Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã nỗ lực không biết mệt mỏi cùng chính quyền, đoàn thể địa phương vận động quần chúng nhân dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để triển khai xây dựng những tuyến đường mới trên địa bàn phường…
Hà Nội kiến nghị tách giải phóng mặt bằng, tái định cư ra khỏi dự án đầu tư Tập trung giải phóng mặt bằng đường Tam Trinh và nhiều dự án quan trọng ở quận Hoàng Mai Hiệu quả từ sự đồng thuận

Sinh ra ở làng Láng (phường Láng Thượng), một làng nổi tiếng đất kinh thành xưa với nghề trồng rau thơm, như bao người con gái gốc Hà Thành, chị Nguyễn Thị Thu Hà luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết và một tình yêu sâu đậm với đất Láng.

Năm 1992, khi vừa tròn 22 tuổi, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã tham gia công tác tại phường Láng Thượng. Bằng sức trẻ và nhiệt huyết, chị đã gắn bó và chứng kiến bao đổi thay của phường trong giai đoạn hội nhập của đất nước. Năm 2019, sau 27 năm công tác, tại Đại hội MTTQ Việt Nam phường lần thứ 12, chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Láng Thượng nhiệm kì 2019 - 2024.

Khắc sâu lời Bác dạy: “Đại đoàn kết là sứ mệnh của MTTQ Việt Nam và cán bộ Mặt trận chính là người đảm đương sứ mệnh ấy”, chị Nguyễn Thị Thu Hà luôn tâm niệm, là Chủ tịch Mặt trận, để Mặt trận phát huy được vai trò là nơi tập hợp Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phải gần dân, hiểu dân, đồng hành cùng dân và quan trọng hơn hết là phải có phương pháp vận động, tuyên truyền phù hợp để dân hiểu, dân tin, dân thực hiện.

Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc
Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Láng Thượng.

Trên cương vị mới với những trọng trách và nhiệm vụ mới, chị Hà luôn đau đáu làm sao cho nhân dân trong phường bớt khó khăn, ngày càng có cuộc tốt đẹp hơn. Nghĩ là làm, để gần dân và hiểu dân, ngay từ những ngày đầu nhận công tác, chị đã dành hết quỹ thời gian hạn hẹp của mình để về từng khu dân cư, từng hộ dân nắm bắt tình hình thực tế, đồng thời tranh thủ tham khảo thêm ý kiến từ các đồng chí, đồng nghiệp để xây dựng cho mình và UBMTTQ Việt Nam phường một kế hoạch hành động cụ thể và bắt tay ngay vào triển khai với một quyết tâm cao nhất.

Quá trình đô thị hoá nhanh của Hà Nội tạo điều kiện cho nhân dân phường có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước tác động lớn đến đời sống của một bộ phận nhân dân trong đó có việc GPMB xây dựng các tuyến đường mới.

Công tác GPMB luôn là vấn đề nóng của phường Láng Thượng và quận Đống Đa. Năm 2019, quận triển khai dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, đây là một trong những dự án quan trọng của Thành phố và quận Đống Đa. Việc triển khai xây dựng các tuyến đường giúp cho việc giao thương đi lại của người dân được dễ dàng hơn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế trong khu vực.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án, công tác GPMB gặp không ít khó khăn. Là thành viên Hội đồng GPMB quận Đống Đa, thành viên tổ công tác GPMB, Tổ trưởng tổ tuyên truyền GPMB phường Láng Thượng, ngay từ những ngày đầu, chị Hà đã cùng các ban ngành, đoàn thể đi đến từng tổ chức, từng hộ gia đình lên để nắm tình hình. Qua đó xây dựng phương án tuyên truyền vận động cho từng trường hợp để các tổ chức và người dân đồng thuận ủng hộ dự án.

Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc
Chị Nguyễn Thị Thu Hà (ngồi giữa, hàng bên phải) vận động người dân trong công tác GPMB.

Mặc dù có những trường hợp rất khó khăn trong việc tuyên truyền vận động, nhưng với mong muốn nhanh có đường đi mới để thuận lợi cho nhân dân đi lại, chị Hà đã không quản ngại mưa gió vất vả, không quản ngại ngày đêm, hay ngoài giờ làm việc, trực tiếp cùng các tổ công tác đến từng nhà dân vận động theo phương án đã xây dựng để tuyên truyền vận động nhân dân hiểu và chấp thuận.

Song song với vai trò là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Láng Thượng, thành viên Hội đồng GPMB quận Đống Đa, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã có nhiều sáng kiến hay, tích cực tuyên truyền vận động để hầu hết các trường hợp phải GPMB đồng tình ủng hộ dự án. Tổ chức các hộ dân họp với Hội đồng GPMB quận, thông qua dự thảo phương án, đơn giá bồi thường, các phương án cụ thể, thuận lợi, khó khăn, vướng mắc.

