Đã giải quyết hơn 4,5 triệu hồ sơ dịch vụ công trực tuyến
Tăng cường nhận thức về vai trò của chuyển đổi số với phát triển đất nước Hà Nội hướng tới mục tiêu “chính quyền phục vụ, người dân hài lòng, hạnh phúc” qua ứng dụng iHanoi |
Chiều 7/9, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc triển khai đăng ký xe trên Cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc ứng dụng VNeID kể từ ngày 1/8 vừa qua.
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, thời gian qua Bộ Công an là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, triển khai đầy đủ 224 dịch vụ công trực tuyến và tiến tới tăng số lượng dịch vụ công trực tuyến toàn trình nhằm phục vụ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.
Đổi với lĩnh vực đăng ký xe, Bộ Công an xác định đây là một trong những lĩnh vực cần thiết đối với người dân và chiếm tỷ lệ cao trong số các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Công an. Vì thế, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 28 ngày 29/6/2024, trong đó có nội dung từ ngày 1/8/2024, ngành Công an cung cấp dịch vụ đăng ký xe lần đầu toàn trình trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và ứng dụng VNelD đối với xe máy, môtô sản xuất, lắp ráp trong nước cho chủ xe là công dân Việt Nam.
![]() |
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên trả lời câu hỏi liên quan đến việc triển khai đăng ký xe trên Cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc ứng dụng VNeID kể từ ngày 1/8. |
Mặc dù thời gian từ khi ban hành Thông tư đến khi có hiệu lực chỉ hơn 1 tháng, Bộ Công an đã tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan để bảo đảm các điều kiện về kết nối cơ sở dữ liệu (với Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Thuế...) trang thiết bị, xây dựng quy trình, tổ chức tập huấn nhằm triển khai thực hiện dịch vụ này bảo đảm đúng thời hạn.
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên thông tin, sau hơn 1 tháng thực hiện từ ngày 1 đến hết 30/8/2024 đã có 728 xe thực hiện đăng ký xe toàn trình; đến hết ngày 6/9 đã tăng lên 1.620 hồ sơ (trong đó đã hoàn thành 1.383 hồ sơ, gồm ôtô 300 xe, môtô 1083 xe, còn 237 xe đang chờ bấm biển, thanh toán).
Việc thực hiện dịch vụ công đăng ký xe lần đầu toàn trình đối với xe sản xuất lắp ráp trong nước, người dân không phải đưa xe đến kiểm tra thực tế tại cơ quan đăng ký xe và thực hiện bấm biển số trực tuyến đã góp phần giảm thủ tục hành chính; tạo điều kiện tối đa cho người dân, bước đầu được nhân dân, xã hội đánh giá tích cực.
Đến nay, người dân bắt đầu tiếp cận, làm quen và dần thay đổi thói quen đăng ký xe theo hướng thuận tiện hơn. Quá trình triển khai thực hiện phát sinh một số vướng mắc, khó khăn, nhất là trong kết nối, chia sẻ dữ liệu nhưng Bộ Công an đã phối hợp với các ngành, các cơ quan có liên quan kịp thời tháo gỡ nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân.
“Đến nay việc cung cấp dịch vụ đăng ký xe lần đầu toàn trình trên Công dịch vụ công Bộ Công an và ứng dụng VnelD đã đi vào nề nếp. Đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vấn đề này để nhân dân nắm bắt rõ hơn và sử dụng hiệu quả các thủ tục hành chính liên quan đăng ký xe”, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên nhấn mạnh.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Bộ GD&ĐT xác định chuyển đổi số, cải cách hành chính là giải pháp đột phá

Tập đoàn Thành Công khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Hành trình triệt phá "xưởng" sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Đoàn viên thanh niên các trường Đại học sôi nổi chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn

Sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT theo đề Chương trình giáo dục phổ thông 2006

Hà Nội: Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Hơn 100 lái xe buýt được nâng cao nghiệp vụ
Tin khác

Nghiên cứu phương án cải tạo, tái thiết chợ Long Biên
Trật tự đô thị 24/03/2025 22:50

Hà Nội: Sẽ phê duyệt 4 đồ án quy hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trong tháng 5
Trật tự đô thị 20/03/2025 22:06

Vì sao xe tự chế vẫn hoành hành trên phố?
Trật tự đô thị 20/03/2025 11:19

Công viên Thống Nhất tiếp tục được tháo rào
Trật tự đô thị 18/03/2025 16:32

Kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh hàng nghìn m2 đất nông nghiệp biến thành kho bãi
Trật tự đô thị 18/03/2025 13:36

TP.HCM: Cháy nhiều ki-ốt tại chợ Thanh Đa
Trật tự đô thị 18/03/2025 07:13

“Bát nháo” xe khách - Kỳ 4: Hàng nghìn lượt khách lên xuống các “bến cóc” mỗi ngày
Trật tự đô thị 15/03/2025 19:52

Tàu điện nhanh, ga hiện đại nhưng vỉa hè vẫn nhếch nhác
Trật tự đô thị 12/03/2025 10:26

Cần "đột phá" trong phương án cải tạo 3 khu chung cư cũ Thành Công, Giảng Võ, Ngọc Khánh
Trật tự đô thị 10/03/2025 22:17

“Bát nháo” xe khách - Kỳ 3: “Bến cóc” bên đường Lê Trọng Tấn
Trật tự đô thị 08/03/2025 10:05