Để báo chí thực sự là “binh chủng” truyền thông chính sách

(LĐTĐ) Làm thế nào để báo chí nói chung, mỗi cơ quan báo chí nói riêng tiếp tục là “binh chủng” truyền thông chính sách hiệu quả về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cầu nối đại biểu Quốc hội với cử tri là một trong những nội dung mà một số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trao đổi với phóng viên Báo Lao động Thủ đô nhân dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Thực hiện hiệu quả công tác truyền thông chính sách Bảo vệ người lao động trước nguy cơ sập bẫy lừa đảo qua mạng Lao động Thủ đô tiếp tục thực hiện truyền thông chính sách hiệu quả đến người dân

Đại biểu Phan Đức Hiếu (Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế, đoàn ĐBQH Thái Bình):

Cần có “kênh” tài chính để báo chí hoạt động

Báo chí rất đa dạng nguồn thông tin, và từ những thông tin đa dạng như vậy sẽ giúp cho đại biểu Quốc hội chúng tôi có thêm hiểu biết rộng hơn, cập nhật hơn đối với xã hội. Nếu không có báo chí, chúng tôi không biết lấy thông tin ở đâu, nếu là phản ánh của cử tri thì cũng rất hạn chế, vì vậy vai trò quan trọng đầu tiên của báo chí chính là nguồn thông tin đa dạng, rất hữu ích.

Để báo chí thực sự là “binh  chủng” truyền thông chính sách

Qua báo chí, giúp cho các đại biểu nắm bắt được các thực tiễn xã hội hàng ngày, nhất là những vấn đề nổi cộm. Đây là nguồn thông tin thực tế để xây dựng và hoạch định chính sách, cũng như các ưu tiên chính sách. Điểm thứ hai là với góc nhìn của báo chí, có những thông tin không đơn thuần là đưa thông tin mà mang tính phản biện. Nhiều báo có các chuyên mục chuyên sâu, có những loạt bài phản biện, phân tích rất tốt.

Hiện nay, hình thức đưa tin của báo chí cũng rất đa dạng với các chuyên mục, chuyên đề, góc nhìn và cả các tọa đàm, nhất là các tọa đàm giống như các hội thảo nho nhỏ chuyên sâu vào một lĩnh vực một chủ đề... Đó là những kênh thông tin mà so với ngày xưa có những điểm tiến bộ như vậy. Cạnh đó, cá nhân tôi cho rằng, báo chí nên ứng dụng các công nghệ như cá thể hóa người đọc, phân loại ra các nhóm bạn đọc để mình chủ động đưa thông tin. Khi chủ động đưa thông tin thì tờ báo sẽ được lưu nhiều nhất, đọc nhiều hơn các báo khác.

Một vấn đề rất thời sự, hiện nay, tự chủ về tài chính là một áp lực rất lớn, rất khó khăn với báo chí. Một số báo phải đưa ra các tôn chỉ, mục tiêu mà một số tôn chỉ, mục tiêu chưa hẳn đã là hấp dẫn cho bạn đọc và xã hội. Vì vậy, tôi cho rằng, cần có một kênh nào đó hỗ trợ cho báo chí, các cơ quan chủ quản nên có cơ chế nào đấy như đặt hàng, đặt bài hoặc thậm chí là hỗ trợ kinh phí cho báo chí, để báo chí thực hiện được đúng nội dung và tôn chỉ của mình, đảm bảo được sự cân bằng. Nếu không các báo sẽ có xu hướng phát triển theo sở thích, theo nhu cầu...

-----------------------

Đại biểu Nguyễn Công Long (Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai):

Tiếp tục là nguồn thông tin nhanh và tin cậy

Quốc hội thực hiện 3 chức năng là xây dựng pháp luật, giám sát thi hành pháp luật và quyết định những vấn đề tối cao. Để hoàn thành tốt các trọng trách này thì việc thu thập thông tin, chắt lọc các vấn đề từ thực tiễn cuộc sống, từ trao đổi, đánh giá của chuyên gia, nghiên cứu của các cơ quan... là rất quan trọng.

