Hà Tĩnh: Cảnh báo hình thức mua hàng từ Chương trình "người nội trợ thông minh"

(LĐTĐ) Nhiều người dân ở huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh nghe theo những lời quảng cáo có cánh đã tham gia mua hàng theo Chương trình "người nội trợ thông minh" với giá hời lại hưởng nhiều lợi, nhưng mua xong mới biết giá mua cao hơn cả giá thị trường.
Rơi vào 'ma trận' tuyển nhân viên bán hàng online, cô gái trẻ mất hơn 800 triệu đồngBán hàng giả nhãn hiệu, một hộ kinh doanh tại Quảng Ninh bị xử phạt 45 triệu đồng

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên cho biết: Trên địa bàn xã đã có nhiều người tham gia Chương trình "người nội trợ thông minh". Đơn vị tổ chức chương trình giao dịch thương mại là Công ty Cổ phần Sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam, chương trình này không chỉ diễn ra tại xã Nam Phúc Thăng mà lan rộng ra các xã Cẩm Nhượng, Cẩm Lộc, thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Cảnh báo hình thức mua hàng từ Chương trình
Bà Lê Thị Ngọ kể lại sự việc.

Với tư cách là người trong cuộc, bà Lê Thị Ngọ (70 tuổi, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên) kể lại: Vào khoảng cuối tháng 7/2022, xuất hiện một nhóm người giới thiệu là nhân viên của một công ty có địa chỉ ở Hà Nội đến các hộ dân gửi kèm theo giấy mời tham dự chương trình “Người nội trợ thông minh”. Nhóm người đưa ra cung giờ ưu đãi như: Người tham gia đến trước 7h sáng thì sẽ nhận được 1 can dầu ăn 2 lít, còn sau 7h30 chỉ nhận được 1 gói bột canh…

Cụ thể, sáng ngày 29/7, Công ty CP Sản xuất và kinh doanh HC Việt Nam tổ chức sự kiện này tại Nhà hàng tiệc cưới Hoàng Linh (có địa chỉ tại tổ dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên). Tại đây, có 2 người mua bếp hồng ngoại trị giá 4,1 triệu đồng, nhưng sau đó được công ty trả lại tiền với lý do "tri ân khách hàng, mua hàng xong trả lại tiền". Đồng thời, hẹn với người dân 12h trưa cùng ngày quay trở lại để nhận những món hàng giá trị hơn vào giờ vàng giá sốc, nhưng phải nộp 100 nghìn đồng (tiền giữ phiếu) đối với những ai muốn tham gia nhận quà trong khung giờ vàng.

Cũng theo lời bà Ngọ, đúng giờ, chúng tôi cùng một số người trong tổ dân phố sắp xếp đến nơi chương trình diễn ra để mua hàng vì ai cũng nghĩ ban tổ chức sẽ tri ân, trả lại tiền như hồi sáng. Khi người dẫn chương trình phát biểu xong, chúng tôi lần lượt lên đăng ký. Người mua ít nhất là 600 nghìn đồng, cao nhất khoảng 15 triệu đồng. Tuy nhiên, mọi việc không như người dân mong đợi, sau khi dùng những lời quảng bá để thu hút người mua, các đối tượng trong chương trình lên ôtô rời khỏi địa phương khi nào không ai biết,

Cùng với nội dung tư vấn mua hàng trên các bà Bùi Thị Nữ (65 tuổi), Nguyễn Thị Hải (51 tuổi), Nguyễn Thị Doan (64 tuổi, cùng trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên) cũng là một trong những người nghe theo lời quảng cáo để rồi bỏ ra 4,7 triệu đồng mua các sản phẩm tương tự với hy vọng đây là chương trình tri ân “mua hàng xong, sẽ trả lại tiền”.

Hà Tĩnh: Cảnh báo hình thức mua hàng từ Chương trình
Bà Nguyễn Thị Hải nói về sản phẩm mình mua đắt hơn ngoài thị trường

Bức xúc bà Nguyễn Thị Hải đã nhờ người thân báo lên chính quyền địa phương, đồng thời kiểm tra giá trị sản phẩm vừa mua. So sánh giá với các mặt hàng này trên mạng thì mới biết mình đã mua cao hơn so với giá thị trường.

