M
08:18 | 24/05/2018

Huyện Đông Anh:

Tập huấn phòng, chống dịch tay - chân - miệng

Mới đây, Phòng Y tế huyện Đông Anh đã tổ chức tập huấn cách phòng, chống dịch tay – chân - miệng và các dịch bệnh nguy hiểm khác cho các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của huyện và đại diện các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện.

tap huan phong chong dich tay chan mieng 73797 Có khoảng 800.000 liều vắc xin viêm não mô cầu nhập về Việt Nam
tap huan phong chong dich tay chan mieng 73797 Huyện Đông Anh: Chủ động phòng chống dịch bệnh năm 2018
tap huan phong chong dich tay chan mieng 73797 Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh
tap huan phong chong dich tay chan mieng 73797
Học viên đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong mùa hè

Tại buổi tập huấn, 130 học viên đã được Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương phổ biến về các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; điều kiện bắt buộc đối với người chế biến và phục vụ ăn uống; cùng các quy định về điều kiện thiết bị, dụng cụ; cơ sở vật chất; nguyên liệu và phụ gia khi tiến hành chế biến thực phẩm. Đặc biệt, là việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng, chống dịch tay – chân - miệng và các dịch bệnh nguy hiểm khác bằng việc đơn giản là: Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Bên cạnh việc được cung cấp các kiến thức để phòng, chống dịch bệnh, các học viên còn được trực tiếp đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong mùa hè để Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp trả lời.

Kết thúc buổi tập huấn, Phòng Y tế huyện Đông Anh đã cấp phát 520kg hóa chất và 1280 bánh xà phòng cho 65 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho các học viên về cách phòng, chống dịch bệnh, cách phát hiện những triệu chứng của bệnh và cách xử lý, đặc biệt là dịch tay – chân - miệng thường khởi phát mạnh vào mùa hè.

M.Q

Nguồn :