Để báo chí thực sự là “binh  chủng” truyền thông chính sách

Chúng tôi phải thường xuyên sử dụng thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, không chỉ trong thu thập thông tin về những lĩnh vực mình quan tâm, phụ trách, mà thông tin về các lĩnh vực kinh tế xã hội nói chung. Qua đó, để nắm bắt các vấn đề thời sự, những vấn đề nổi lên, vấn đề cần đề xuất với Đảng, Nhà nước, Quốc hội để xem xét giám sát hay thay đổi, bổ sung các chính sách, hoặc quyết định những vấn đề về quốc kế, dân sinh.

Từ thực tiễn hoạt động đại biểu của mình, tôi thấy rằng báo chí có vị trí đặc biệt quan trọng trong hoạt động của Quốc hội. Báo chí không chỉ cung cấp thông tin mà còn truyền tải các ý kiến trao đổi chuyên sâu từ các cơ quan đến đại biểu, từ phía đại biểu đến các cơ quan chức năng để phối hợp với nhau trong việc tiếp thu, gạn lọc để đề xuất xây dựng chính sách hợp lý, kịp thời, chất lượng nhất.

Trong thời gian tới, tôi mong rằng các cơ quan báo chí sẽ phản ánh thực tiễn cuộc sống, thực tiễn các lĩnh vực quản lý nhà nước thật đa chiều, mang tính chính sách, có giá trị định hướng của xã hội theo những mục tiêu, yêu cầu đúng đắn.

Chúng tôi cũng rất hi vọng thông qua báo chí không chỉ cung cấp thông tin đơn thuần mà còn có sự trao đổi của các cơ quan, từ các giới chức, từ các chủ thể trong xã hội... mang tính chuyên sâu, có giá trị tham khảo, giúp đại biểu lựa chọn phương án tốt nhất để khi quyết định vấn đề đặt ra trong xây dựng pháp luật, giám sát hoặc cần quyết định của Quốc hội sẽ sát thực nhất.

Với tôi, nghề báo hết sức đặc biệt, quan trọng trong đời sống xã hội và cả quản lý nhà nước. Nhà báo có vị trí, vai trò đặc biệt khi truyền tải thông tin thông qua lăng kính chủ quan của một phóng viên. Vì vậy, cái tâm của người làm báo là rất quan trọng. Tôi mong các nhà báo sẽ phát huy được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình và luôn ý thức rằng sự ảnh hưởng của báo chí rất lớn. Một thông tin thiếu chuẩn xác có thể gây nên hậu quả rất lớn cho xã hội, chứ không chỉ thân phận con người cụ thể...

-----------------------

Đại biểu Hoàng Văn Cường (Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội):

Đừng “khoán trắng” cho các cơ quan báo chí tự bơi

Tôi cho rằng, báo chí là một trong những kênh truyền thông rất quan trọng để truyền tải những ý kiến của đại biểu Quốc hội đến với đông đảo cử tri và Nhân dân cả nước. Qua báo chí, giúp cho cử tri và Nhân dân theo dõi, đánh giá được xem hoạt động của các đại biểu Quốc hội đã thực hiện đúng được các tâm tư, nguyện vọng, ý chí của cử tri và Nhân dân hay không. Tôi luôn mong muốn các cơ quan báo chí truyền thông sẽ chọn lọc được các ý kiến tốt nhất và chuẩn xác nhất của đại biểu Quốc hội để truyền tải đến đông đảo cử tri.

Để báo chí thực sự là “binh  chủng” truyền thông chính sách

Đồng thời, qua các kênh báo chí, đại biểu Quốc hội cũng sẽ tiếp nhận được các ý kiến phản hồi của cử tri và Nhân dân. Thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng gặp khó khăn trong vấn đề kinh tế báo chí. Quy hoạch báo chí đã đưa ra các yêu cầu về việc phát triển các cơ quan báo chí phải luôn gắn liền với một cơ quan chủ quản. Trong đó, cơ quan chủ quản phải có trách nhiệm trong việc cung cấp các điều kiện để cho các đơn vị báo chí hoạt động. Tôi cho rằng đây là điều chúng ta phải luôn luôn quán triệt để cơ quan chủ quản không “khoán trắng” cho báo chí tự lo trong khi báo chí là một kênh để thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan chủ quản.

