M
17:27 | 04/07/2018

Quận Hoàng Mai:

Tập huấn phòng chống dịch bệnh mùa hè cho các tổ dân cư

Để chủ động kịp thời kiểm soát dịch bệnh mùa hè, không để dịch bệnh bùng phát nguy hiểm, mới đây, Phòng Y tế quận Hoàng Mai đã phối hợp với UBND 14 phường tổ chức 03 lớp tập huấn phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho các hộ dân cư, tổ dân phố trên địa bàn Quận.

tin nhap 20180704162730 Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè
tin nhap 20180704162730 Phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2018
tin nhap 20180704162730 59 người tử vong do dịch bệnh từ đầu năm
tin nhap 20180704162730 Yêu cầu bệnh viện tăng cường khám chữa bệnh mùa nắng nóng

Truyền đạt tại hội nghị, bác sỹ Lê Thị Sơn - Chuyên ngành Vệ sinh Dịch tễ nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn còn có thể diễn biến phức tạp do tại nhiều nước trong khu vực số người mắc sốt xuất huyết vẫn duy trì ở mức cao. Sự di biến động dân cư, giao lưu đi lại giữa các vùng, miền làm gia tăng nguy cơ lan rộng và khó quản lý, kiểm soát nguồn truyền bệnh. Mặt khác, môi trường nhiều công trình xây dựng, công ty, nhà máy, nhà trọ, lán trại và khu tập thể cũ không được quan tâm xử lý... tạo nhiều ổ nước đọng sau mưa, phát sinh các ổ bọ gậy.

tin nhap 20180704162730
Quang cảnh hội nghị

Thời gian tới, với khí hậu mùa hè, nhiệt độ trung bình cao là điều kiện thuận lợi cho nguồn truyền bệnh phát triển mạnh. Ngoài ra, mùa hè là thời gian gia tăng hoạt động đi lại, du lịch, buôn bán, vận chuyển gia cầm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm hay gặp như: sốt xuất huyết, cúm gia cầm, ho gà, bạch hầu, sởi, rubella, viêm màng não... Các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa (tiêu chảy, lỵ...) cũng có thể gia tăng do không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cùng với đó, bác sỹ Lê Thị Sơn đã truyền đạt tới các đại biểu có mặt trong Hội nghị những kiến thức cơ bản về bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hay gặp trong mùa hè. Trong đó, các biện pháp chính được nhấn mạnh là: Loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên, không cho muỗi đẻ trứng; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân: thường xuyên rửa tay bằng xà-phòng; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống chín; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch. Khi có dấu hiệu bất thường nghi nhiễm bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị, nhất là không tự ý điều trị tại nhà.

P.D

Nguồn :