Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải:

Lao động Thủ đô tiếp tục thực hiện truyền thông chính sách hiệu quả đến người dân

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 10/6, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đã tới thăm và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên Báo Lao động Thủ đô.
Báo chí là kênh thông tin quan trọng góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

Cùng tới chúc mừng tập thể Báo Lao động Thủ đô có Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng và Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Cù Ngọc Trang.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Báo Lao động Thủ đô trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố thông tin, năm 2023 và trong 6 đầu năm 2024, thành phố Hà Nội quyết liệt triển khai các nhiệm vụ thường xuyên về kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, còn thực hiện đồng thời những nhiệm vụ quan trọng, mang tính “trọng đại” như: Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 và xây dựng dự án Luật Thủ đô (sửa đổi).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải: Báo Lao động Thủ đô phát huy tinh thần sáng tạo, chuyển đổi số phục vụ độc giả
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải và Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên Báo Lao động Thủ đô.

Với quan điểm nhất quán, thành phố Hà Nội không chạy theo mục tiêu tăng trưởng đơn thuần, nên thời gian qua luôn tập trung vào các bước triển khai bài bản, chắc chắn, phát triển Thủ đô theo hướng bền vững. Trong đó, thành phố Hà Nội cũng xác định chuyển đổi số là khâu đột phá của phát triển kinh tế xanh, kinh tế bền vững, là cơ sở để đi tắt đón đầu, nên đã và đang triển khai Đề án 06 một cách quyết liệt để tiến tới thực hiện mục tiêu xây dựng thành công chính quyền số - kinh tế số - xã hội số.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, trong tháng 6 này, Quốc hội sẽ thông qua 3 nội dung quan trọng liên quan đến Hà Nội. Vừa qua, Bộ Chính trị cũng đã cho 2 ý kiến vào Quy hoạch Thủ đô. Đó là điều kiện để thành phố Hà Nội có cơ sở tiếp tục phát triển trong thời gian tới với mục tiêu xây dựng Hà Nội "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".

Để có được những kết quả đó, theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải có sự đóng góp của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội nói chung và Báo Lao động Thủ đô nói riêng. Thành phố đánh giá cao sự vào cuộc của các cơ quan báo chí Hà Nội đã thông tin chắc chắn, mang thương hiệu riêng nhưng cũng giữ được “chất” Hà Nội.

“Cảm ơn nỗ lực của đội ngũ những người làm báo, bằng tất cả tâm huyết, trách nhiệm của mình đã làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, thông tin cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. Mong rằng, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để lan tỏa chủ trương, chính sách của Thành phố đến người dân, độc giả đầy đủ, tất cả vì mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải: Báo Lao động Thủ đô phát huy tinh thần sáng tạo, chuyển đổi số phục vụ độc giả
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải mong muốn tập thể cán bộ, phóng viên Báo Lao động Thủ đô tiếp tục đoàn kết, đổi mới.

Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải, trong bối cảnh hiện nay, báo chí nói chung và Báo Lao động Thủ đô nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội, nhưng cũng không ít thách thức mới. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, yêu cầu độc giả ngày càng cao, đòi hỏi báo chí phải không ngừng đổi mới, sáng tạo và thích ứng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Báo tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao năng lực, tính chuyên nghiệp, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số để đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng và phong phú của độc giả.

Trong những khó khăn, thách thức, Thành ủy, UBND Thành phố và các cơ quan sở, ngành Thành phố luôn tạo điều kiện, đồng hành để các cơ quan báo chí, Báo Lao động Thủ đô thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và ngày càng phát triển.

Thay mặt Báo Lao động Thủ đô, Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, cũng như cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố đối với các cơ quan báo chí nói chung và tập thể cán bộ, phóng viên Báo Lao động Thủ đô nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải: Báo Lao động Thủ đô phát huy tinh thần sáng tạo, chuyển đổi số phục vụ độc giả
Tổng Biên tập Lê Thị Bích Ngọc chia sẻ về sự phát triển của Báo Lao động Thủ đô.

Báo cáo với lãnh đạo UBND Thành phố, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô cho biết, trải qua 31 năm xây dựng và trưởng thành, Báo đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh thông tin chuyên ngành, Báo có 70% tin bài tuyên truyền về thành phố Hà Nội dưới góc nhìn chuyên biệt, đặc biệt là từ góc nhìn của người lao động, đội ngũ công nhân, viên chức Thủ đô.

Đồng thời, với vai trò là đại diện cho tiếng nói của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động, Báo đã phản ánh tâm tư, đời sống việc làm của người lao động để Thành phố nắm bắt kịp thời và có những chính sách bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Hiện nay, Báo đã có sự phát triển cả về số lượng các ấn phẩm, nhân lực, chất lượng và áp dụng chuyển đổi số vào quá trình công tác. Đặc biệt, phát huy thế mạnh của mình, nhiều năm nay, Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức thành công các cuộc đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến về chính sách pháp luật, nhất là về Bộ luật Lao động 2019; chế độ bảo hiểm xã hội; nhận diện tín dụng đen; các điểm mới về chế độ tiền lương, pháp luật liên quan đến người lao động… Từ đó, Báo Lao động Thủ đô đã khẳng định được thương hiệu, góp phần đưa chính sách, pháp luật đi vào cuộc sống.

Với sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, Báo cũng đã có nguồn lực để cải tạo trụ sở, chuyển đổi số toàn bộ hoạt động, nâng cấp cơ sở vật chất để sản xuất các tác phẩm tốt nhất phục vụ cho độc giả và yêu cầu nhiệm vụ chính trị.

