Hà Nội tiếp tục hợp tác, hỗ trợ để huyện Lâm Hà phát triển toàn diện

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Lâm Hà Nguyễn Văn Hoàng khẳng định, sau 36 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của tỉnh Lâm Đồng và sự giúp đỡ, động viên có hiệu quả từ thành phố Hà Nội, huyện Lâm Hà đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi mặt công tác.
Hà Nội: Khơi dậy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong xây dựng nông thôn mới Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VIII sẽ xác lập 13 chỉ tiêu cơ bản Sinh viên Thủ đô phải tiên phong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế

Ngày 26/10, Đoàn công tác thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn bắt đầu các hoạt động tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là một trong những nội dung theo tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, thực hiện Thông báo số 1357-TB/TU ngày 27/9/2023 về kết luận của đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tại buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Huyện Lâm Hà đạt nhiều thành tựu nhờ sự giúp đỡ của thành phố Hà Nội
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đến thăm các em học sinh Trường Mầm non Nam Hà

Huyện Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng được thành lập từ tháng 10/1987 theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) trên cơ sở phát triển vùng kinh tế mới do những người con Hà Nội gây dựng từ năm 1976.

Hiện nay, huyện Lâm Hà có diện tích tự nhiên 93.027ha, dân số hơn 150.000 người. Hơn 60% dân số là người đến từ nhiều địa phương của thành phố Hà Nội. Nhiều gia đình đã gắn bó đến thế hệ thứ 3, thứ 4 trên quê hương mới tại vùng đất với những địa danh quen thuộc: Xã Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Liên Hà, Mê Linh, Phúc Thọ; những khu phố Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa…

Đến thăm Trường Mầm non Nam Hà (tại khu phố Hai Bà Trưng của xã Nam Hà), Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và các thành viên Đoàn công tác vui mừng khi biết, với sự hỗ trợ hiệu quả từ quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng, đây là một trong những trường khang trang nhất huyện Lâm Hà và đã đạt chuẩn quốc gia, tạo môi trường học tập tốt nhất cho trẻ mầm non.

Tại di tích Hồ thanh niên xung phong tiền trạm Hà Nội (Hồ Tròn) ở thị trấn Nam Ban, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã khảo sát công trình xây dựng nâng cấp cảnh quan khu vực và chỉ đạo các đơn vị chức năng của Thành phố tăng cường phối hợp với địa phương, sớm hoàn thành công trình nhiều ý nghĩa này. Bởi đây là nơi ghi dấu những bước chân đầu tiên của 100 thanh niên xung kích Thủ đô rời Hà Nội vào ngày mùng 6 Tết Bính Dần 1976 để đến Tây Nguyên xây dựng quê hương mới.

Huyện Lâm Hà đạt nhiều thành tựu nhờ sự giúp đỡ của thành phố Hà Nội
Khu trung tâm huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Đoàn công tác cũng đến thăm cơ sở sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu cà phê Tám Trình (thành lập năm 1995). Chủ doanh nghiệp là người con thế hệ thứ 2 của những người Hà Nội vào đây khai phá từ cuối những năm 1970. Hiện nay, sản phẩm của doanh nghiệp được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới và là sản phẩm OCOP của huyện Lâm Hà và tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc của Đoàn công tác thành phố Hà Nội với lãnh đạo huyện Lâm Hà, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà đã báo cáo khái quát 36 năm xây dựng và phát triển của địa phương; khẳng định, dưới sự lãnh đạo của tỉnh Lâm Đồng và sự giúp đỡ, động viên có hiệu quả từ thành phố Hà Nội, huyện Lâm Hà đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi mặt công tác.

Đáng chú ý, giai đoạn 2016 - 2020, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ huyện Lâm Hà 17 công trình, dự án tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, hạ tầng... với tổng mức đầu tư hơn 215,9 tỷ đồng. Các công trình này đã phát huy tối đa hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà bày tỏ mong muốn, thời gian tới được thành phố Hà Nội hỗ trợ giống bò thịt 3B, giống gà mía; chuyển đổi số nông nghiệp nông thôn; kết nối doanh nghiệp Hà Nội đến đầu tư sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản của địa phương; hỗ trợ địa điểm trưng bày, quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của huyện Lâm Hà tại Thủ đô Hà Nội.

Huyện Lâm Hà đạt nhiều thành tựu nhờ sự giúp đỡ của thành phố Hà Nội
Buổi làm việc của Đoàn công tác thành phố Hà Nội với lãnh đạo huyện Lâm Hà

Chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lâm Hà đã đạt được trong thời gian qua, với nhiều lĩnh vực thuộc nhóm dẫn đầu của tỉnh Lâm Đồng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong bày tỏ, Hà Nội tự hào vì có đóng góp cho những thành tựu ấy.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, chúng ta cùng nhau phối hợp để đưa sự hợp tác phát triển lên một giai đoạn mới, trong đó chú trọng phát triển văn hóa, giáo dục để Lâm Hà phát triển toàn diện. Cần xây dựng mô hình điểm cho từng lĩnh vực, sau đó nhân rộng... Cần có Ngày Hà Nội ở Lâm Đồng và Lâm Hà, bởi chỉ có Hà Nội - Lâm Đồng mới hợp tác hình thành và phát triển một đơn vị hành chính cấp huyện tại vùng kinh tế mới như huyện Lâm Hà.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 4, quận Tây Hồ có 19.423 người được hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, trong đó, 10.538 người đã có thẻ ATM, đạt 54,26%; 8.895 người nhận tiền mặt, chiếm 45,7%. Trong tháng 5/2024, quận phấn đấu 100% số người được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội chuyển đổi hình thức chi trả bằng tiền mặt sang không dùng tiền mặt.
Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Trong đó, một nội dung được nhiều đại biểu quan tâm là việc bổ sung dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ trong dự án Luật.
Nhà ở cho Công nhân lao động phải quyết liệt thực hiện trong năm 2024 - 2025

