Liên đoàn lao động Tân Uyên yêu cầu Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương

(LĐTĐ) Liên đoàn lao động Thị xã Tân Uyên vừa có văn bản hướng dẫn công đoàn Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương và ảnh hưởng do dịch Covid-19, có báo cáo về Liên đoàn.
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động Công ty Mosfly nợ lương nhân viên: Người lao động quá khó khăn còn chây ì đến bao giờ? Hơn 150 người lao động của Công ty Mosfly khốn đốn vì bị nợ lương

Ngày 26/7, Liên đoàn lao động Thị xã Tân Uyên (thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương) đã có công văn gửi đến công đoàn cơ sở Công ty Mosfly về việc chi tiêu nội bộ và chi trợ cấp cho người lao động gặp khó khăn.

Theo nội dung công văn, thời gian qua, người lao động Công ty Mosfly đang gặp khó khăn vì bị nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 4/2021. Để kịp thời chăm lo cho người lao động, Ban thường vụ Liên đoàn lao động Thị xã Tân Uyên hướng dẫn công đoàn cơ sở Công ty Mosfly bổ sung vào quy chế chi tiêu nội bộ của công đoàn cơ sở nội dung và mức chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trong trường hợp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng không thuộc đối tượng được chi hỗ trợ khẩn cấp theo hướng dẫn của Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương.

Căn cứ vào quy chế chi tiêu nội bộ và nguồn tài chính, ban chấp hành công đoàn Công ty Mosfly thống nhất số lượng, lập thủ tục chi trợ cấp cho đoàn viên và người lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

"Mức chi trợ cấp cho đoàn viên và người lao động chưa phải đoàn viên do Ban chấp hành công đoàn Công ty Mosfly quyết định. Đề nghị Ban chấp hành công đoàn Công ty Mosfly đảm bảo chứng từ, công khai minh bạch và quyết toán đầy đủ theo quy định. Kết quả thực hiện báo cáo về Liên đoàn lao động Thị xã Tân Uyên", Liên đoàn lao độngThị xã Tân Uyên nhấn mạnh.

Liên đoàn lao động Tân Uyên yêu cầu Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương
Người lao động Công ty Mosfly vẫn đang phải sống cảnh "giật gấu vá vai" những ngày qua.

Trước đó, vào ngày 20/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cũng có văn bản hướng dẫn người lao động Công ty Mosfly có đơn yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định vì công ty này đã nợ lương kéo dài trong thời gian qua.

Cụ thể, Sở nhận được đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp lao động của người lao động (60 đơn) với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mosfly Việt Nam Industries (tên viết tắt MVI), do công ty chưa trả tiền lương và đóng bảo hiểm nhiều tháng nay. Ngay sau khi nhận đơn, Sở đã cử hòa giải viên tham gia giải quyết sự việc.

"Theo báo cáo của Liên đoàn lao động Tân Uyên, vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, không thể tổ chức buổi hòa giải của 60 lao động với Công ty Mosfly Việt Nam Industries. Căn cứ theo quy định của pháp luật, trường hợp hết thời mà không thể tiến hành hòa giải được, Sở hướng dẫn người lao động yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định", Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương nêu.

Ngay sau khi nhận được hướng dẫn của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương, người lao động Công ty Mosfly đang trong quá trình làm đơn khởi kiện doanh nghiệp này ra Tòa.

Trước đó, phản ánh với Phóng viên báo Lao động Thủ đô, hơn 150 người lao động Công ty Mosfly, trong đó chủ yếu là nhân viên bộ phận bán hàng tại các siêu thị trên cả nước, nhiều nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã bị công ty nợ lương, bảo hiểm từ nhiều tháng nay. Nhiều lần người lao động ý kiến lên ban giám đốc, công ty đã tổ chức họp nhưng người đại diện trên pháp luật là ông Nguyễn Thân không tới dự mà ủy quyền cho luật sư để trả lời vấn đề nợ lương.

Liên đoàn lao động Tân Uyên yêu cầu Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương
Người lao động gặp tai nạn nhưng vì công ty không đóng bảo hiểm xã hội nên không được hưởng quyền lợi.

Liên quan đến sự việc này, thành viên ban lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mosfly Việt Nam Industries cho biết, nhiều tháng nay công ty chưa thể trả được lương cho người lao động. Theo đó, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Bình Dương từng có ý kiến là chậm nhất đến ngày 16/6, Công ty Mosfly phải trả toàn bộ lương, thưởng cho người lao động; hoặc mời người lao động đến thỏa thuận để giải quyết sự việc và có báo cáo cho Ban quản lý. Tuy nhiên, do người đại diện diện pháp luật đồng thời cũng là Tổng giám đốc đã có đơn xin từ chức, nên công ty không thể triển khai các hoạt động như bình thường.