Đồng thời, phải phát huy vai trò của chính cơ quan báo chí trong việc tạo ra các nguồn lực cho mình trong bối cảnh cạnh tranh thông tin hiện nay, đặc biệt là với mạng xã hội. Trong bối cảnh hiện nay, có thể rất nhiều thông tin khác nhau trên mạng, nhưng thông tin chính thống, những ý kiến đủ sâu, đủ độ tin cậy phục vụ cho bạn đọc thì rất cần đến báo chí chính thống. Nếu báo chí làm tốt được việc đó và được độc giả thật sự tin tưởng tin cậy, tìm đến thì sẽ tạo lợi thế cho báo chí để có thể biến niềm tin của độc giả thành nguồn lực phát triển của mình.

-----------------------

Đại biểu Quốc hội Võ Mạnh Sơn (Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa):

Nâng tầm kênh truyền thông chủ chốt

Từ thực tiễn hoạt động đại biểu của mình, tôi nhận thấy báo chí có vai trò rất quan trọng, thật sự là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri và Nhân dân. Qua việc thông tin về hoạt động của Quốc hội, báo chí đã góp phần để hoạt động của Quốc hội trở nên công khai, minh bạch hơn.

Để báo chí thực sự là “binh  chủng” truyền thông chính sách

Từ thông tin của báo chí, cử tri và Nhân dân có thể theo dõi, đánh giá, giám sát được hoạt động của Quốc hội, đại biểu Quốc hội đã phản ánh được những tâm tư, nguyện vọng của mình hay không. Sự công khai, minh bạch này cũng là động lực để các hoạt động của Quốc hội trách nhiệm hơn, gắn bó chặt chẽ hơn với các cử tri.

Đồng thời, báo chí cũng kịp thời truyền tải tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, Nhân dân tới diễn đàn Quốc hội. Bên cạnh lắng nghe ý kiến cử tri, tôi thường xuyên đọc báo, xem tivi để có thêm thông tin về những vấn đề cử tri đang quan tâm, bức xúc, những vấn đề còn khoảng trống về chính sách pháp luật... để nghiên cứu, đưa ra các ý kiến, kiến nghị của mình. Hiện nay, nhiều cơ quan báo chí cũng tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm truyền thông chính sách, tạo diễn đàn để cử tri và các tầng lớp nhân dân tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo quyết định của Quốc hội... thể hiện vai trò thông tin phản biện chính sách rất tốt, rất thiết thực.

Có thể thấy, những chính sách được Quốc hội quyết định, thông qua báo chí sẽ là kênh truyền thông chủ chốt để giúp cho cử tri và Nhân dân nắm được. Việc tuyên truyền của báo chí cũng giúp cho người dân đồng tình, ủng hộ, đồng hành cùng Quốc hội thực hiện những quyết sách đó đi vào cuộc sống...

Tôi nhận thấy, trong việc truyền thông về hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, báo chí cũng đóng vai trò rất quan trọng. Báo chí luôn truyền tải chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn đến đoàn viên, công nhân lao động. Đồng thời, phản ánh tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên, công nhân lao động đến với Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn.

Thông qua báo chí, nhiều tấm gương lao động giỏi, lao động sáng tạo được phát hiện, tôn vinh, góp phần cổ vũ phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động. Đồng thời, báo chí cũng góp phần kết nối người lao động với tổ chức Công đoàn, phản ánh những khó khăn, vướng mắc của người lao động, giúp tổ chức Công đoàn nhanh chóng nắm bắt, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

-----------------------

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương:

Báo chí phải là lực lượng định hướng thông tin

Dưới góc nhìn của đại biểu, tôi thấy vai trò của báo chí với hoạt động nghị trường nói chung là mối quan hệ hai chiều rất khăng khít và hiệu quả. Thứ nhất, ở chiều cung cấp thông tin cho người đọc về những hoạt động của đại biểu và hoạt động của Quốc hội, báo chí đã bám rất sát các hoạt động của Quốc hội, đưa tin kịp thời, chính xác, đặc biệt là trong các kỳ họp tập trung…

Để báo chí thực sự là “binh  chủng” truyền thông chính sách

Phản ánh từ báo chí cũng là một kênh rất quan trọng để đại biểu Quốc hội tham khảo, đề xuất kiến nghị với cơ quan chức năng những chế độ, chính sách, thậm chí là điều chỉnh về thể chế rất quan trọng. Nhìn chung, báo chí hỗ trợ hoạt động của đại biểu nói riêng và hoạt động của Quốc hội nói chung rất nhiều.