Liên quan đến sự việc trên ông Phan Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Nam Phúc Thăng cho hay: Khi đơn vị này tổ chức trên địa bàn, chính quyền xã có biết và đã đến kiểm tra nhưng không thấy sự bất thường nào. Đơn vị này có hồ sơ pháp lý đầy đủ, qua nắm bắt doanh nghiệp này có các văn bản trình lên cấp tỉnh, cấp huyện cũng như đội quản lý thị trường. Không những thế, trong quá trình bán hàng, lực lượng Công an cũng có mặt để kiểm tra và thấy doanh nghiệp chỉ quảng bá sản phẩm cùng các chương trình khuyến mãi.

Trao đổi với CTV Lao động Thủ đô, ông Đậu Văn Cầu, Trưởng Công an xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên cho biết thêm: Trên địa bàn có khoảng 15 người tham gia chương trình này, hiện chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành xác minh nguồn gốc, xuất xứ từng loại sản phẩm điện tử, đồ gia dụng mà đơn vị trên đã bán cho người dân. Đồng thời. phối hợp cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để tìm hiểu về pháp lý của đơn vị trên.

Để không bị ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp (nếu bị lạm dụng thương hiệu) cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân, tránh những hình thức kinh doanh không lành mạnh, nên chăng các cơ quan chức năng cần làm rõ ngọn nguồn để không xảy ra tình trạng trên. Cạnh đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, không nên hút theo những lời "đường mật", thậm chí ham lợi để rồi phải "gõ cửa" cơ quan chức năng.

Nguyễn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại Hoàng thành Thăng Long

Biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Trong không khí linh thiêng tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Hà Nội: 38 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh trên 1 tỷ đồng

Hà Nội: 38 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh trên 1 tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, năm 2023, toàn Thành phố có 38 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT trên 1 tỷ đồng.
Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

(LĐTĐ) Với sứ mệnh “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, trải qua chặng đường 75 năm (3/3/1949 - 3/3/2024) phát triển, ngành Tuyên giáo Thủ đô không ngừng đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và tạo động lực xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước cho biết đang nghiên cứu giải pháp giúp tăng trưởng tín dụng nhằm hỗ trợ người dân và nền kinh tế.
Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội 2 tháng đầu năm 2024 ước thực hiện 112,5 nghìn tỷ đồng, đạt 27,5% dự toán pháp lệnh năm và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

(LĐTĐ) Chữa trị cho người bệnh, đặc biệt bệnh nặng, bệnh nan y vốn đã khó và mệt, song điều trị cho một người mắc bệnh tâm thần còn khó khăn gấp nhiều lần. Có tận mắt chứng kiến sự hy sinh thầm lặng mà các y, bác sĩ đang ngày đêm đối diện với "không gian" lẫn "thời gian" tại các bệnh viện chuyên ngành, tại các khoa liên quan đến tâm thần mới cảm thấy ngưỡng mộ về sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ có "thần kinh thép" đến nhường nào!
Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Đám cháy phát ra từ một xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép, lợp mái tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan.

Tin khác

Ai chủ mưu thu 200.000 đồng/lượt gửi xe ô tô ở Lễ hội ánh sáng Hồ Tây?

Ai chủ mưu thu 200.000 đồng/lượt gửi xe ô tô ở Lễ hội ánh sáng Hồ Tây?

(LĐTĐ) Lễ hội ánh sáng Hồ Tây được tổ chức tại quận Tây Hồ đã nhận được nhiều lời khen nức nở, nhưng sau những lời khen là những tiếng thở dài vì một số người trông giữ xe thu xe máy 50.000 đồng/xe; ô tô 200.000 đồng/xe.
Từ câu chuyện ở Vườn thú Hà Nội: Hãy cảnh giác với các "tin giả" trên mạng xã hội!

Từ câu chuyện ở Vườn thú Hà Nội: Hãy cảnh giác với các "tin giả" trên mạng xã hội!