Hội đồng GPMB phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án quận niêm yết công khai các phương án, đền bù, kết hợp tuyên truyền và đối thoại trực tiếp với các hộ dân. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể mà hộ dân tham gia để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động…

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đã hoàn thành đúng thời hạn. Trong đó đã có 16 tổ chức và 65 hộ đồng thuận, 2 hộ phải cưỡng chế. Những đóng góp của chị Nguyễn Thị Thu Hà đã được UBND quận ghi nhận và được Chủ tịch UBND quận Đống Đa tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong quá trình thực hiện dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Những đóng góp của chị Nguyễn Thị Thu Hà đã góp phần giúp phường Láng Thượng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Với những thành tích nổi bật, chị Nguyễn Thị Thu Hà thật sự là trung tâm tập hợp, đoàn kết cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của mặt trận các cấp để xây dựng quê hương Láng Thượng anh hùng ngày càng giàu đẹp.

Tấm gương của chị Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Láng Thượng, chính là hình ảnh điển hình của người cán bộ tận tâm, trách nhiệm với công việc để mọi người noi theo.

Quang Khải - H.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đêm nay xem siêu sao Ronaldo đá EURO trên kênh nào?

Đêm nay xem siêu sao Ronaldo đá EURO trên kênh nào?

(LĐTĐ) Đội tuyển Bồ Đào Nha đụng độ CH Séc trong khuôn khổ bảng F vòng chung kết Euro 2024. Trận đấu Bồ Đào Nha với CH Séc sẽ diễn ra lúc 2h ngày 19/6, trực tiếp trên kênh K+Sport1, On Football, TV360+1, VTV2, VTV3, THVL2, HTV7, HTV Thể thao.
Duy trì nguồn thu kinh phí Công đoàn 2%: Bảo đảm phúc lợi ổn định cho người lao động

Duy trì nguồn thu kinh phí Công đoàn 2%: Bảo đảm phúc lợi ổn định cho người lao động

(LĐTĐ) Đại biểu Hoàng Ngọc Định (Đoàn tỉnh Hà Giang) cho rằng, việc kế thừa giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí Công đoàn là hoàn toàn hợp lý, nhằm bảo đảm phúc lợi, ổn định cho người lao động.
Ông Võ Khắc Thái được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Võ Khắc Thái được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sáng 18/6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (phiên đột xuất), nhiệm kỳ 2023-2028. Hội nghị nhằm kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2023.
Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ diễn ra trên cả nước, với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi có quy mô lớn nhất trong năm đòi hỏi phải làm nhiều việc.
Đa số đại biểu đồng tình việc tiếp tục duy trì 2% kinh phí công đoàn

Đa số đại biểu đồng tình việc tiếp tục duy trì 2% kinh phí công đoàn

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, ngày 18/6, sau khi các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công đoàn (sửa đổi), Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Cách tính lương hưu khi cải cách tiền lương

Cách tính lương hưu khi cải cách tiền lương

Khi Nhà nước áp dụng chế độ tiền lương mới, Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội ban hành quy định về căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, cách tính mức bình quân tiền lương làm căn cứ tính lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và điều chỉnh tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc…
Hơn 500 cán bộ công nhân EVNNPC hỗ trợ thi công Dự án 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối

Hơn 500 cán bộ công nhân EVNNPC hỗ trợ thi công Dự án 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối

(LĐTĐ) Trước yêu cầu cấp bách để hoàn thành Dự án 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối theo yêu cầu của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, 38 Đội xung kích với quân số hơn 500 cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã lên đường từ ngày 30/5/2024 tham gia hỗ trợ thi công trên công trường 500kV mạch 3.

Tin khác

Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

(LĐTĐ) Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng là tấm gương về cán bộ quản lý có trách nhiệm. Cô là Hiệu trưởng Trường THCS Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, từ năm 2020 đến nay. Những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm.
Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Cô giáo Dương Thị Bình (Trường THCS Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) là tấm gương sáng luôn tận tụy, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, người gieo hạt và đào tạo lớp lớp thế hệ học trò khôn lớn trưởng thành, đặc biệt là sự thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học.
Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

(LĐTĐ) Sáng kiến “Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên, người tự kỷ và khuyết tật phát triển bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội” của tác giả Đào Thanh Hoàn (Hà Nội) vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng “Bằng sáng kiến Thủ đô” 2024. Đây là đề tài đã được ứng dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội mang lại cơ hội học tập suốt đời, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thanh thiếu niên và người tự kỷ, khuyết tật.
Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Hơn 25 năm cống hiến trong ngành giáo dục với sự nỗ lực của bản thân, cô Lê Thị Tú Ngọc - giáo viên Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, kính trọng.
Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

(LĐTĐ) Luôn trăn trở, tìm tòi, chú trọng tổ chức những hoạt động thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ và chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đồng thời luôn nỗ lực triển khai các giải pháp để Công đoàn có thể sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh, nhờ đó, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động, giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa.
Tấm gương yêu nghề mến trẻ

Tấm gương yêu nghề mến trẻ

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tâm huyết, yêu trẻ, mến trẻ và vững vàng về chuyên môn. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Đào Thị Bích Ngọc, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong những năm qua đã thu hút hàng nghìn nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong huyện Chương Mỹ tham gia. Bằng tình yêu với nghề và sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, cô giáo Lê Thị Hợp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phụng Châu đã trở thành gương điển hình của phong trào “Hai giỏi”.
Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên tiêu biểu của trường Tiểu học Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Phương xứng đáng là một tấm gương sáng, hết lòng vì sự nghiệp "trồng người"…
Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Mầm Non Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên có nhiệt huyết với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của nhà trường.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Xem thêm
Phiên bản di động