M
27/03/2021 09:30

Hà Nội: 120 gian hàng tham gia Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng

(LĐTĐ) Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến với mọi đối tượng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật, chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng, tối ngày 26/3, tại Khu đô thị Times City, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng quyền người tiêu dùng Việt Nam và Khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng.

Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Tân Sửu sẽ diễn ra từ 30/1- 4/2/2021 Kết nối chuỗi giá trị để phát triển sản phẩm làng nghề Việt Hội trợ, triển lãm quốc tế công nghiệp hỗ trợ: Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp

Tham dự lễ mít tinh có ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội,…

Hà Nội: 120 gian hàng tham gia Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh phát biểu tại Lễ Mít tinh

Chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” của thành phố Hà Nội hưởng ứng chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới” do Bộ Công Thương phát động và tổ chức các sự kiện tri ân người tiêu dùng, gắn kết với các hoạt động tuyên truyền pháp luật; qua đó, đẩy mạnh việc đưa Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi sâu vào đời sống, giúp người tiêu dùng không chỉ nắm chắc được 8 quyền của người tiêu dùng, mà còn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia mua sắm hàng hóa, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Bên cạnh đó, Chương trình còn định hướng, xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung ứng của mình theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời, tăng cường công tác quản lý và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội liên quan trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thành ủy Hà Nội về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành Kế hoạch triển khai chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021.

Hà Nội: 120 gian hàng tham gia Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng
Hà Nội: 120 gian hàng tham gia Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng

Đồng thời, Thành phố chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và văn bản liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến với mọi đối tượng, qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; khuyến khích, động viên sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh, kích thích tiêu dùng và thúc đẩy sự phát triển kinh tế Thủ đô.

“Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh cần đẩy mạnh các hoạt động thực hiện bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn; bán hàng đảm bảo văn minh thương mại theo quy định pháp luật; tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời, quán triệt thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi tổ chức sự kiện và các gian hàng", Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

Tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày quyền Người tiêu dùng Việt Nam, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức “Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng”; hội chợ diễn ra từ ngày 25/3 – 29/3/2021. Hội chợ có quy mô 120 gian hàng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp uy tín, có thương hiệu, đem đến nhiều sản phẩm chất lượng cùng với các chương trình tri ân người tiêu dùng như tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo trì sản phẩm,…

Hà Nội: 120 gian hàng tham gia Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng
Lãnh đạo Bộ Công Thương và thành phố Hà Nội thăm các gian hàng tham gia Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng

Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ,… qua đó, giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ, tin tưởng hơn vào các sản phẩm, doanh nghiệp Việt Nam; từ đó kích thích tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Dự và phát biểu tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg công nhận ngày 15/3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hàng năm, sự kiện này đều được Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trên cả nước long trọng tổ chức và dần biến thành một dấu mốc quan trọng cho công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong năm.

Năm nay, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được Bộ Công Thương lựa chọn chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới”. Chủ đề này được lựa chọn nhằm nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc sản xuất và tiêu dùng bền vững trong bối cảnh cả nước đang tập trung ở giai đoạn “bình thường mới”.

Hà Nội: 120 gian hàng tham gia Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng
Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng sẽ diễn ra tại khu đô thị Time City từ ngày 25 - 29/3/2021

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời của thành phố Hà Nội, khi là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước có các hoạt động tiếp nối, cộng hưởng với các hoạt động của Trung ương. Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh, Hà Nội luôn là địa phương đi đầu trong cả nước trong các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam hàng năm.

“Hôm nay, Thủ đô Hà Nội tổ chức buổi lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 và khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng trong bối cảnh cả nước đã và đang triển khai hiệu quả mục tiêu kép “vừa chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thành phố với quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, cũng như quyết tâm chiến thắng của nhân dân Thủ đô trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho hay.

Đỗ Đạt

Nguồn :