LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tiếp tục đổi mới, hoạt động hiệu quả vì người lao động

Bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động thì việc nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) luôn là nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng. Qua đó, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ người lao động trên địa bàn quận.
Đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua năm 2025 LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Phát động thi đua gắn với 3 khâu đột phá Công đoàn Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam: Điểm tựa cho người lao động

Đa dạng hoá các hoạt động chăm lo

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, không những đảm bảo tính đặc trưng của Công đoàn, mà còn tạo ra sức mạnh đoàn kết, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Để đáp ứng những yêu cầu trên không ai khác ngoài Công đoàn, muốn vậy người cán bộ công đoàn phải thực sự là người đồng chí, người đồng nghiệp, người bạn gần gũi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư của các đồng chí mình; chú trọng đến tình cảm, đoàn viên, kịp thời thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỷ, luôn quan tâm động viên cán bộ đoàn viên, người lao động và kịp thời hỗ trợ khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn.

Xác định rõ điều đó, các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng luôn tập trung thực hiện tốt các hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ, trong đó trọng tâm là công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên và người lao động; chủ động phối hợp với người sử dụng lao động duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tiếp tục đổi mới, hoạt động hiệu quả vì người lao động
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trao quà cho người lao động làm việc trực tiếp trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung cũng cho biết, ngay từ những ngày đầu năm 2025, LĐLĐ quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền quan tâm chăm lo việc làm, đời sống, thu nhập cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Trong đó, LĐLĐ quận đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng”, trao quà cho 1.296 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao vé xe cho công nhân lao động về quê ăn Tết. Tại Chương trình, LĐLĐ quận đã tổ chức cho CNVCLĐ thi bày mâm ngũ quả, tạo không khí sôi nổi, vui tươi. LĐLĐ quận cũng đã tổ chức đoàn tới thăm, tặng quà trực tiếp đoàn viên, người lao động tại một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung, LĐLĐ quận đã tổ chức cán bộ trực và tổng hợp tình hình trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Qua tổng hợp, tình hình Công đoàn cơ sở trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tương đối ổn định; 100% các đơn vị đã trở lại hoạt động bình thường ngay sau kỳ nghỉ, không có tình trạng người lao động không trở lại làm việc.

Trong quý I/2025, LĐLĐ quận tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động, ký kết chương trình phối hợp và phát động phong trào thi đua năm 2025.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tiếp tục đổi mới, hoạt động hiệu quả vì người lao động
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng ký kết thoả thuận hợp tác với doanh nghiệp nhằm nâng cao phúc lợi cho người lao động.

Nhờ đa dạng hoá các hoạt động chăm lo, tình hình tư tưởng CNVCLĐ trên địa bàn quận tương đối ổn định, đoàn viên và người lao động hăng hái tham gia các phong trào thi đua, nâng cao năng suất và hiệu quả lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Phát động thi đua gắn với 3 khâu đột phá

Với chủ đề: “Quyết tâm đổi mới, tích cực sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, tiết kiệm, chống lãng phí, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đại hội Thi đua yêu nước các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI”, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận năm 2025.

Trong đó, đáng chú ý là nội dung phát động thi đua năm 2025 của LĐLĐ quận được gắn với 3 khâu đột phá, gồm: Đẩy mạnh đối thoại, thương lượng tập thể, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động; Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; Xây dựng đội ngũ chủ tịch Công đoàn cơ sở, nhất là tại doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước; Thi đua chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ…

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tiếp tục đổi mới, hoạt động hiệu quả vì người lao động
Tại quận Hai Bà Trưng, các Chủ tịch Công đoàn cơ sở luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Đối với khối doanh nghiệp, LĐLĐ quận phát động công nhân lao động các doanh nghiệp ra sức thi đua nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề, phát huy sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh nghiên cứu, tiếp thu ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động.

Trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”… Đồng thời phát động các đợt thi đua cao điểm, gắn biển các công trình, phần việc, sản phẩm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước và tổ chức Công đoàn.

Đối với khu vực hành chính, sự nghiệp, LĐLĐ quận phát động thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ công tác thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và chủ đề công tác năm 2025.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tiếp tục đổi mới, hoạt động hiệu quả vì người lao động
Nhiều sân chơi bổ ích dành cho người lao động được LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức hàng năm.

Thi đua xây dựng hệ thống chính trị gắn với tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô và quận Hai Bà Trưng “Văn hiến, Văn minh, Hiện đại” cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” phong trào “Vì người nghèo, không để bị bỏ lại phía sau”; phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính”…

Đồng thời, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thi đua học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, sáng tạo, đổi mới quy trình làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, cải cách hành chính, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp... gắn với chương trình chuyển đổi số quốc gia, đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt khó, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước năm 2025.

