M
17:43 | 29/08/2018

Kỳ lạ chuyện hiệu trưởng trường mầm non sinh 5 con chỉ dám nhận 2

(LĐTĐ) Theo phản ánh của nhiều người dân, để hợp lý hóa hồ sơ cán bộ, công chức, suốt nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Nhẫm - hiệu trưởng trường mầm non xã Tốt Động (xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ) đã khai gian lý lịch, gạt bỏ 3 người con ruột ra khỏi sổ hộ khẩu và lý lịch công chức.  

Sinh 5 chỉ thừa nhận 2

Đối với bậc làm cha, làm mẹ, con cái là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng hy sinh công việc, của cải để nuôi dưỡng con cái trưởng thành, có cuộc sống tốt đẹp. Thế nhưng thời gian gần đây, báo Lao động Thủ đô lại nhận được những phản ánh kỳ lạ về việc hiệu trưởng trường mầm non Tốt Động có tới 5 người con nhưng chỉ dám khai nhận trong lý lịch, sổ hộ khẩu là có 2 con. Từ đó, gây ra những vướng mắc, trái ngang trong chính gia đình và hệ thống tư pháp tại huyện Chương Mỹ.

ky la chuyen hieu truong truong mam non sinh 5 con chi dam nhan 2

Hồ sơ cán bộ công chức của bà Nguyễn Thị Nhẫm - Hiệu trưởng trường mầm non Tốt Động chỉ khai nhận hai người con

Để làm rõ thông tin trên, nhóm phóng viên đã về xã Tốt Động để tìm hiểu sự việc. Sau nhiều ngày tìm hiểu, câu chuyện kỳ lạ về hiệu trưởng sinh 5 nhưng chỉ dám thừa nhận 2 con dần dần hé lộ...

Theo phản ánh của người dân xóm Leo cho biết: Bà Nguyễn Thị Nhẫm – (Hiệu trưởng trường mầm non xã Tốt Động) đang sinh sống tại xóm Leo (xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ) có 5 người con, một trai và 4 gái. Hiện nay, bà Nhẫm đang ở cùng người con trai cả là anh Phạm Viết Phúc hiện, cán bộ Tư pháp xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ).

5 người con bà Nhẫm gồm: Phạm Viết Phúc (sinh năm 1978); Phạm Thị Hường (sinh năm 1982) đang công tác tại trường mầm non Tốt Động; Phạm Thị Hiên (sinh 1986) đang công tác tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ; Phạm Thị Hiển (sinh năm 1989); Phạm Thị Huê (sinh năm 1990) cũng đang công tác tại trường mầm non Tốt Động.

Tuy nhiên, trong hồ sơ cán bộ, công chức của bà Nhẫm chỉ khai nhận có hai người con gái là: Phạm Thị Hiên (sinh 1986) và Phạm Thị Hiển (sinh năm 1989). Tương tự, trong hộ khẩu của gia đình bà Nhẫm cũng chỉ thừa nhận có hai người con trên.

Một người dân tại xóm Leo khẳng định với phóng viên rằng: “Bà Nhẫm có 5 người con chứ làm gì có chuyện 2 đứa. Cả xóm này ai chẳng biết gia đình nhà bà Nhẫm có bao nhiêu người. Cưới đứa nào tôi chẳng đến ăn cỗ nên không thể nhầm lẫn được”.

Có khai gian lý lịch?

Một điều kỳ lạ, bà Nhẫm sinh năm 1963 nhưng con trai đầu là anh Phạm Viết Phúc lại sinh năm 1978. Như vậy, bà Nhẫm đã sinh ra anh Phúc khi mới 15 tuổi. Quy chiếu theo lý lịch công chức của bà Nhẫm, năm 1978 bà Nhẫm chưa lấy chồng?

ky la chuyen hieu truong truong mam non sinh 5 con chi dam nhan 2

Trường mầm non xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ nơi bà Nguyễn Thị Nhẫm cùng các con đang công tác

Thêm nữa, bà Nguyễn Thị Nhẫm có hai người em trai, trong đó có ông Nguyễn Đăng Thuy (nguyên Chủ tịch xã Tốt Động) sinh năm 1958. Như vậy, ông Thuy là em trai bà Nhẫm nhưng lại sinh trước?

Lý giải những điều lạ thường trên một giáo viên trường mầm non Tốt Động đề nghị được giấu tên cho hay: “Hiệu trưởng của chúng tôi đúng ra là sinh năm 1953 chứ không phải sinh năm 1963. Ngày sinh thì đều đúng 12/07 nhưng số năm số tuổi của hiệu trưởng đề được sửa lại giảm đi hơn 10 tuổi. Vì thế, hồ sơ, lý lịch cán bộ đều phải cắt giảm số lượng con đi, 5 người chỉ để lại 2 người con gái nhằm hợp lý hóa”.

Trao đổi với phóng viên về những nghịch lý tuổi tác của Hiệu trưởng trường mầm non Tốt Động, ông Nguyễn Trọng Trận – (Chủ tịch UBND xã Tốt Động) cho biết: “Theo sơ yếu lý lịch thì bà Nguyễn Thị Nhẫm, sinh năm 1963 có hộ khẩu thường trú tại xóm Leo, xã Tốt Động, hiện tại đang sinh hoạt Đảng tại địa phương. Bà Nhẫm cũng có hai người em trai là anh Nguyễn Đăng Thuy và Nguyễn Đăng Qúy. Trong đó, anh Thuy từng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Tốt động và đã mất cách đây 10 năm, còn anh Quý hiện đang giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND xã Tốt Động”.

ky la chuyen hieu truong truong mam non sinh 5 con chi dam nhan 2

UBND xã Tốt Động nơi anh Phạm Viết Phúc con trai bà Nguyễn Thị Nhẫm từng công tác tại vị trí cán bộ tư pháp.

Chủ tịch UBND xã Tốt Động cũng xác nhận rằng, anh Phạm Viết Phúc, sinh năm 1978 (con trai bà Nhẫm) trước đây là cán bộ tư pháp xã Tốt Động nhưng đã luân chuyển sang xã Nam Phương Tiến được 2 năm.

“Cách đây mấy năm thì cũng có ý kiến về tuổi tác của chị Nhẫm. Ngày đó, tôi chưa làm lãnh đạo nên tôi cũng không rõ lắm, chỉ biết người ta phản ánh chị Nhẫm nhiều tuổi hơn so với giấy tờ. Sau đó, trên huyện có lập đoàn xuống kiểm tra, xác minh, kết quả thế nào cũng không rõ”, ông Trận cho biết.

Khi phóng viên thắc mắc việc nếu như bà Nhẫm sinh năm 1963 có con trai sinh năm 1978 liệu có hợp lý khi sinh con trai cả bà này mới 15 tuổi? Chủ Tịch xã chỉ cười và bảo… “Cái này tôi không biết… có thể do ngày xưa ”.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên tiếp tục tìm đến Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Sau khi tiếp nhận thông tin phóng viên phản ánh, bà Tạ Thị Thu Hương, Chánh văn phòng Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ cho biết: “ Sẽ báo cáo lãnh đạo phòng tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ các thông tin này và sẽ thông tin lại cho báo chí sớm nhất”.

Bảo An

Nguồn :