M
07/09/2020 16:22

Hà Nội tặng bằng khen cho 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020

(LĐTĐ) Sáng 7/9, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ 18 năm 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dự buổi lễ.

Hà Nội sẽ hết dịch Covid-19 nếu 12 ngày tới không có ca mắc mới
Nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Hà Nội
Hà Nội: Không có chuyện "rải đinh dưới thảm đỏ" đối với thủ khoa

Tại buổi lễ, 88 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 đã được tuyên dương, bao gồm: Khối ngành Kỹ thuật: 12 thủ khoa; Khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội: 25 thủ khoa; Khối ngành Kinh tế: 25 thủ khoa; Khối ngành Sư phạm, Y - Dược: 13 thủ khoa; Khối lực lượng vũ trang: 13 thủ khoa.

5344 3731 img 7984 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao phần thưởng tới các thủ khoa

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội đã luôn quan tâm tạo điều kiện, các tổ chức đã động viên, giúp đỡ để có được kết quả ngày hôm nay, bạn Chu Phương Thảo (Thủ khoa Đại học Văn hóa) cho rằng, danh hiệu Thủ khoa xuất sắc là minh chứng ý nghĩa cho một quá trình nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân. “Trái ngọt đầu đời” sẽ mở ra một chân trời mới, một tương lai mới với những khát vọng của tuổi trẻ, với những ước mơ ấp ủ để thành công.

Với lòng nhiệt huyết, sức trẻ, tri thức và được kế thừa truyền thống hiếu học, tinh thần tự tôn dân tộc, thay mặt 88 thủ khoa được tuyên dương, bạn Chu Phương Thảo xin hứa sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến anh hùng, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, hội nhập và phát triển.

5342 3718 img 7873
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương, chúc mừng những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà các em Thủ khoa đã đạt được. "88 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương ngày hôm nay là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô và các nhà trường, là nguồn nhân lực chất lượng cao của Thủ đô, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô hiện thực hóa những mục tiêu và tầm nhìn mới của Thành phố trong nhiệm kỳ 2020 - 2025", Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý nhấn mạnh

Ông Quý cho biết, tháng 10 này, Thủ đô thân yêu của chúng ta sẽ tròn 1010 năm tuổi. Những ngày này, Nhân dân Thủ đô đang phấn khởi chờ đón Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII với nhiều nội dung đặc biệt quan trọng, trong đó có việc thảo luận và thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và những trọng tâm phát triển Thủ đô giai đoạn 5 năm 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

5339 0852 img 8055
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo trao bằng khen cho các thủ khoa

Theo Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý, trong quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, từ thực tiễn của Thủ đô Hà Nội, được tranh thủ ý kiến của các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, trí thức và các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ Thành phố luôn xác định: Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao; Xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế… là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Từ tầm nhìn đó, sẽ mở ra cơ hội rất tốt cho các thủ khoa được cống hiến và đóng góp trí tuệ, tài năng cũng như thể hiện trách nhiệm của những người trẻ tuổi đối với Thủ đô yêu dấu. Đồng thời Thành phố cũng sẽ có thêm nhiều chủ trương cụ thể để thu hút và đào tạo các Thủ khoa nói riêng và nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao nói chung như: tuyển chọn, đào tạo và gửi đào tạo ở các quốc gia tiên tiến, sớm hình thành đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý thuộc nhiều lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu công việc cả trước mắt và lâu dài của Thủ đô.

5335 0857 img 8063
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao bằng khen tới các thủ khoa

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, lãnh đạo thành phố mong mỏi và kỳ vọng rất lớn ở các Thủ khoa, mong các em sẽ luôn có một nhận thức đúng đắn, một tâm thế sẵn sàng, một quyết tâm mãnh liệt, một tư duy đổi mới sáng tạo… để cống hiến vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

“Các em hôm nay được ghi danh vào sổ vàng truyền thống, được tuyên dương trong buổi lễ trang trọng này, nhưng hãy coi đây là cột mốc đầu tiên; mong các em không tự mãn với những thành tích đã có. Từ đây, các em cần tiếp tục học giỏi hơn, học toàn diện hơn, học sáng tạo hơn để làm việc thật tốt và không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu. Dù công tác ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo để đóng góp cho Thủ đô và đất nước”, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

5331 1343 img 8136
Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020

Để ghi nhận và biểu dương thành tích của các thủ khoa xuất sắc, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định khen thưởng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Mỗi thủ khoa xuất sắc sẽ được nhận: Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố, biểu trưng và tiền thưởng bằng 4,5 lần mức lương cơ sở tương đương 6.705.000 đồng.

Đặc biệt, mỗi thủ khoa xuất sắc năm nay sẽ được đón nhận một món quà ý nghĩa của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ. Món quà như sự gửi gắm niềm tin và hy vọng các bạn sẽ tiếp tục thành công trên con đường sự nghiệp.

Hoàng Phúc

Nguồn :