Hơn 150 người lao động của Công ty Mosfly khốn đốn vì bị nợ lương

(LĐTĐ) Đã gần 3 tháng nay, người lao động đang làm việc tại Công ty Mosfly Việt Nam Industries (MVI) không được trả lương với lý do giám đốc đã xin nghỉ. Trong khi đó, đời sống người lao động rất khó khăn vì dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.
Hà Nội yêu cầu đảm bảo quyền lợi cho hơn 200 công nhân môi trường bị nợ lương Doanh nghiệp cam kết đảm bảo quyền lợi cho người lao động Hàng trăm lao động bị nợ lương

Hơn 150 lao động bị nợ lương

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mosfly Việt Nam Industries (tên viết tắt MVI) có văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và nhà máy tại Bình Dương. Nhiều người lao động tại Mosfly cho biết họ bị nợ lương gần 3 tháng nay và gặp nhiều khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Theo tìm hiểu, Mosfly có hơn 150 người lao động, trong đó chủ yếu là nhân viên bộ phận bán hàng tại các siêu thị trên cả nước, nhiều nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh. Lương thực lĩnh của người lao động tại đây từ 4,7 - 5 triệu đồng. Nhiều lần người lao động ý kiến lên ban giám đốc, công ty đã tổ chức họp nhưng người đại diện trên pháp luật là ông Nguyễn Thân không tới dự mà ủy quyền cho luật sư để trả lời vấn đề nợ lương.

Theo chị T. - nhân viên bán hàng của Mosfly, ngày lãnh lương là vào mùng 5 hàng tháng, nhưng bắt đầu từ tháng 4/2021, người lao động tại đây chưa được công ty thanh toán lương. “Công ty lấy lý do là đang chuyển giao giám đốc, vì giám đốc cũ là ông Nguyễn Thân đã có đơn xin nghỉ việc từ hồi giữa tháng 4 nên không ai có thẩm quyền ký duyệt chi lương. Những người khác trong ban lãnh đạo công ty thì đùn đẩy cho nhau”, chị T. cho biết.

Mặc dù bị nợ lương gần 3 tháng, nhiều nhân viên bán hàng như chị T. lại không dám nghỉ việc, vì sợ sẽ mất luôn số tiền lương trước đó. “Bên công ty nói còn hợp đồng nên phải đi làm, nếu không đi làm thì sau này có vấn đề gì họ không chịu trách nhiệm. Giờ chúng tôi ở thế kẹt, đi làm thì không có tiền, mà nghỉ tìm công việc mới thì sợ mất số tiền mồ hôi công sức trước đó”, chị T. tâm tư.

Hơn 150 người lao động Công ty Mosfly bị nợ lương
Bị công ty nợ lương 2 tháng, chị Nhiên phải đi tìm công việc khác để lo cho 2 con và cuộc sống sinh hoạt.

Những người ở thế kẹt như chị T. vẫn cố bám trụ ở lại công ty để làm việc với hy vọng mong manh sẽ được nhận lương vào tháng 7. Còn những người vì đã hết sức chịu đựng, không còn biết vay mượn, bấu víu vào đâu để tiếp tục duy trì cuộc sống, họ đành tặc lưỡi chấp nhận số phận, xin nghỉ ra ngoài tìm công việc khác.

Chị Trương Thùy Nhiên (quận 7, sinh năm 1985) chia sẻ: “Công ty nợ từ hồi tháng 4, đến khoảng cuối tháng 5 tôi quyết định viết đơn xin nghỉ ở Mosfly. Lúc xin nghỉ tôi được bên phòng nhân sự báo nếu nghỉ thì không ai ký duyệt cho để tôi nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Vì vậy dù tôi nhận được sổ bảo hiểm nhưng không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp”, chị Nhiên kể.

Xin nghỉ việc khi công ty vẫn còn nợ 2 tháng lương, chị Nhiên chấp nhận mất tiền bảo hiểm thất nghiệp vì theo chị thì: “Họ không trả lương thì tôi không thể làm việc mãi ở đó được”.

Được biết, chị Nhiên có 2 con nhỏ 9 tuổi và 7 tuổi. Với mức lương chưa đến 5 triệu 1 tháng, chị chỉ vừa đủ lo tiền ăn học cho 2 con. “May tôi lấy chồng ở thành phố nên ở nhà chồng, mỗi tháng vợ chồng tôi góp với mẹ chồng 2 triệu tiền ăn. Mấy tháng nay bị nợ lương, tôi nói với mẹ nên mẹ thông cảm, giúp chuyện ăn uống nhưng không thể phụ thuộc mãi được”, chị Nhiên tâm sự.

