M
21/06/2020 07:38

Hơn 2.000 kỹ sư, cử nhân dự tuyển kỳ thi GSAT vào Samsung

(LĐTĐ) Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Samsung Việt Nam chính thức tổ chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho hơn 2.000 ứng viên là các Kỹ sư và Cử nhân tốt nghiệp Đại học.    

Siêu thị

Siêu thị "giá 0 đồng" dành cho CNLĐ khó khăn bởi dịch Covid -19

Sáng nay (20/6), tại Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân, khu Công nghiệp Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức Chương trình siêu thị “giá 0 đồng” phục vụ CNLĐ trong các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải; Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản đã dự chương trình.

Chế độ đãi ngộ là quan tâm hàng đầu của nhân lực công nghệ

Chế độ đãi ngộ là quan tâm hàng đầu của nhân lực công nghệ

Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010-2020 của VietnamWorks, cho thấy: Nhu cầu tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin đã tăng gấp 4 lần sau 1 thập kỷ; đồng thời cũng chỉ rõ, chế độ đãi ngộ tốt hơn là quan tâm hàng đầu khi nhân lực công nghệ thông tin ở lại hay chuyển việc.

GSAT là bài kiểm tra năng lực mà Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp Đại học, gồm ba phần cơ bản: “Khả năng toán học logic”, “Khả năng suy luận” và “Tư duy bằng hình ảnh”. Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng Nhân viên là sinh viên tốt nghiệp Đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Hơn 2.000 kỹ sư, cử nhân dự tuyển kỳ thi GSAT vào Samsung
Hơn 2.000 kỹ sư, cử nhân tham gia vào kỳ thi GSAT của Samsung. (Ảnh: Samsung VN)

Năm 2020 đánh dấu hành trình 10 năm kỳ thi tuyển dụng quy mô lớn GSAT của Samsung được tổ chức tại Việt Nam, với khoảng 190.000 hồ sơ dự tuyển; 60.000 ứng viên tham gia vòng thi GSAT và đã có gần 14.000 nhân viên được tuyển dụng từ kỳ thi này.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Từ năm 2011, kỳ thi GSAT đã trở thành sự kiện thường niên được Samsung chú trọng tổ chức tại Việt Nam. Bởi từ các cuộc thi này, chúng tôi đã tuyển dụng được rất nhiều ứng viên tiềm năng mà sau này đã đảm nhận được các vị trí nhân sự chủ chốt, góp phần làm nên thành công của Samsung Việt Nam ngày hôm nay và tương lai tươi sáng của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt tại Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng khi sự kiện GSAT ngày hôm nay vẫn diễn ra trên quy mô lớn như kế hoạch. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn phòng dịch của Chính phủ Việt Nam để đảm bảo sự an toàn cho tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi”.

Hơn 2.000 kỹ sư, cử nhân dự tuyển kỳ thi GSAT vào Samsung
Các ứng viên dự tuyển phải trải qua ba phần cơ bản: Khả năng toán học logic, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh. (Ảnh: Samsung VN)

Đây cũng là cơ hội việc làm cho nhiều người lao động, trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh buộc một số công ty ngừng tuyển dụng lao động hoặc phải cắt giảm nhân sự, thu hẹp sản xuất.

Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự phối hợp nhịp nhàng của các ngành, các cấp, các địa phương cùng người dân, Việt Nam được thế giới nhắc đến như một điều kỳ diệu trong chống đại dịch.

Trên tinh thần đó, Samsung Việt Nam đã triển khai một loạt các biện pháp phòng chống dịch tại kỳ thi GSAT bao gồm: phát khẩu trang cho các thí sinh, đo nhiệt độ 2 lần tại khu vực đăng ký chung và trước cửa từng phòng thi, đảm bảo khoảng cách an toàn 1,5m trong suốt quá trình đăng ký và làm bài thi. Ngoài ra, tại địa điểm thi, Samsung Việt Nam còn bố trí các khu vực chăm sóc sức khỏe và xe cứu thương để đề phòng trong các trường hợp khẩn cấp.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Samsung Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động tuyển dụng trên quy mô lớn, nhằm chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng cho các kế hoạch phát triển của công ty trong thời gian tới, đồng thời, cùng chung tay giải quyết vấn đề thất nghiệp trong giới trẻ tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nguồn :