Tuy nhiên, trong đưa tin hoạt động của Quốc hội, có những cơ quan báo chí và phóng viên không trực tiếp có mặt tại nghị trường, không phỏng vấn đại biểu mà trích dẫn qua nhiều nguồn khác nhau, và quá trình đó lại trích dẫn không đầy đủ, khiến hiểu chưa đúng quan điểm, ý kiến của đại biểu. Tôi mong rằng nếu cơ quan báo chí đưa tin lại theo các báo khác thì phải chỉ rõ nguồn đầy đủ và chịu khó đọc hết, không nên chỉ trích dẫn một phần nào đó. Hay khi đưa ý kiến đại biểu, nên nghe hết phần phát biểu để xem phản ánh vấn đề gì, không nên vội vàng chỉ đưa 1-2 câu, chưa truyền tải được hết, thậm chí là hiểu sai ý kiến đại biểu.

Định hướng thông tin dư luận là chức năng quan trọng của báo chí, nhưng trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nhiều người có điện thoại thông minh và dễ dàng đưa tin lên mạng xã hội. Nhiều khi tin trên mạng xã hội nhanh hơn, nhưng cũng thất thiệt hơn, khiến người đọc không biết đúng sai như thế nào, có những tin sai được đưa như đúng... Vì vậy, báo chí đứng trước thách thức, phải là lực lượng định hướng thông tin, làm thế nào để báo chí không chạy theo mạng xã hội là rất quan trọng. Đây là thách thức với cơ quan báo chí và các phóng viên, đòi hỏi các cơ quan báo chí phải nỗ lực rất nhiều.

Phương Thảo (thực hiện)

Nên xem

Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số

Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo, với vai trò, vị thế đặc biệt quan trọng là thủ đô, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, đầu tàu kinh tế - văn hoá - khoa học - giáo dục của cả nước, Hà Nội phải phấn đấu là địa phương đi đầu trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số, hướng tới xã hội văn minh, hiện đại.
Bài cuối: Tăng kết nối để du lịch cất cánh

Bài cuối: Tăng kết nối để du lịch cất cánh

(LĐTĐ) Được mệnh danh là mảnh đất “rồng thiêng hội tụ”, quận Tây Hồ có rất nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch. Để phát triển xứng đáng với lợi thế, tiềm năng, quận cần hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ và kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp lữ hành, người dân, khi đó, những giá trị truyền thống đặc sắc mới được bảo vệ và tạo đòn bẩy cho du lịch ngày càng phát triển.
Quận Bắc Từ Liêm triển khai cao điểm tổng vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết

Quận Bắc Từ Liêm triển khai cao điểm tổng vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Xác định sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm, tồn tại, diễn biến còn tiếp tục phức tạp trên địa bàn quận. Để cùng chung tay phòng ngừa dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, quận Bắc Từ Liêm tổ chức lễ phát động đợt cao điểm về tổng vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2024.
Người không đủ điều kiện hưởng lương hưu có thể hưởng trợ cấp hằng tháng

Người không đủ điều kiện hưởng lương hưu có thể hưởng trợ cấp hằng tháng

(LĐTĐ) Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đã bổ sung chế độ trợ cấp hằng tháng đối với người lao động không đủ điều kiện hưởng lương hưu và chưa đủ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.
Thời tiết ngày 16/7/2024: Hà Nội mưa to và dông, trời mát

Thời tiết ngày 16/7/2024: Hà Nội mưa to và dông, trời mát

(LĐTĐ) Dự báo ngày 16/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, gió đông nam cấp 2-3.
Cục Thuế thành phố Hà Nội: Xây dựng “cơ quan thuế số” tiến tới “cơ quan thuế thông minh”

Cục Thuế thành phố Hà Nội: Xây dựng “cơ quan thuế số” tiến tới “cơ quan thuế thông minh”

(LĐTĐ) Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành.
Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát lạm phát

Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát lạm phát

(LĐTĐ) Sáng nay (15/7), Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tài chính - Ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 theo hình thức trực tuyến. Theo đó, nhấn mạnh công tác điều hành giá cả, thị trường bám sát thực tế, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, kiểm soát lạm phát, ổn định đời sống của người dân; tăng cường quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bảo hiểm.

