Công ty Cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond: Lạ lùng cách chấm dứt hợp đồng với người lao động

(LĐTĐ) Không chỉ phản ánh bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với lý do “không hoàn thành nhiệm vụ”, nhưng lại không có bất kỳ biên bản đánh giá công việc nào; chị Nguyễn Thanh Thủy còn phản ánh Công ty cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH)…
Nếu vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội: Doanh nghiệp sẽ bị khởi kiện

Người lao động bức xúc khi bị chấm dứt HĐLĐ

Phản ánh đến Báo Lao động Thủ đô, chị Nguyễn Thanh Thủy (trú tại Khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, chị được nhận vào làm việc chính thức tại Công ty cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond (Công ty Raymond) ở vị trí nhân viên hành chính - nhân sự từ ngày 3/11/2023 theo HĐLĐ số 23/2023/HĐLĐ-RAYMOND, thời hạn hợp đồng là 1 năm. Tuy nhiên, đến ngày 13/1/2024 (thứ 7), chị Thủy bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ ông Trịnh Hoài Linh - Phó Giám đốc Công ty thông báo về việc ngày 15/1/2024 chị Thủy phải đến Công ty làm thủ tục bàn giao công việc và nghỉ việc luôn, lý do được đưa ra là do chị Thủy “không hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

“Chiều ngày 15/1/2024, Công ty tổ chức 1 cuộc họp để đánh giá quá trình làm việc của tôi mà không hề có mặt của thành viên Ban lãnh đạo Công ty, Công ty cũng không có biên bản chứng minh việc tôi không hoàn thành nhiệm vụ ở phần nào… Về phía tôi, tôi luôn hoàn thành công việc được giao vì tôi có nhật ký làm việc cá nhân, ghi lại cụ thể những công việc hằng ngày tôi được giao việc gì và bàn giao lại kết quả cho ai. Vì thế, việc lấy lý do tôi không hoàn thành nhiệm vụ để yêu cầu tôi nghỉ việc là không đúng”, chị Thủy trình bày.

Công ty Cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond: Lạ lùng cách chấm dứt hợp đồng với người lao động
Các cơ quan ban ngành cần làm rõ phản ánh của NLĐ về việc bị Công ty Raymond đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái quy định pháp luật.

Ngày 16/1, khi chị Thủy đến Công ty làm việc thì được bộ phận hành chính cho xem quyết định cho thôi việc, thời gian chấm dứt HĐLĐ được ghi là ngày 17/2/2024. Tuy nhiên, theo chị Thủy, do nhận thấy quyết định này trái với quy định pháp luật về lao động, nên chị không đồng ý nghỉ việc và đề nghị phía Công ty gửi lại quyết định chấm dứt HĐLĐ cho người lao động (NLĐ), nhưng không được chấp nhận…

Không chỉ khiếu nại về việc Công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ với NLĐ không đúng theo quy định, chị Thủy còn cho biết, trong quá trình làm việc và khi nghỉ việc, Công ty đã vi phạm pháp luật BHXH đối với NLĐ. Cụ thể, theo HĐLĐ ký kết, mức lương cơ bản chị Thủy được nhận là 10 triệu đồng. Nội dung HĐLĐ cũng ghi rõ, khoản tiền 10 triệu là tổng thu nhập NLĐ được nhận, bao gồm: BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập cá nhân (nếu có). Mặc dù mức lương cơ bản ghi rõ 10 triệu đồng, tuy nhiên, Công ty chỉ đóng BHXH cho Thủy ở mức 6,5 triệu đồng/tháng. Thậm chí, sau khi nghỉ việc và kiểm tra trên phần mềm VssID chị Thủy phát hiện, Công ty không đóng BHXH cho mình tháng 11/2023. Sau đó chị Thủy yêu cầu kế toán Công ty truy thu tháng 11 và tháng 12 thì Công ty chỉ truy thu tháng 12. Chị Thủy cho rằng, Công ty đang làm sai về quy định đóng BHXH cho NLĐ.

Cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng

Trước thông tin phản ánh của NLĐ, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Trịnh Hoài Linh - Phó Giám đốc Công ty Raymond. Tại buổi làm việc ông Linh cho biết, nguyên nhân về việc đơn phương chấm dứt HĐLĐ với chị Thủy là do bên cạnh việc không hoàn thành nhiệm vụ được giao; trong tháng 1/2024, chị Thủy tự ý nghỉ việc nhiều ngày mà không báo cáo với cấp trên và phòng hành chính nhân sự, căn cứ vào những nội dung đó, Công ty Raymond đã có quyết định chấm dứt HĐLĐ với NLĐ.

Theo ông Linh, Công ty Raymond đơn phương chấm dứt HĐLĐ với chị Nguyễn Thanh Thủy là đúng theo quy định của pháp luật. Trước khi có Quyết định chấm dứt HĐLĐ, ngày 2/2/2024, Công ty đã có Thông báo về vấn đề xử lý kỷ luật đối với chị Nguyễn Thanh Thủy. Tiếp đó, ngày 23/2/2024, Công ty tiếp tục có Thông báo về việc chấm dứt HĐLĐ với chị Thủy… Thông tin là vậy, tuy nhiên, khi chúng tôi đề cập đến việc Công ty Raymond đã có quyết định chấm dứt HĐLĐ với chị Thủy hay chưa và đề nghị được cung cấp quyết định này, nhưng ông Linh từ chối và cho biết sẽ “cung cấp sau”.

Không chỉ vậy, khi đề cập đến vấn đề vì sao mức lương cơ bản của NLĐ được ký kết là 10 triệu đồng nhưng Công ty lại chỉ đóng ở mức 6,5 triệu đồng; đồng thời đề nghị Công ty cung cấp nội quy, quy chế của Công ty để đối chiếu… Nhưng ông Linh cũng từ chối cung cấp và cho biết sẽ “trả lời sau”.

Trước đó, khi đặt lịch làm việc vào cuối tháng 3/2024, theo yêu cầu của bà Phan Thị Thu Hà - Quản lý Hành chính nhân sự của Công ty, phóng viên đã gửi nội dung làm việc và đề nghị được cung cấp một số văn bản, giấy tờ liên quan đến phản ánh của NLĐ. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì phía Công ty Raymond lại không cung cấp và cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi cụ thể nào từ phía Công ty...

Trước một số ý kiến từ Công ty Raymond, chị Nguyễn Thanh Thủy cho biết, thông tin Công ty đưa ra là không chính xác. Theo chị Thủy, chị bị lãnh đạo Công ty liên hệ qua điện thoại cho thôi việc vào ngày 13/1/2024, gia đình chị Thủy có người làm chứng. Cùng với đó, trong nội dung tin nhắn qua Zalo chị Thủy gửi ông Linh ngày 16/1/2024 cũng đề cập đến nội dung bàn giao công việc… Tuy nhiên, do không đồng ý nội dung này, chị Thủy tiếp tục đến Công ty làm việc nhưng Công ty không cấp mật khẩu vào phòng, do đó chị Thủy phải ngồi nhờ bên phòng marketing để làm việc.

Tiếp đó, ngày 23/1/2024, do gia đình có việc đột xuất, chị Thủy xin nghỉ việc 3 ngày và có nhắn tin báo cáo xin phép nghỉ với bà Phan Thị Thu Hà, nhưng không nhận được phản hồi... Bức xúc trước cách hành xử của Công ty, đầu tháng 2/2024 chị Thủy chính thức không đến Công ty Raymond làm việc và tiếp tục khiếu nại về việc Công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ với NLĐ không đúng theo quy định pháp luật. Liên quan đến nội dung không tham gia buổi họp xử lý kỷ luật, chị Thủy cho biết, do Công ty không chứng minh được lỗi vi phạm, chấm dứt HĐLĐ không đúng với quy định pháp luật, cũng như không có sự xuất hiện của lãnh đạo Công ty, nên chị Thủy không tham gia.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc Công ty Luật TNHH Everest cho rằng, khi chấm dứt HĐLĐ, việc Công ty không đưa quyết định chấm dứt HĐLĐ cho NLĐ là sai so với quy định của pháp luật. Trong khi đó, về nguyên tắc xử lý vi phạm luật lao động, bên cạnh việc người sử dụng lao động phải chứng minh được lỗi của NLĐ, thì NLĐ phải có mặt trong buổi họp xử lý kỷ luật, nếu không có mặt mà vẫn đưa ra quyết định kỷ luật là vi phạm quyền NLĐ được bảo vệ.

