M
23/05/2021 06:09

Đảm bảo 100% cử tri là người lao động trong các khu công nghiệp tham gia bầu cử

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã và đang phối hợp với chính quyền địa phương cùng các đơn vị liên quan nắm chắc danh sách cử tri để tuyên truyền, vận động, đảm bảo 100% cử tri là công nhân lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tham gia bầu cử sớm, đầy đủ và đúng quy định.

Thủ đô sẵn sàng cho "Ngày hội non sông" Tấm bảng đỏ và câu chuyện bầu cử ở khu cách ly Hàng triệu cử tri công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thủ đô đã sẵn sàng đón Ngày hội lớn

Thời gian qua, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong công nhân lao động.

Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản cho biết, đơn vị đã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới 100% Công đoàn cơ sở.

Đảm bảo 100% cử tri là người lao động trong các khu công nghiệp tham gia bầu cử
Tại khu vực bỏ phiếu số 8 (điểm sinh hoạt văn hóa, khu nhà ở công nhân xã Kim Chung, huyện Đông Anh) có 1095 cử tri là công nhân lao động ngoại tỉnh đăng ký bầu cử

Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm về cuộc bầu cử, tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, 100% Công đoàn cơ sở đã triển khai tuyên truyền về cuộc bầu cử qua loa truyền thanh nội bộ, bản tin Công đoàn...; Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền trực quan bằng hình thức treo băng rôn, khẩu hiệu tại các khu công nghiệp và điểm sinh hoạt văn hóa công nhân (khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh); phát 4.500 tờ rơi; tổ chức 8 lớp tuyên truyền cho trên 128.000 lượt công nhân lao động. Qua đó, giúp công nhân lao động nắm rõ quyền, nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử.

Theo Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản, ở khu vực bỏ phiếu số 8 (điểm sinh hoạt văn hóa, khu nhà ở công nhân xã Kim Chung, huyện Đông Anh) có 1095 cử tri là công nhân lao động ngoại tỉnh đăng ký bầu cử.

Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan nắm chắc danh sách cử tri để tuyên truyền, vận động, đảm bảo 100% cử tri là công nhân lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tham gia bầu cử sớm, đầy đủ và đúng quy định vào ngày 23/5/2021.

Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đề xuất với người sử dụng lao động tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho công nhân động trong thời gian đi bầu cử; kiểm tra, giám sát và hướng dẫn công nhân lao động khi tham gia bầu cử.

Song song với công tác tuyên truyền, vận động, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, tình cảm của công nhân lao động, ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời, cử cán bộ theo sát các thông tin trên mạng xã hội để chủ động xây dựng phương án xử lý tình huống trong mọi hoàn cảnh, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử.

“Qua nắm bắt tình hình tư tưởng của công nhân lao động cho thấy, công nhân lao động rất phấn khởi, hồ hởi, hướng về ngày bầu cử, mong chờ đến sự kiện này để được thực hiện quyền công dân, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân để bầu vào bộ máy Nhà nước” - ông Đinh Quốc Toản nhấn mạnh.

Mai Quý

Nguồn :