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua vượt khó, sáng tạo, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là Chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thi đua nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh, đổi mới phương pháp làm việc, linh hoạt, sáng tạo trong giải quyết các nhiệm vụ được giao của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp, với mục tiêu “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”.

H.Phong

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Nhận 1,5 tỷ đồng, vì sao cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương "thoát" tội Nhận hối lộ?

Nhận 1,5 tỷ đồng, vì sao cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương "thoát" tội Nhận hối lộ?

Luật sư Hoàng Văn Doãn, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội rằng, tại vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bộ Công Thương cần làm rõ thêm hành vi nhận tiền từ doanh nghiệp của cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, bởi có liên quan đến dấu hiệu của tội Nhận hối lộ.
Chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân

Chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân năm 2025, các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình khám sức khoẻ miễn phí cho đoàn viên, người lao động. Hoạt động này thường được Công đoàn phối hợp với đơn vị chuyên môn tổ chức. Nội dung khám tập trung vào sức khỏe sinh sản và tầm soát phát hiện sớm ung thư.
Khám sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động doanh nghiệp ngoài nhà nước

Khám sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động doanh nghiệp ngoài nhà nước

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng vừa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Melatec tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 300 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 doanh nghiệp ngoài nhà nước là Công ty TNHH Trần Thành và Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc.
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Hà Nội: Tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I vừa có Công văn gửi tới các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đề nghị tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh BHYT; phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi Quỹ BHYT; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong khám chữa bệnh BHYT.
Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I cho biết, đơn vị phối hợp với các ngân hàng và Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH kỳ tháng 5/2025 qua tài khoản cá nhân và tiền mặt tới người hưởng trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu từ ngày mai (26/4).
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ 26/4, việc nhìn nhận và đánh giá lại những thành tựu cũng như thách thức trong lĩnh vực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam trở nên đặc biệt có ý nghĩa. Nhất là khi phong trào "Bình dân học vụ số" do Tổng Bí thư Tô Lâm phát động đã và đang khẳng định tính đúng đắn và tầm nhìn chiến lược của Đảng và Nhà nước trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn với chuỗi sự kiện đặc sắc dịp lễ 30/4 - 1/5

Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn với chuỗi sự kiện đặc sắc dịp lễ 30/4 - 1/5

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngành Du lịch Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch hấp dẫn nhằm thu hút và chuẩn bị chu đáo cho việc đón khách du lịch đến Thủ đô trong 5 ngày nghỉ lễ.

Tin khác

Sôi nổi hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thống nhất đất nước

Sôi nổi hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thống nhất đất nước

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 139 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5; hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025, Cụm văn hóa thể thao 10/10 (trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn) tổ chức tổng kết hoạt động, giao lưu văn nghệ, thể thao.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Hiệu quả từ hoạt động thanh tra, kiểm tra

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Hiệu quả từ hoạt động thanh tra, kiểm tra

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, thường xuyên kiểm tra, giám sát và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tăng cường chức năng giám sát và tự kiểm tra tại đơn vị, doanh nghiệp…
Nhiều điểm sáng trong hoạt động công đoàn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất

Nhiều điểm sáng trong hoạt động công đoàn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất

Những năm qua, cùng với việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã phối hợp cùng với chuyên môn làm tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ; vận động cán bộ viên chức, người lao động trong việc chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các mặt công tác.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, thiết thực mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Bác

Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, thiết thực mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Bác

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xây dựng bằng tất cả tình cảm trân trọng và lòng kính yêu vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc, là công trình ý nghĩa của đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đức Giang (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) hướng về kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về bảo hiểm xã hội, chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về bảo hiểm xã hội, chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngày mai (26/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
LĐLĐ huyện Đan Phượng: Nhiều hoạt động sẽ được triển khai trong Tháng Công nhân 2025

LĐLĐ huyện Đan Phượng: Nhiều hoạt động sẽ được triển khai trong Tháng Công nhân 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025. Đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đồng thời thúc đẩy công tác ATVSLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Giải đáp chính sách mới về tiền lương, BHXH cho người lao động

Giải đáp chính sách mới về tiền lương, BHXH cho người lao động

Mới đây, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề "Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động".
Tổ chức tốt hoạt động Đối thoại tháng 5, cảm ơn người lao động

Tổ chức tốt hoạt động Đối thoại tháng 5, cảm ơn người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân vừa tổ chức phát động Tháng Công nhân, Thàng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025, với chủ đề thi đua “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Nâng cao vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động

Phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" là một nét đẹp truyền thống, khẳng định vai trò kép của nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng tổ ấm gia đình. Tại huyện Ứng Hòa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và nâng cao vị thế của nữ CNVCLĐ.
Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai trong "Tháng Công nhân" năm 2025

Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai trong "Tháng Công nhân" năm 2025

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2025, ngày 24/4, UBND quận Đống Đa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2025.
Xem thêm
Phiên bản di động