Liên quan đến việc đóng BHXH, đại diện BHXH thành phố Hà Nội cho rằng, để có căn cứ việc Công ty chi trả mức lương cơ bản là 10 triệu đồng và việc Công ty chỉ đóng BHXH cho NLĐ ở mức 6,5 triệu đồng là đúng hay sai, thì cần phải căn cứ vào quy chế chi tiêu nội bộ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, dựa trên HĐLĐ đã ký kết, thì hiện doanh nghiệp đang thực hiện sai do ký kết HĐLĐ chưa đúng theo mẫu quy định của Bộ luật Lao động.

Trong giao kết HĐLĐ, việc người sử dụng lao động và NLĐ đều có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ nếu như các bên không đáp ứng được các điều khoản trong hợp đồng. Tuy nhiên, mọi thủ tục cần phải được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này, đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Thành phố, BHXH Thành phố và các đơn vị liên quan vào cuộc kiểm tra, xác minh để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ nếu như Công ty thực hiện không đúng Bộ luật Lao động.

Ông Phạm Thanh Hà - Trưởng phòng LĐTB&XH quận Ba Đình cho biết, đơn vị chưa nhận được phản ánh của NLĐ. Khi chúng tôi đề cập đến việc NLĐ đã gửi đơn theo đường công văn, có nội dung chuyển phát đơn vào ngày 9/4/2024, ông Hà vẫn khẳng định, Phòng LĐTB&XH quận vẫn chưa nhận được đơn. Đồng thời cho rằng, nội dung này thuộc thẩm quyền của Sở LĐTB&XH Thành phố.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

3 điều đặc biệt liên quan đến lương cơ sở từ 1/7/2024

3 điều đặc biệt liên quan đến lương cơ sở từ 1/7/2024

Mức lương cơ sở tăng cao nhất từ trước đến nay, phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức được giữ nguyên, tăng thêm 15% lương hưu và trợ cấp xã hội hiện hưởng… là 3 điều đặc biệt liên quan đến mức lương cơ sở kể từ ngày 1/7/2024.
"Một thoáng di sản" giới thiệu 25 di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Thủ đô

"Một thoáng di sản" giới thiệu 25 di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Thủ đô

(LĐTĐ) Trưng bày “Một thoáng di sản” diễn ra từ ngày 1/7 đến hết ngày 15/9/2024 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, số 1 phố Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hà Nội

Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Tối 23/6, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam thành phố Hà Nội đã chính thức ra mắt, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam thông qua tà áo dài.
Kết quả EURO 2024 ngày 24/6: Thụy Sĩ, Đức dắt tay nhau vào vòng 1/8

Kết quả EURO 2024 ngày 24/6: Thụy Sĩ, Đức dắt tay nhau vào vòng 1/8

(LĐTĐ) Đội tuyển Đức đã phải rất chật vật mới giành được ngôi nhất bảng A sau trận hòa Thụy Sĩ, trong khi Hungary hy vọng có vé vớt vào vòng 1/8 EURO 2024.
Dự báo thời tiết ngày 24/6: Hà Nội nhiều nơi mưa dông, thời tiết dịu mát

Dự báo thời tiết ngày 24/6: Hà Nội nhiều nơi mưa dông, thời tiết dịu mát

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 24/6, khu vực Hà Nội, có lúc có mưa vừa và dông.
Hà Nội: Quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp năm học 2024 - 2025

Hà Nội: Quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Từ ngày 1/7, Cổng thông tin điện tử đăng ký tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội chính thức được mở để phụ huynh học sinh (PHHS) đăng ký tuyển sinh trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh lớp 1 và học sinh lớp 6 vào các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập năm học 2024 - 2025. Nhằm tạo thuận lợi cho PHHS, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký.
Những “đặc quyền” của lao động nữ

