M
01/05/2020 09:56

Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2020

Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị Công đoàn các cấp sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí công đoàn để tổ chức các hoạt động xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động tại cơ sở trong Tháng Công nhân năm 2020.    

cac hoat dong trong thang cong nhan phai xuat phat tu nhu cau nguyen vong cua nguoi lao dong Quỹ trợ vốn Công đoàn Hà Nội hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn
cac hoat dong trong thang cong nhan phai xuat phat tu nhu cau nguyen vong cua nguoi lao dong Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
cac hoat dong trong thang cong nhan phai xuat phat tu nhu cau nguyen vong cua nguoi lao dong Tháng Công nhân năm 2020, càng phải chăm lo tốt nhất cho người lao động

Thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, mới đây, Liên đoàn Lao động Thành phố đã có Công văn số 248/LĐLĐ về việc bổ sung một số hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2020.

Trong đó, Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; tiếp tục thực hiện chủ đề Tháng Công nhân năm 2020 “Năng suất cao- An toàn lao động- Thu nhập tốt”. Đối với các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 20202 theo hướng “Duy trì việc làm- An toàn lao động- Thu nhập ổn định”.

cac hoat dong trong thang cong nhan phai xuat phat tu nhu cau nguyen vong cua nguoi lao dong
Niềm vui của công nhân khi được nhận quà của tổ chức Công đoàn tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019 do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức. (Ảnh minh họa)

Cùng đó, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chỉ đạo công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn cơ sở trong các loại hình doanh nghiệp phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện các hoạt động theo chủ đề Tháng Công nhân năm 2020 sát hợp tình hình thực tế của doanh nghiệp; sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí công đoàn để tổ chức các hoạt động xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động tại cơ sở.

Ngoài ra, Công đoàn cấp trên cơ sở cũng cần chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động có hình thức biểu dương, ghi nhận kịp thời đối với đoàn viên, người lao động tiêu biểu trong các phong trào thi đua, phát hiện và nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt trong phòng, chống dịch Covid- 19.

Trước đó, Liên đoàn Lao động Thành phố đã có công văn chỉ đạo thực hiện việc tuyên truyền cổ động trực quan trong Tháng Công nhân năm 2020, trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn triển khai tuyên truyền khẩu hiệu tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có trụ sở trên mặt đường các tuyến phố chính, các tuyến phố có đông người qua lại, trong các khu công nghiệp, chế xuất và các khu vực có đông công nhân lao động sinh sống, làm việc.

Phạm Diệp

Nguồn :