M
08:52 | 14/10/2018

Cuốn sách “Competing with Giants” của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chính thức ra mắt tại Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 13/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát đã chính thức ra mắt cuốn sách Competing with Giants - "Vượt lên người khổng lồ" tại Hà Nội. “Competing with Giants” là thành quả nghiên cứu 4 năm của nữ doanh nhân sau khi kết thúc khoá đào tạo tại Đại học Harvard.

Mỹ nhân vào bếp gây sốt trên cộng đồng mạng với hàng triệu lượt xem
Tản mạn với nữ doanh nhân tài sắc

Ngoài tác giả chính là nữ doanh nhân Trần Uyên Phương còn có sự tham gia của hai đồng tác giả nhà báo Jackie Horne (người Anh) và chuyên gia kinh tế John Kador (người Mỹ).

Cuốn sách được giới phê bình đánh giá là có giá trị không chỉ đối với các tập đoàn xuyên quốc gia, giới khởi nghiệp hay các doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân nữ mà còn truyền cảm hứng cho các độc giả mọi lứa tuổi.

cuon sach competing with giants cua nu doanh nhan tran uyen phuong chinh thuc ra mat tai ha noi
Tác giả Trần Uyên Phương chia sẻ về cuốn sách

Cuốn sách Competing with Giants thể hiện ý chí, khát vọng của tác giả Trần Uyên Phương về một thương hiệu Việt, một sản phẩm do người Việt Nam sản xuất có thể cạnh tranh sòng phẳng, thậm chí là vượt qua những “người khổng lồ" của thế giới. Cuốn sách đồng thời thể hiện những nghiên cứu về môi trường kinh doanh tại Việt Nam từ khi chuyển đổi sang kinh tế thị trường, phương thức quản trị doanh nghiệp thời hội nhập toàn cầu, kinh nghiệm thương trường… Thông qua cuốn sách, nhóm tác giả còn đưa người đọc đến gần hơn với những câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Theo nữ doanh nhân Uyên Phương, Competing with Giants - "Vượt lên người khổng lồ"là câu chuyện về 2 cá nhân bản lĩnh, đó là bố mẹ cô. Đặc biệt là ông Trần Quí Thanh đã đứng lên từ gian khó, từ thời kỳ hậu chiến vượt qua nhiều khó khăn để tạo dựng một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đồ uống - Tân Hiệp Phát.

Đặc biệt ông và những người ở Tân Hiệp Phát đã từ chối lời đề nghị của Coca-cola mua lại doanh nghiệp với giá 2,5 tỷ USD.

Tại buổi lễ ra mắt cuốn sách, đại diện nhóm tác giả - nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ, chính “tình yêu” – đặc biệt là tình yêu to lớn từ gia đình và gia đình Number One đã trở thành nguồn động lực to lớn để bà vừa hoàn thành xuất sắc công việc kinh doanh, vừa có thời gian để cùng các cộng sự cho ra đời cuốn “Vượt qua người khổng lồ”, cũng như hoàn thành rất nhiều việc trong cuộc sống. “Tôi cho rằng, cho dù làm bất kỳ cái gì, nếu muốn thành công thì đều phải có tình yêu. Đối với tôi, động lực giúp tôi có thể vừa viết sách, vừa kinh doanh đó chính là tình yêu của bố, của mẹ, của gia đình họ Trần và tình yêu của đại gia Tân Hiệp Phát đem lại", cô nói.

“Vượt lên người khổng lồ" không đơn thuần viết về các kiến thức kinh tế chuyên sâu, chiến lược kinh doanh hay những bài học được đúc kết trong thất bại, hơn hết, cuốn sách còn là một kim chỉ nam dẫn tới sự thành công cho mọi độc giả.

Thông qua những lời văn, tác giả Nguyễn Uyên Phương như một người truyền lửa, truyền cảm hứng cho bất kỳ doanh nghiệp hay doanh nhân nào muốn vươn ra biển lớn.

Cuốn sách "Vượt lên người khổng lồ" được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây cũng chính là khát vọng và cũng là lời tuyên chiến của tác giả Trần Uyên Phương khi sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới đưa thương hiệu Việt vượt qua những người khổng lồ để đến với thế giới.

PV

Nguồn :