Nhà ở cho Công nhân lao động phải quyết liệt thực hiện trong năm 2024 - 2025

(LĐTĐ) Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: Vấn đề căn cốt nhất đối với công nhân lao động là nhà ở. Thành phố đã có chương trình, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, cả hệ thống chính trị vào cuộc. Tuy nhiên đến nay vẫn chậm cho nên trách nhiệm là phải làm quyết liệt trong năm 2024 - 2025, để khởi công được và có những dự án hoàn thành, có quỹ nhà cung cấp cho người lao động. Bên cạnh đó, phải thực tế hơn chính sách tiếp cận, từ hồ sơ, thủ tục, quy trình và thực tế hơn các chính sách hỗ trợ, đúng đối tượng, để những người đáng được hưởng phải được hưởng.
Thách thức đạt mục tiêu tăng trưởng gắn liền với bảo vệ môi trường

Thách thức đạt mục tiêu tăng trưởng gắn liền với bảo vệ môi trường

(LĐTĐ) Thực hành ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị), cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.
Doanh nghiệp chân chính không hướng tới mục tiêu lợi nhuận thô kệch

Doanh nghiệp chân chính không hướng tới mục tiêu lợi nhuận thô kệch

(LĐTĐ) "Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận" là quan điểm quá đơn giản và lạc hậu. Rõ ràng mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp phải là mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và cộng đồng chứ không chỉ là mục tiêu lợi nhuận thô kệch.
Phụ nữ Thanh Trì ra mắt mô hình danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử kiểu mẫu

Phụ nữ Thanh Trì ra mắt mô hình danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử kiểu mẫu

(LĐTĐ) Tiếp tục thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 70 năm Giải phóng huyện Thanh Trì, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì phối hợp với xã Yên Mỹ tổ chức ra mắt mô hình Danh lam thắng cảnh, Di tích lịch sử kiểu tại Khu Văn chỉ xã Yên Mỹ.
Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị truy tố

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị truy tố

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch Hội đồng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC) và các bị cáo trong vụ án tại Trung tâm công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh.

Tin khác

Kinh tế đang trên đà tăng tốc

Kinh tế đang trên đà tăng tốc

(LĐTĐ) Báo cáo của Chính phủ tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV về tình hình kinh tế - xã hội cho thấy, 4 tháng đầu năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song nền kinh tế vẫn thu được nhiều thành quả.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ điều hành hoạt động của Bộ Công an

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ điều hành hoạt động của Bộ Công an

(LĐTĐ) Ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 439/QĐ-TTg về việc giao điều hành hoạt động của Bộ Công an. Theo đó, Thủ tướng giao Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an, điều hành hoạt động của Bộ Công an cho đến khi kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ Công an.
Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), sau khi được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước với ông Tô Lâm

Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước với ông Tô Lâm

(LĐTĐ) Sáng 22/5, với 472/473 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, đạt tỷ lệ 96,92%, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Tô Lâm.
Sáng nay (22/5), Quốc hội bầu Chủ tịch nước

Sáng nay (22/5), Quốc hội bầu Chủ tịch nước

(LĐTĐ) Theo Chương trình, sáng nay (22/5), Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín. Sau khi Nghị quyết bầu Chủ tịch nước được thông qua, Chủ tịch nước sẽ tiến hành tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Cần xem xét lại quy định cấm người trong gia đình tham gia đấu giá cùng một tài sản

Cần xem xét lại quy định cấm người trong gia đình tham gia đấu giá cùng một tài sản

(LĐTĐ) Đại biểu Quốc hội cho rằng, hiện nay, dự thảo Luật Đấu giá tài sản chưa làm rõ khái niệm cha, mẹ, anh, em… không được quyền tham gia đấu giá. Quá trình áp dụng có nhiều vướng mắc, nhiều cách hiểu khác nhau, dẫn đến phát sinh khiếu nại, tố cáo về người tham gia đấu giá.
Quốc hội: Đặt trước tối thiểu 10% khi đấu giá quyền sử dụng đất

Quốc hội: Đặt trước tối thiểu 10% khi đấu giá quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Đấu giá tài sản quy định rõ tiền đặt trước đối với một số tài sản đặc thù và thường là tài sản có giá trị lớn, có thể tác động đến thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản, mức tiền đặt trước tối thiểu là 10% và mức tối đa là 20% giá khởi điểm để góp phần hạn chế tình trạng người trúng đấu giá bỏ cọc, bảo đảm thống nhất với quy định của pháp luật hiện hành về khoáng sản, đất đai, tần số vô tuyến điện.
Hà Nội - Thiểm Tây (Trung Quốc): Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn, phát huy  giá trị di sản  văn hóa

Hà Nội - Thiểm Tây (Trung Quốc): Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa

(LĐTĐ) Ngày 20/5, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Thiểm Tây - địa phương có lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời của Trung Quốc.
Chiều nay (21/5), Quốc hội bắt đầu quy trình bầu Chủ tịch nước

Chiều nay (21/5), Quốc hội bắt đầu quy trình bầu Chủ tịch nước

(LĐTĐ) Theo Chương trình Kỳ họp thứ 7, từ cuối giờ chiều nay 21/5, Quốc hội sẽ bắt đầu tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2025.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình dự luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình dự luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

(LĐTĐ) Tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày Tờ trình về dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, dự thảo Luật này có bố cục gồm 8 chương, 74 điều.
Xem thêm
Phiên bản di động