“Trên giấy tờ pháp lý, hiện Công ty vẫn do ông Nguyễn Thân làm đại diện pháp luật và là người sử dụng lao động. Những lãnh đạo khác trong công ty không được ủy quyền và không có thẩm quyền giải quyết vấn đề trả lương, thanh toán bảo hiểm cho người lao động”, người này cho biết.

Cho tới thời điểm này, ban lãnh đạo Công ty và người lao động chưa nhận được bất cứ văn bản nào của Hội đồng thành viên Công ty về việc miễn nhiệm ông Nguyễn Thân khỏi vị trí Tổng Giám đốc. Từ thời điểm ông Thân nghỉ việc, công ty cũng rất khó liên lạc trực tiếp với ông. Cũng theo lãnh đạo doanh nghiệp, muốn tất cả các hoạt động trở lại bình thường, công ty phải có Tổng Giám đốc. Trong khi đó, nhiều nhân viên muốn nghỉ việc cũng không nghỉ được, do không ai ký quyết định nên tất cả gần như kẹt lại ở đây.

“Hiện công ty không hoạt động, cũng không có khả năng chi trả, về giải pháp giải quyết quyền lợi cho người lao động hiện những lãnh đạo còn lại của công ty cũng không biết xử lý thế nào?”, đại diện lãnh đạo công ty nói.

Tân Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Bệ phóng” xây dựng chuỗi nông sản sạch, bền vững

“Bệ phóng” xây dựng chuỗi nông sản sạch, bền vững

(LĐTĐ) Cùng với việc triển khai các dạng mô hình khuyến nông sản xuất an toàn theo hướng VietGAP, chăn nuôi an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ vào trồng ...
Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

(LĐTĐ) Cán bộ Nữ công các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu, triển khai hiệu quả công tác ...
Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

(LĐTĐ) Theo đánh giá của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, 5 năm qua (2017-2022), với sự vào cuộc chủ động, tích cực, các cấp Công đoàn đã tạo ...
Phát triển kỹ năng nghề động lực tăng năng suất lao động

Phát triển kỹ năng nghề động lực tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi) với 4 nhóm chính sách, trong ...
Thủ tục bán đấu giá tài sản chặt chẽ hơn

Thủ tục bán đấu giá tài sản chặt chẽ hơn

(LĐTĐ) Ngày 3/10/2022, Bộ Tư pháp đã tổ chức tổng kết 5 năm thi hành Luật Đấu giá tài sản. Với việc Luật Đấu giá tài sản được ban hành, theo ...
Chuyện nhỏ mà thời sự

Chuyện nhỏ mà thời sự

(LĐTĐ) Có tiền và làm ra tiền thì phải thụ hưởng. Đó là lẽ đương nhiên. Nhưng cái quan trọng hơn, những người được gọi là có tiền phải làm thế ...
“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đạt Giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm

“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đạt Giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ năm

(LĐTĐ) Tối 3/10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng Sách quốc ...

Tin khác

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

(LĐTĐ) Cán bộ Nữ công các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu, triển khai hiệu quả công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là lao động nữ.
Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

(LĐTĐ) “Giản dị, nhẹ nhàng nhưng khéo léo và năng động trong công tác” - đó là những lời nhận xét chân thực của bạn bè, đồng nghiệp dành cho chị Nguyễn Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Vetvaco).
Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

(LĐTĐ) Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nicotex từ năm 2017 đến nay, ông Trần Văn Hưng cùng Ban Chấp hành Công đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; chú trọng thương lượng, đàm phán với Ban Tổng Giám đốc Công ty nhằm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều chính sách vượt trội.
Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Bí thư chi bộ, Quyền Trưởng phòng sản xuất và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, anh Nguyễn Minh Sơn đã cùng Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và đóng góp trí lực cho sự phát triển của Công ty. Anh Sơn thực sự là "thủ lĩnh" của người lao động.
TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

(LĐTĐ) Ngày 1/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Hội Từ thiện Tường Nguyên quận 4 tổ chức ngày hội: “Vì sức khỏe người lao động” lần 2, với nội dung tổ chức khám phụ khoa và nha khoa cho 1.500 công nhân lao động, tặng quà cho 70 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.
Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới” trong Mạng lưới Công đoàn các khu công nghiệp. Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, đưa ra các kinh nghiệm, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh trong giai đoạn mới.
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn Công ty để quan tâm, chăm lo đời sống, góp phần giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó.
Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chương trình an sinh xã hội nói chung và chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng được các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Thạch B (huyện Quốc Oai) quan tâm và triển khai có hiệu quả.
Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Với việc bảo đảm tốt đời sống việc làm, các chế độ, chính sách cho người lao động, năm 2022, Công ty TNHH DENSO Việt Nam vinh dự được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu Vì người lao động năm 2022.
Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, song suốt nhiều năm qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để Công ty không ngừng phát triển. Với những kết quả đó, Công ty TNHH TOTO Việt Nam được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động