M
21:35 | 04/07/2018

Đảm bảo công tác bảo quản và cung ứng thuốc phòng chống dịch và bão lụt

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc trong ngành và cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc đảm bảo cung ứng đủ thuốc thuốc phòng chống dịch, phòng chống bão lụt, thiên tai.

dam bao cong tac bao quan va cung ung thuoc phong chong dich va bao lut Tập huấn phòng chống dịch bệnh mùa hè cho các tổ dân cư
dam bao cong tac bao quan va cung ung thuoc phong chong dich va bao lut Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè
dam bao cong tac bao quan va cung ung thuoc phong chong dich va bao lut Tập huấn phòng, chống dịch tay - chân - miệng
dam bao cong tac bao quan va cung ung thuoc phong chong dich va bao lut
Đảm bảo công tác bảo quản và cung ứng thuốc phòng chống dịch và bão lụt. (Ảnh minh họa).

Trong đó, các đơn vị trực thuộc ngành, Sở Y tế yêu cầu rà soát các phương tiện bảo quản thuốc, hóa chất như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, nhiệt kế, quạt thông gió…tại kho thuốc, hóa chất, nhà thuốc, quầy thuốc… Kiểm tra, rà soát, bổ sung đầy đủ thuốc, hóa chất, phương tiện phục vụ cho công tác chống dịch, phòng chống bão lụt, thiên tai và công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; thực hiện việc luân chuyển thuốc tránh để xảy ra hiện tượng có thuốc hết hạn, thuốc kém chất lượng.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị. Đặc biệt đảm bảo cơ số thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo phác đồ của Bộ Y tế và của bệnh viện, tránh để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc.

Đặc biệt, các đơn vị trên cần chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh.

Minh Khuê

Nguồn :