M
27/04/2020 19:54

Khen thưởng tổ tàu SE4 hỗ trợ hành khách sinh con

(LĐTĐ) Chiều 27/4, tại ga Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Phan Quốc Anh đã tới động viên, khen thưởng tổ tàu SE4 thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam (Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn) vì đã giúp đỡ nữ hành khách quê Nghệ An sinh con an toàn.

khen thuong to tau se4 ho tro hanh khach sinh con Tổ tàu SE4 đỡ đẻ thành công cho sản phụ đang đi trên tàu
khen thuong to tau se4 ho tro hanh khach sinh con Từ ngày 23/4, đường sắt Việt Nam chạy thêm một số tuyến địa phương
khen thuong to tau se4 ho tro hanh khach sinh con Hành khách được đảm bảo an toàn phòng dịch tại ga Hà Nội

Theo ông Phan Quốc Anh, tổ tàu SE4 đã biến tinh thần trách nhiệm thành hành động cụ thể. Ngay khi nhận được thông tin tổ tàu SE4 đỡ đẻ thành công cho sản phụ mang thai 37 tuần, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã có khen thưởng kịp thời.

Việc giúp đỡ, hỗ trợ hành khách cũng là trách nhiệm của cán bộ nhân viên đường sắt. Dù có khó khăn, thế nhưng, các tổ tàu phải đặt vấn đề sức khỏe, an toàn của hành khách lên trên hết.

khen thuong to tau se4 ho tro hanh khach sinh con
Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Phan Quốc Anh trao bằng khen cho tổ tàu SE4. (Ảnh: Anh Tuấn)

Tại buổi gặp gỡ, ông Phan Quốc Anh đã trao tặng bằng khen và tiền mặt cho tổ tàu và 2 tiếp viên trực tiếp tham gia hỗ trợ giúp hành khách sinh con.

Đón nhận những tình cảm của lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, ông Trần Văn Trí, Trưởng tàu khách SE4, Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam không khỏi xúc động.

“Sự quan tâm của lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và công đoàn công ty cùng các ban ngành đã trở thành niềm động viên, khích lệ tinh thần cho các thành viên trên tổ tàu SE4 trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Cùng đó, đây cũng là nguồn động lực để tổ tàu tiếp tục hoàn thành tốt công việc và nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm phục vụ khách hàng”, ông Trí cho hay.

Trước đó, như đã đưa tin, tổ tàu SE4 đã đỡ đẻ thành công cho 1 hành khách mang thai 37 tuần ngay trên tàu khi tàu đang trong hành trình di chuyển.

Hành khách được giúp đỡ là chị Lang Thị Mậu, quê Nghệ An có vé tàu SE4 đi từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Vinh (Nghệ An) tại giường 25 toa 4.

L. Hằng- A. Tuấn

Nguồn :