung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức phấn đấu và động cơ vào Đảng đúng đắn cho đoàn viên.

ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết, việc phát triển Đảng trong đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Ảnh: Giang Nam

Đoàn viên Công đoàn ngành GTVT Hà Nội có 655 đồng chí là đảng viên. Năm 2019, các CĐCS có tổ chức đảng bồi dưỡng và giới thiệu 78 đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức đảng đề nghị kết nạp vào Đảng, có 59 đoàn viên được kết nạp Đảng, đạt 190% chỉ tiêu Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội giao.

Theo bà Tạ Thị Mỹ Thanh, cùng với phát hiện, khuyến khích đoàn viên vào Đảng, các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội còn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như: Phong trào “Lao động giỏi” “Sáng kiến, sáng tạo”, Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, nhất là CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, việc chủ động tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách pháp luật đối với CNVCLĐ, tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, cấp bách trong công nhân, lao động như bảo đảm việc làm, tiền lương, thu nhập, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện cho người lao động, nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở… là những hoạt động thực tiễn và môi trường thuận lợi cho đoàn viên, công nhân lao động thể hiện năng lực, phẩm chất trong quá trình phấn đấu trở thành đảng viên.

ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam

Khen thưởng đoàn viên Công đoàn có thành tích trong phong trào thi đua CNVCLĐ của ngành GTVT Hà Nội chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Ảnh: Giang Nam

“Tính công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan của tổ chức công đoàn trong việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét kết nạp, cũng đã tạo được lòng tin và thu hút được sự quan tâm, phấn đấu vào Đảng của đoàn viên. Các đồng chí đoàn viên công đoàn khi đứng trong hàng ngũ Đảng vẫn luôn trau dồi và giữ được phẩm chất, đạo đức cách mạng, gương mẫu, có lối sống trong sạch, lành mạnh, kiên định mục tiêu và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội do Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy đóng góp nhiều thành tích trong phong trào CNVCLĐ của hoạt động Công đoàn của ngành GTVT Hà Nội” –Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nhấn mạnh.

ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam

Văn nghệ chào mừng 90 năm thành lập Đảng. Ảnh: Giang Nam

Tại Hội nghị kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức tặng giấy khen cho 19 đoàn viên Công đoàn có thành tích trong phong trào thi đua CNVCLĐ của ngành GTVT Hà Nội chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Giang Nam

Nguồn :