Tin khác

Bài cuối: Tăng kết nối để du lịch cất cánh

Bài cuối: Tăng kết nối để du lịch cất cánh

(LĐTĐ) Được mệnh danh là mảnh đất “rồng thiêng hội tụ”, quận Tây Hồ có rất nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch. Để phát triển xứng đáng với lợi thế, tiềm năng, quận cần hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ và kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp lữ hành, người dân, khi đó, những giá trị truyền thống đặc sắc mới được bảo vệ và tạo đòn bẩy cho du lịch ngày càng phát triển.
Quận Bắc Từ Liêm triển khai cao điểm tổng vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết

Quận Bắc Từ Liêm triển khai cao điểm tổng vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Xác định sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm, tồn tại, diễn biến còn tiếp tục phức tạp trên địa bàn quận. Để cùng chung tay phòng ngừa dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, quận Bắc Từ Liêm tổ chức lễ phát động đợt cao điểm về tổng vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2024.
Hà Nội: Hơn 200.000 lượt tương tác trực tuyến tìm hiểu phong trào "Ba sẵn sàng"

Hà Nội: Hơn 200.000 lượt tương tác trực tuyến tìm hiểu phong trào "Ba sẵn sàng"

(LĐTĐ) Sau 2 tuần triển khai với 4 buổi thi trực tuyến, Cuộc thi tìm hiểu lịch sử 60 năm phong trào “Ba sẵn sàng” đã thu hút hơn 200.000 lượt tương tác và hơn 30.000 lượt bình luận tham gia trả lời câu hỏi trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội.
Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Anh tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.
Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước (25/7) hằng năm, công tác truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em được thành phố Hà Nội chú trọng.
Hà Nội: Biểu dương cán bộ Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2024

Hà Nội: Biểu dương cán bộ Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2024

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, ngày 13/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương 135 cán bộ Mặt trận tiêu biểu các cấp Thành phố giai đoạn 2019 - 2024.
Sử dụng không gian ngầm trên địa bàn Thủ đô: Chính phủ quy định giới hạn độ sâu

Sử dụng không gian ngầm trên địa bàn Thủ đô: Chính phủ quy định giới hạn độ sâu

(LĐTĐ) Người sử dụng đất thuộc địa bàn được sử dụng lòng đất theo chiều thẳng đứng trong phạm vi ranh giới thửa đất tính từ mặt đất đến mức giới hạn độ sâu theo quy định của Chính phủ phù hợp với quy hoạch.
Hiệu quả từ mô hình "Giờ làm việc thứ 9" ở Ba Vì

Hiệu quả từ mô hình "Giờ làm việc thứ 9" ở Ba Vì

(LĐTĐ) Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ cải cách hành chính, dịch vụ công, trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ba Vì (Hà Nội) đã và đang chỉ đạo các xã triển khai thực hiện nhiều mô hình, cách làm hay tạo hiệu quả tích cực, mang lại sự hài lòng cho người dân.
Tôn vinh 135 cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu, tâm huyết, trách nhiệm, gắn bó với cộng đồng

Tôn vinh 135 cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu, tâm huyết, trách nhiệm, gắn bó với cộng đồng

(LĐTĐ) Sáng nay (13/7/2024), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức biểu dương cán bộ Mặt trận tiêu biểu các cấp Thành phố giai đoạn 2019 - 2024.
Hà Nội: Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân

Hà Nội: Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Nội đã nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tiết kiệm thời gian, chi phí cho cá nhân, tổ chức, thuận lợi cho quản lý Nhà nước.
Xem thêm
Phiên bản di động