Những “đặc quyền” của lao động nữ

(LĐTĐ) Lao động nữ khi tham gia quan hệ lao động sẽ được hưởng nhiều “đặc quyền” như không phải làm thêm giờ, đi công tác xa, không bị xử lý kỷ luật lao động… khi đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Tin khác

Những “đặc quyền” của lao động nữ

Những “đặc quyền” của lao động nữ

(LĐTĐ) Lao động nữ khi tham gia quan hệ lao động sẽ được hưởng nhiều “đặc quyền” như không phải làm thêm giờ, đi công tác xa, không bị xử lý kỷ luật lao động… khi đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.
Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

(LĐTĐ) Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.
Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗ lực xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗ lực xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tập trung chỉ đạo công đoàn (CĐ) cấp trên trực tiếp cơ sở chủ động phối hợp các ngành chức năng nắm sát tình hình chi trả lương, thưởng Tết và các chế độ chính sách của doanh nghiệp (DN) đối với người lao động (NLĐ) theo quy định pháp luật nhằm hạn chế tối đa tranh chấp lao động tập thể.
Chi tiết cách tính tiền lương làm thêm giờ

Chi tiết cách tính tiền lương làm thêm giờ

(LĐTĐ) Theo quy định của pháp luật, tiền lương làm thêm giờ = (Tiền lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường) x (Mức ít nhất 150% hoặc 200% hoặc 300%) x (Số giờ làm thêm).
Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Mở rộng quyền lợi cho người tham gia

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Mở rộng quyền lợi cho người tham gia

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đang được trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 7 với nhiều sửa đổi quan trọng, đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Một trong những điểm mới là đề xuất mở rộng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Theo đó, ngoài hai chế độ (hưu trí và tử tuất) như hiện nay, người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hưởng trợ cấp thai sản (do ngân sách Nhà nước đảm bảo) và bảo hiểm tai nạn lao động theo quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động.
Lao động phi chính thức: Làm sao để không “lọt lưới an sinh”?

Lao động phi chính thức: Làm sao để không “lọt lưới an sinh”?

(LĐTĐ) Hơn một nửa lực lượng lao động trong cả nước là lao động phi chính thức. Tuy nhiên, đa phần trong số này chưa tiếp cận được với vấn đề an sinh xã hội...
Những khoản tiền lương, trợ cấp tăng theo lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2024

Những khoản tiền lương, trợ cấp tăng theo lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2024

Từ ngày 1/7 tới đây, khi thực hiện tăng lương tối thiểu vùng, một số quyền lợi của người lao động cũng sẽ được tăng theo.
Đề xuất người lao động đóng bù nợ bảo hiểm xã hội: Bất hợp lý!

Đề xuất người lao động đóng bù nợ bảo hiểm xã hội: Bất hợp lý!

(LĐTĐ) Nhằm bảo vệ người lao động trong trường hợp người sử dụng lao động không còn khả năng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, dự thảo Luật BHXH (sửa đổi), đang được trình Quốc hội xem xét đã đề xuất trong trường hợp nếu tính cả thời gian chậm đóng, trốn đóng mới đủ điều kiện hưởng lương hưu, trợ cấp tuất hằng tháng thì người lao động được lựa chọn nộp số tiền chậm đóng, trốn đóng vào Quỹ Hưu trí và tử tuất...
Người sử dụng lao động có bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động?

Người sử dụng lao động có bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động?

(LĐTĐ) Theo quy định của pháp luật, hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất một lần cho người lao động.
EVN học tập kinh nghiệm nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho người lao động tại Bỉ

EVN học tập kinh nghiệm nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho người lao động tại Bỉ

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ kỹ thuật cải tiến hệ thống quản lý Sức khỏe, An toàn và Môi trường và hỗ trợ cải tiến quy trình O&M cho các dự án thủy điện do cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Liên minh châu Âu (EU) tài trợ. Mới đây, đoàn công tác gồm 15 cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tới tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy thủy điện tích năng Coo danh tiếng ở Bỉ.
Xem thêm
Phiên bản di động