Theo chị Nhiên, chị cùng các nhân viên trong công ty đã làm đơn gửi đến công đoàn cơ sở, nhưng đến nay chưa có phản hồi và cũng không gặp được giám đốc công ty. Tình trạng này cứ kéo dài, nhân viên tại thành phố thấp thỏm một vì nợ lương, thì những nhân viên ở các địa phương khác lại thấp thỏm mười.

Hơn 150 người lao động Công ty Mosfly bị nợ lương
Căn phòng trọ có chiều rộng chỉ 2m nhưng có đến 3 người ở của một nữ nhân viên Công ty Mosfly Việt Nam Industries, bị nợ lương trong thời gian dịch bệnh bùng phát khiến cuộc sống của họ thêm chồng chất khó khăn.

Chị Đặng Thị Mỹ Phương - nhân viên bán hàng của Mosfly ở Quy Nhơn (Bình Định) chia sẻ, đến mùng 5/7 là tròn 3 tháng chị chưa nhận được lương. Trong thời gian công ty nợ lương, chị phải mượn tiền để ăn uống, sinh hoạt. “Tôi nợ tiền ăn 3 tháng nay rồi, chưa kể tiền vay mượn bên ngoài, chờ lương để trả nợ nhưng chưa có dấu hiệu nào là chúng tôi sẽ nhận được tiền. Chưa kể là không có bảo hiểm y tế, đau cũng không dám đi khám, rồi dịch đang phức tạp lỡ nhiễm Covid-19 hoặc phải đi cách ly thì lấy đâu ra tiền xét nghiệm?”, chị Phương lo lắng.

Trả lời phóng viên báo Lao động Thủ đô, bà Lê Thị Hồng Nhung, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin về sự việc này. Tuy nhiên, do nhà máy sản xuất của Công ty Mosfly Việt Nam Industries đặt tại thị xã Tân Uyên nên Liên đoàn Lao động tỉnh đang yêu cầu thị xã Tân Uyên báo cáo. “Chúng tôi đang yêu cầu Tân Uyên báo cáo và có hướng dẫn thủ tục cho người lao động. Khi có báo cáo chính thức, Liên đoàn sẽ thông tin cho báo”, bà Nhung cho biết.

Một lãnh đạo của Công ty Mosfly cho biết, ban lãnh đạo công ty đã nhận được các ý kiến từ người lao động. Tuy nhiên, hiện tại 2 nhà đầu tư của công ty chưa có phương án cụ thể để giải quyết. Khó khăn lớn nhất hiện nay là nhà đầu tư và Tổng giám đốc công ty chưa có tiếng nói chung. Vì thế, hiện không có người ký giấy tờ để vận hành, công ty đang bị ngưng trệ hoàn toàn. "Tôi đã có công văn gửi cho Ban Quản lý các khu công nghiệp rồi và họ đã tiếp nhận thông tin này. Đối với doanh nghiệp khác, nếu nợ lương nhưng hoạt động bình thường không sao. Đằng này, Mosfly vừa nợ lương vừa không hoạt động, gần như phía trước không biết như thế nào", vị lãnh đạo công ty chia sẻ.

Nợ cả bảo hiểm xã hội

Không chỉ nợ lương nhân viên, mà theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, Công ty Mosfly Việt Nam Industries hiện đang nợ bảo hiểm xã hội.

Hơn 150 người lao động Công ty Mosfly bị nợ lương
Chị Đỗ Thị Diệu (sinh năm 1997) mượn máy tính chị gái để tìm công việc làm thêm ngoài giờ vì không thể nghỉ làm tại Mosfly, cũng không nhận được lương.

Cụ thể, ngày 21/6, Công ty Mosfly Việt Nam Industries có văn bản do ông Đỗ Quang Minh - Phó Tổng Giám đốc gửi Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên (Bình Dương) về việc trích đóng bảo hiểm. Theo đó, công ty này đề nghị được gia hạn thời gian đóng bảo hiểm, miễn tiền nộp chậm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ngày 28/6, Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên có công văn số 123/CV-BHXH nêu rõ: Theo các chỉ thị, nghị quyết và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Công ty Mosfly Việt Nam Industries chỉ được giải quyết tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất khi thuộc đối tượng và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định; không có quy định gia hạn thời gian nộp bảo hiểm, miễn tiền chậm nộp do ảnh hưởng dịch Covid-19.

“Cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm thu, chi; cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội; không có thẩm quyền giải quyết việc miễn, giảm lãi, giãn thời gian trả nợ, giãn thời gian nộp tiền”, Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên cho biết.

Hơn 150 người lao động Công ty Mosfly bị nợ lương
Công ty Mosfly Việt Nam Industries có nhà máy sản xuất tại thị xã Tân Uyên.

Theo đó, Công ty Mosfly Việt Nam Industries phải đóng bảo hiểm cho người lao động chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng. Nếu Mosfly chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thì ngoài việc phải đóng đủ số tiền chưa đóng, còn phải nộp số tiền lãi tính trên số tiền và thời gian chậm đóng.

Liên quan đến sự việc, Luật sư Diệp Năng Bình - Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho biết, theo Điều 94 Bộ luật Lao động năm 2019, doanh nghiệp phải trả lương đúng hạn, đầy đủ cho người lao động. Bên cạnh đó, kỳ hạn trả lương được quy định như sau:

Người lao động hưởng lương theo giờ, ngày, tuần thì được trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc hoặc được trả gộp do hai bên thỏa thuận nhưng không quá 15 ngày phải được trả gộp một lần.

Người lao động hưởng lương theo tháng được trả một tháng một lần hoặc nửa tháng một lần. Thời điểm trả lương do 2 bên thỏa thuận và phải được ấn định vào một thời điểm có tính chu kỳ.

Người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán được trả lương theo thỏa thuận của 2 bên; nếu công việc phải làm trong nhiều tháng thì hằng tháng được tạm ứng tiền lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng.

Ngoài ra, trường hợp vì lý do bất khả kháng mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng hạn thì không được chậm quá 30 ngày. Như vậy, Công ty Mosfly phải trả lương đúng hạn theo quy định trên và chỉ được nợ lương không quá 30 ngày trong trường hợp bất khả kháng.

Căn cứ khoản 2 Điều 16 Nghị định 28/2020/NĐ-CP, tùy thuộc vào số lượng người lao động bị trả lương không đúng hạn mà người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính theo các mức sau: Từ 5 - 10 triệu đồng đối với vi phạm từ dưới 10 lao động; từ 10 - 20 triệu đồng vớii phạm từ 11 - 50 lao động; từ 20 - 30 triệu đồng với vi phạm từ 51 - 100 lao động; Từ 30 - 40 triệu đồng với vi phạm từ 101 - 300 lao động; từ 40 - 50 triệu đồng với phạm từ 301 người lao động trở lên.

Ngoài ra, người sử dụng lao động cũng buộc phải trả đủ tiền lương cộng với khoản tiền lãi của số tiền lương chậm trả cho người lao động, tính theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt. “Mức phạt trên được áp dụng cho người sử dụng lao động là cá nhân. Trường hợp này là công ty nên mức phạt sẽ gấp đôi mức phạt nêu trên”, luật sư Diệp Năng Bình cho biết.

Theo luật sư Bình, nếu còn phát sinh tranh chấp, người lao động có thể gửi đơn đến hòa giải viên lao động. Trong thời hạn 5 ngày làm việc, hòa giải viên lao động phải kết thúc việc hòa giải.

Trường hợp hòa giải không thành, các bên tranh chấp có quyền lựa chọn một trong các phương thức sau để giải quyết tranh chấp: Yêu cầu Hội đồng trọng tài lao động can thiệp hoặc yêu cầu tòa án cấp có thẩm quyền nơi công ty có trụ sở giải quyết, theo Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.

Tân Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hàng loạt phương tiện được yêu cầu quay đầu tại các chốt kiểm dịch

Hàng loạt phương tiện được yêu cầu quay đầu tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Ngày 24/7, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, các lực lượng chức năng ...
Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

(LĐTĐ) Cách tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động ...
Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

(LĐTĐ) "Cần khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ; ưu tiên đầu tư công giai đoạn 2021-2026 có trọng tâm, trọng điểm, tránh đầu tư giàn trải để ...
Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Trưa 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là các trường hợp F1, trong đó 3 trường hợp tại cộng đồng ...
Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội cho thấy, bên cạnh các ...
Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng, chống Covid-19, từ nhân lực, vật lực để ...
Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

(LĐTĐ) Hôm qua (23/7) tại Đà Nẵng, Quân khu 5 đã tổ chức tiếp nhận 14 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin từ Công ty Cổ phần Ô tô ...