(LĐTĐ) Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt về bài viết "Lời khẩn cầu từ vườn thú Hà Nội". Bài viết đã thu hút sự quan tâm của dư luận với hơn 6.000 lượt bình luận và chia sẻ. Đa số các bình luận đều xót xa cho đàn Khỉ, số khác hoài nghi về cách chống rét cho động vật tại vườn thú. Tuy nhiên thực tế sau khi xác minh thông tin, nhiều người mới vỡ lẽ bởi họ quá dễ dàng bị "dẫn dắt" với thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội.
Những nơi "chơi bóng cười, bay mất người" ở quận Đống Đa

Những nơi "chơi bóng cười, bay mất người" ở quận Đống Đa

Mặc dù kinh doanh bóng cười trong lĩnh vực giải trí đã bị cấm, nhưng nhiều cơ sở trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội vì lợi nhuận bất chấp các quy định vẫn bán cho các "Thượng đế". Họ ngang nhiên bày bán bóng cười trái phép như không hề có sự tồn tại của các cơ quan chức năng.
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Có làm khó khi giải quyết hồ sơ cấp “sổ đỏ”

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Có làm khó khi giải quyết hồ sơ cấp “sổ đỏ”

(LĐTĐ) Gần 9 năm ròng rã bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo (ở số 32, khu tập thể F361 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) “ôm đơn” khiếu nại UBND quận Tây Hồ, đề nghị giải thích rõ về nghĩa vụ nộp thuế theo Quyết định 3710/QĐ-UBND quận Tây Hồ về việc, cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu đất ở. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nội dung giải quyết khiếu nại vẫn chưa thỏa đáng khiến gia đình bà Thảo mệt mỏi, bức xúc.
Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Cần quy trách nhiệm “chủ chợ”

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Cần quy trách nhiệm “chủ chợ”

(LĐTĐ) Để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… tràn lan trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) các chuyên gia cho rằng, cần phải quy trách nhiệm đối với các chủ sàn, chủ website TMĐT trong vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Quyết liệt xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường

Quyết liệt xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường

(LĐTĐ) Thời gian qua, trong quá trình xây dựng địa phương thành điểm du lịch an toàn, quận Tây Hồ, Hà Nội, đã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Lực lượng Công an quận đã và đang quyết liệt vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.
Cẩn trọng với những mánh khóe  lừa đảo mới!

Cẩn trọng với những mánh khóe lừa đảo mới!

(LĐTĐ) Cận Tết Nguyên đán, khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, các đơn vị, doanh nghiệp bắt đầu đẩy mạnh các chương trình khuyến mại nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, lợi dụng tình hình mua bán tấp nập dịp cuối năm, nhiều đối tượng đã thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người tiêu dùng qua hệ thống trực tuyến với những mánh khóe mới, tinh vi hơn.
Xóa "điểm đen" tiêm chích trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

Xóa "điểm đen" tiêm chích trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

(LĐTĐ) Qua công tác nắm tình hình địa bàn và nguồn tin báo của người dân, Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, phát hiện tình trạng một số bơm kim tiêm đã qua sử dụng bị vứt xung quanh các gốc cây sát khu vực đường sắt và hàng rào Bệnh viện Bạch Mai, đoạn từ cổng số 4 đến cổng số 3, đường Giải Phóng.
Dự án chậm bàn giao, chậm tiến độ: Người mua nhà khổ đến bao giờ?

Dự án chậm bàn giao, chậm tiến độ: Người mua nhà khổ đến bao giờ?

(LĐTĐ) Có nhà mà không được nhận, lại mặc kẹt trong “vòng xoáy” lãi suất… thực trạng về các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai đang là vấn đề gây nhức nhối dư luận, làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người mua và cả hệ lụy về mặt xã hội.
Cần xử lý dứt điểm những vi phạm của Công ty cổ phần US MasterBatch

Cần xử lý dứt điểm những vi phạm của Công ty cổ phần US MasterBatch

(LĐTĐ) Mặc dù chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC), đồng thời xây dựng nhà xưởng trái quy định nhưng Công ty cổ phần US MasterBatch (xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn hoạt động nhiều năm qua.
Xem thêm
Phiên bản di động