M
08:45 | 01/09/2019

Hơn 1.200 học sinh được chăm sóc sức khỏe trước thềm năm học mới

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức lễ phát động chương trình "Chăm sóc sức khoẻ y tế học đường" tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hơn 1200 học sinh đã được khám sức khỏe tổng quát tại chương trình ý nghĩa này.

benh vien nhi trung uong kham suc khoe tong quat cho hon 1200 hoc sinh Hai chị em nhập viện cấp cứu vì nhầm thuốc diệt chuột là kẹo
benh vien nhi trung uong kham suc khoe tong quat cho hon 1200 hoc sinh Lễ khởi động và ký kết dự án Oscar: Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh
benh vien nhi trung uong kham suc khoe tong quat cho hon 1200 hoc sinh Mở ra nhiều cơ hội tái hòa nhập cộng đồng cho bệnh nhi

Phát biểu khai mạc chương trình, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết: Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị đầu ngành về khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong cả nước.

Thông qua thống kê, Bệnh viện nhận thấy số lượng trẻ em được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao trong cộng đồng hiện nay còn nhiều hạn chế do sự phân bố không đồng đều của các khu dân cư cũng như các cơ sở y tế.

hon 1200 hoc sinh duoc cham soc suc khoe truoc them nam hoc moi
Các bác sĩ thăm khám cho các em học sinh. (Ảnh: Phương Thu)

Nhằm phát huy hơn nữa vai trò của một đơn vị y tế tuyến Trung ương, Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện đã đưa ra những chủ trương, định hướng phát triển hướng tới bao phủ, chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em, trong đó có trẻ em, học sinh trong nhà trường thông qua các hoạt động y tế trường học.

Với mong muốn cung cấp, tư vấn những kiến thức y tế, kỹ năng bảo vệ sức khoẻ phòng chống bệnh tật hữu hiệu, lan toả sâu rộng trong cộng đồng, Bệnh viện Nhi Trung ương đã kết nối với trường Trung học sơ sở Nguyễn Du xây dựng kế hoạch phát động và tổ chức chương trình "Chăm sóc sức khoẻ y tế học đường" cho học sinh 2019.

Mục đích của chương trình nhằm tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh trước thềm năm học mới cũng như tạo thêm hứng khởi, động lực học tập cho các em.

Tại buổi lễ, 500 học sinh Trung học cơ sở Nguyễn Du và 780 học sinh Tiểu học Nguyễn Du đã được đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám, chuẩn đoán các bệnh về mắt, cong vẹo cột sống, răng miệng, tâm lý, khám nội và khám thính học...

Ngoài ra, các bác sĩ cũng tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên và các tình nguyện viên tại trường học, với những kỹ năng như thực hành ép tim, thực hành băng bó, cầm máu vết thương.

Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, cho biết: "Phòng y tế học đường được ra đời ở mỗi trường học đều mang chức năng cơ bản là chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, nâng cao môi trường học tập an toàn. Đây là một nhiệm vụ rất cần thiết bởi học sinh là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Hơn nữa khoảng thời gian học sinh học tập tại trường hàng ngày cũng không hề nhỏ. Do đó, trường luôn quan tâm đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế".

Phương Thu - Nguyễn Minh

Nguồn :