Tin khác

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

(LĐTĐ) Cách tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do) được hướng dẫn chi tiết tại phụ lục kèm theo Quyết định số 3642/QĐ-UBND, ngày 21/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Nguồn lực hỗ trợ sẽ sớm đến với người lao động khó khăn

Hà Nội: Nguồn lực hỗ trợ sẽ sớm đến với người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Hà Nội với đặc thù dân cư đông, người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không ít. Song, với sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của nhiều ngành, nhiều phía, chắc chắn các chính sách và nguồn lực hỗ trợ sớm đến với người lao động gặp khó khăn, góp phần giúp họ ổn định đời sống.
Nhiều doanh nghiệp đảm bảo sản xuất trong cao điểm dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều doanh nghiệp đảm bảo sản xuất trong cao điểm dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Có 618 hồ sơ của doanh nghiệp đăng ký vừa cách ly, vừa sản xuất với phương án "3 tại chỗ" và "1 cung đường, 2 điểm đến” tại thành phố Hồ Chí Minh.
Nghệ An: Những cư dân không làng

Nghệ An: Những cư dân không làng

(LĐTĐ) Xí nghiệp Chế biến và Dịch vụ chè Thanh Mai (gọi tắt là Xí nghiệp chè Thanh Mai) đóng trên địa bàn xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An), từ lâu, các đội sản xuất của đơn vị này hoạt động như mô hình đơn vị cấp xóm. Đến nay, Xí nghiệp chè Thanh Mai đã giải thể, khiến đội sản xuất cũng bị giải tán theo. Do chưa thành lập được xóm mới nên những cư dân ở đây phải chịu những thiệt thòi nhiều năm nay.
Công đoàn Nghệ An: Cùng đoàn viên đi qua mùa dịch

Công đoàn Nghệ An: Cùng đoàn viên đi qua mùa dịch

(LĐTĐ) Quyên góp tiền, quà để hỗ trợ đoàn viên, bệnh nhân Covid-19; nấu cơm, tặng quà cho những người trên tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ người lao động ở thành phố mang tên Bác… là những hoạt động trong những ngày qua của Công đoàn Nghệ An. Những việc làm giản dị này là nguồn động viên người lao động và những người đang ngày đêm căng mình đẩy lùi dịch bệnh.
Cuộc sống người lao động thành phố Hồ Chí Minh đảo lộn, vợ chồng “chia đôi” chống dịch

Cuộc sống người lao động thành phố Hồ Chí Minh đảo lộn, vợ chồng “chia đôi” chống dịch

(LĐTĐ) Nhiều gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh phải tạm xa nhau để vào nhà máy ăn ở làm việc tại chỗ nhằm đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa bảo đảm sản xuất.
Hỗ trợ hơn 13,1 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Hỗ trợ hơn 13,1 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(LĐTĐ) Đến hết tháng 5/2021, có hơn 13,1 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên cả nước đã nhận được hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP, Nghị quyết số 154/NQ-CP của Chính phủ, Quyết đinh số 15/2020/QĐ-TTg và Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với tổng kinh phí gần 14 nghìn tỷ đồng.
Thành phố Hồ Chí Minh: Kiến nghị doanh nghiệp tự xây dựng khu cách ly tạm thời

Thành phố Hồ Chí Minh: Kiến nghị doanh nghiệp tự xây dựng khu cách ly tạm thời

(LĐTĐ) Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh vừa có kiến nghị về việc để các doanh nghiệp tự xây dựng khu cách ly tạm thời để chủ động xử lý tình huống phát sinh F1 và F0.
Hà Nội: Triển khai gói hỗ trợ an sinh kịp thời, thuận lợi nhất tới người dân và doanh nghiệp

Hà Nội: Triển khai gói hỗ trợ an sinh kịp thời, thuận lợi nhất tới người dân và doanh nghiệp

(LĐTĐ) “Đối với các nội dung nào đã rõ thì triển khai ngay không cần chờ nội dung khác mới triển khai để đảm bảo kịp thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp”, ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã nhấn mạnh như vậy khi nói về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.
Hà Nội thực hiện tốt công tác an sinh và phúc lợi xã hội

Hà Nội thực hiện tốt công tác an sinh và phúc lợi xã hội

(LĐTĐ) Mặc dù, gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song từ đầu năm đến nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng các đơn vị trực thuộc đã chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố; các kế hoạch, chương trình, văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố và của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động