“Thời gian tới, tập thể Báo Lao động Thủ đô mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của Thành phố, các cấp, các ngành, và sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đáp lại tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Sở Thông tin và Truyền thông và sự tin tưởng, yêu mến của bạn đọc, nhất là đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động”, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc bày tỏ.

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ký ức của người bạn học cùng lớp Ngữ Văn về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ký ức của người bạn học cùng lớp Ngữ Văn về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Đưa mắt nhìn xa xăm, ông Kính bồi hồi nhớ lại câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mà có lẽ cả đời này ông sẽ không quên: “Tôi bây giờ là Tổng Bí thư của Đảng nhưng có làm Tổng Bí thư hay Chủ tịch nước cũng như một đám mây bay qua thôi.
Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

Hà Nội áp dụng “chuyển đổi số” trong triển khai dự án đầu tư xây dựng

(LĐTĐ) Theo lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội đang bước vào giai đoạn đầu tiên với trọng tâm là đào tạo, tập huấn nhằm tháo gỡ hàng loạt vướng mắc cho các đơn vị quản lý, chủ đầu tư. Mục tiêu của Thành phố giúp các bên liên quan chủ động ứng dụng BIM vào quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.
Thẻ Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” cho nhiều gia đình

Thẻ Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” cho nhiều gia đình

(LĐTĐ) Đối với những người không may ốm đau, bệnh tật, tai nạn, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn, thì tấm thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) thực sự là “phao cứu sinh” giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, giúp người bệnh yên tâm điều trị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng Nhân dân Nam Bộ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng Nhân dân Nam Bộ

(LĐTĐ) Tài đức và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm đặc biệt trong lòng cán bộ, đảng viên, nhân dân cả nước, trong đó có người dân Nam Bộ.
Cấm ô tô rẽ trái từ Giải Phóng vào Kim Đồng giờ cao điểm

Cấm ô tô rẽ trái từ Giải Phóng vào Kim Đồng giờ cao điểm

(LĐTĐ) Nhằm phục vụ việc thi công các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn, Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, tổ chức cấm ô tô (trừ xe buýt) từ Giải Phóng (hướng trung tâm thành phố đi Ngọc Hồi) rẽ trái vào Kim Đồng trong giờ cao điểm (từ 6h đến 9h và từ 16h đến 19h30).
Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 662 đơn vị, qua đó ghi nhận các đơn vị sử dụng lao động chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) với tổng số tiền 139 tỷ đồng.
100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

(LĐTĐ) Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo, quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên iHanoi đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, hoàn thành trước ngày 30/7/2024.

Tin khác

Huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), huyện Gia Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn, quan tâm tri ân các thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách.
Ra mắt mô hình Nhà văn hóa kiểu mẫu thôn Khu dân cư Thăng Long, Đông Anh

Ra mắt mô hình Nhà văn hóa kiểu mẫu thôn Khu dân cư Thăng Long, Đông Anh

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Nhà văn hóa kiểu mẫu thôn Khu dân cư Thăng Long, xã Hải Bối.
Quận Tây Hồ: Nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng dịp 27/7

Quận Tây Hồ: Nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng dịp 27/7

(LĐTĐ) Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), lãnh đạo quận Tây Hồ đã đến thăm, tặng quà người có công với Cách mạng và các thương, bệnh binh tiêu biểu trên địa bàn quận.
Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” quận Đống Đa năm 2024

Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” quận Đống Đa năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 18/7, Quận ủy Đống Đa tổ chức chung khảo hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng.
Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

(LĐTĐ) Theo Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác an sinh xã hội trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, việc quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động đã được triển khai đồng bộ.
Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

(LĐTĐ) Sáng nay (18/7), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”, tập huấn quy trình xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững.
Cử tri quận Hà Đông kiến nghị tập trung giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

Cử tri quận Hà Đông kiến nghị tập trung giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

(LĐTĐ) Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri quận Hà Đông (Hà Nội) đã nêu các vấn đề liên quan đến vấn đề tài nguyên và môi trường, giải quyết vấn đề hỗ trợ người dân cải tạo nhà ở trong hành lang thoát lũ khu vực sông Đáy… Đặc biệt, các cử tri cho rằng, hiện nay hồ Đầm Khê đang bị lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, gây mất vệ sinh môi trường, phá vỡ cảnh quan hồ, đề nghị cấp có thẩm quyền sớm có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm.
Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm của huyện Mỹ Đức

Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm của huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, trong bối cảnh có những điều kiện thuận lợi, song cũng có không ít khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố, Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện và bằng nhiều biện pháp, giải pháp tích cực, UBND huyện Mỹ Đức đã tập trung chỉ đạo, quyết liệt, bám sát các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được những kết quả nổi bật.
Gìn giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô

Gìn giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm tốt an ninh chính trị, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nơi của ngõ phía Tây Thủ đô.
Nỗ lực phát triển làng nghề truyền thống ở huyện Phú Xuyên

Nỗ lực phát triển làng nghề truyền thống ở huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Được mệnh danh là “đất trăm nghề” với nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng như: Khảm trai Chuyên Mỹ; may Vân Từ; đan cỏ tế Phú Túc, tò he Xuân La… những năm qua, các làng nghề ở Phú Xuyên (Hà Nội) góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Xem thêm
Phiên bản di động