M
21/02/2021 14:02

Giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy tại quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Rạng sáng 21/2, một đám cháy đã bất ngờ bùng phát tại tầng 1 địa chỉ số 9 ngõ 2 phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lực lượng chức năng sau đó đã giải cứu thành công 1 người bị mắc kẹt trên tầng tum tòa nhà.

Tăng cường phòng cháy, chữa cháy và phòng dịch Covid-19 tại chợ dân sinh dịp Tết Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe Hyundai bán chạy nhất Tết của những chiến sĩ diệt "giặc lửa"

Khoảng 3 giờ 20 ngày 21/2, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nhận được tin cháy tại nhà dân số 9 ngõ 2 phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm từ trung tâm chỉ huy 114.

Ngay sau đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã điều 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến làm nhiệm vụ. Trước diễn biến cháy phức tạp, Công an quận Thanh Xuân đã được điều động, chi viện hỗ trợ.

Giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy tại quận Nam Từ Liêm
Lực lượng chức năng tiến hành sơ cứu người bị nạn.

Qua xác minh, lực lượng chức năng phát hiện khi xảy cháy có 6 người ở trong nhà nhưng 5 người đã tự thoát nạn ra ngoài, còn 1 người bị mắc kẹt trong đám cháy. Từ kinh nghiệm thực tế, lực lượng chức năng đã mở lối tiếp cận, tìm kiếm người mắc kẹt phía trên tầng cao, qua đó phát hiện nạn nhân bị ngạt khói trên tầng tum của ngôi nhà và cứu hộ thành công xuống nơi an toàn để sơ cứu và bàn giao cho lực lượng y tế.

Cùng lúc đó, nhờ nỗ lực của lực lượng chức năng khoảng 4 giờ cùng ngày đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Cả 5 người tự thoát nạn trước đó do ảnh hưởng của khói nên cũng đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy tại quận Nam Từ Liêm
Đám cháy bắt nguồn từ tầng 1 khiến khói đen nhanh chóng lan sang cả toà nhà.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đám cháy xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng có diện tích khoảng trên 60m2. Do nhà xây dạng ống nên khi xảy cháy đã lan theo cầu thang bộ và khói thông lên theo giếng trời nhưng không có cửa thông khí ra ngoài nên đã gây ngạt khí và khói độc.

Trong sáng nay 21/2, Công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy.

Anh Tuấn

Nguồn :