Cô giáo mầm non “cháy hết mình” vì học sinh thân yêu

(LĐTĐ) Là cô giáo mầm non, một công dân phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội), mang trong mình đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy luôn tâm niệm: “Tuổi trẻ - thanh xuân chỉ có một lần, vì vậy hãy cống hiến hết mình để thực sự có ích cho xã hội, gia đình và bản thân”.
Hiểu đúng để triển khai đúng Phong trào “Kế hoạch nhỏ” Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn Tháng cao điểm hướng về công nhân lao động của quận Hoàng Mai

Với lòng yêu nghề, sự hăng say trong công việc, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy luôn cố gắng học hỏi trau dồi chuyên môn. Vì thế cô đã nhận được sự tin yêu của học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp. Nhiều năm liền cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô giáo mầm non “cháy hết mình” để thanh xuân rực rỡ
Cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy hoàn thành lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng”

Xác định mái trường là “ngôi nhà thứ hai” nên mỗi ngày đến trường, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy đều tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Thành quả cả tập thể gặt hái được cũng chính là niềm vui của bản thân mình. Bởi thế trong tất cả các công việc, cô đều gương mẫu, đi đầu. Cô luôn nghiêm túc chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời vận động cán bộ, giáo viên học tập theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh để ngày càng vững vàng hơn trên bục giảng.

Mặc dù công việc chuyên môn bận rộn, nhưng cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy luôn sắp xếp hợp lý để có nhiều thời gian tham gia các hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua do Công đoàn trường và Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai phát động. Bên cạnh đó, cô cũng luôn gần gũi với đồng nghiệp để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, những vui buồn của từng người và kịp thời chia sẻ với những anh, chị, em khó khăn.

Đáng chú ý, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy là một trong những người tích cực tham gia có hiệu quả trong thực hiện Mệnh lệnh số 01/ML-CSHN-PV01-PC06 ngày 5/5/2023 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội “Về tập trung chỉ đạo các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân, kích hoạt định danh điện tử cho toàn bộ công dân cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Hưởng ứng phương châm “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy đã đại diện Trường Mầm non Yên Sở, tham gia cùng Đoàn phường Yên Sở phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID và đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Cô giáo mầm non “cháy hết mình” để thanh xuân rực rỡ
Với lòng yêu nghề, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy luôn cố gắng học hỏi, trau dồi chuyên môn và nhận được sự tin yêu của học sinh

Với mục tiêu “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, suốt hơn 1 tháng hè, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy và 21 giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Yên Sở đã phối hợp cùng đoàn viên, thanh niên phường Yên Sở và các lực lượng Công an có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường, Công an phường vào ban ngày, cũng như nhà văn hóa các tổ dân phố vào ban đêm để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID.

Cô giáo Ngọc Thúy đã xung phong đi tới các tổ dân phố có nhiều người dân chưa kích hoạt định danh điện tử để hướng dẫn và cài đặt giúp họ. “Có những người khó tính, không tiếp đón cô phải đi tới tận nhà vận động 2,3 lần mới đồng ý”, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy tâm sự.

Với lòng nhiệt tình, tích cực, với tinh thần kiên trì bền bỉ của mình, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra và mang lại nhiều hiệu quả, góp phần tăng tỷ lệ người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại phường Yên Sở.

“Nhờ có các đoàn viên thanh niên có trình độ về công nghệ thông tin, nhạy bén trong công việc như cô giáo Ngọc Thúy hỗ trợ ghi tờ khai thông tin nên những người già cũng nhanh chóng hoàn tất các thủ tục mà không phải chờ đợi, hay lúng túng, bỡ ngỡ”, Bí thư Đoàn phường Yên Sở Nguyễn Ngọc Dương bày tỏ.

Theo Bí thư Đoàn phường Yên Sở, cùng với chính quyền địa phương, sự vào cuộc mạnh mẽ cùng tinh thần năng động, nhiệt tình, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trẻ đã góp phần quan trọng đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn phường Yên Sở, nhất là nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án.

Cô giáo mầm non “cháy hết mình” để thanh xuân rực rỡ
Cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động.

Để ghi nhận những đóng góp cống hiến đó, tháng 12/2023, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy vinh dự được Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai, thực hiện Mệnh lệnh số 01/ML-CSHN-PV01-PC06 ngày 5/5/2023 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về tập trung chỉ đạo các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân, kích hoạt định danh điện tử cho toàn bộ công dân cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Đây là niềm vui không chỉ với cá nhân cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy mà còn là vinh dự của nhà trường khi có những cá nhân ưu tú góp phần vào thành tích chung của “Mái ấm mầm non Yên Sở”. Từ những thành tích nổi bật này, Chi bộ Trường Mầm non Yên Sở đã phát hiện và giới thiệu cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy đi học lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng”, để một ngày gần nhất, cô được đứng trong hàng ngũ của Đảng, để tiếp tục cống hiến sức mình cho sự phát triển của đơn vị.

Đặng Thị Thu Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

(LĐTĐ) Các giải pháp chuyển đổi số do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai đã góp phần giúp Tòa án nhân dân tối cao tiết kiệm được 20% chi phí hoạt động và chi phí xã hội; tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán, công chức Tòa án.
Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

(LĐTĐ) Hai nhóm đối tượng "Trẻ Giải Phóng" và "Toàn Bi Xôi" đã xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau khiến 3 người tử vong ở trước cửa số 790 đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào rạng sáng ngày 12/6. Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ...
TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ban hành Quyết định số 35 quy định mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp trên địa bàn.
Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

(LĐTĐ) Kết quả thi tuyển ý tưởng sẽ được Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chọn đưa vào các đồ án quy hoạch làm cơ sở phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, các khu vực kế cận như Khu đô thị Trường Thọ và các khu vực dọc sông Sài Gòn.
Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội nhận hối lộ, theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai được quy hoạch là điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia.
Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) quy định độ tuổi hành nghề của công chứng viên là đến 70 tuổi, với công chứng viên trên 70 tuổi đang hành nghề tại thời điểm Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục hành nghề trong thời hạn tối đa là 2 năm.

Tin khác

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Cô giáo Dương Thị Bình (Trường THCS Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) là tấm gương sáng luôn tận tụy, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, người gieo hạt và đào tạo lớp lớp thế hệ học trò khôn lớn trưởng thành, đặc biệt là sự thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học.
Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

(LĐTĐ) Sáng kiến “Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên, người tự kỷ và khuyết tật phát triển bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội” của tác giả Đào Thanh Hoàn (Hà Nội) vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng “Bằng sáng kiến Thủ đô” 2024. Đây là đề tài đã được ứng dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội mang lại cơ hội học tập suốt đời, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thanh thiếu niên và người tự kỷ, khuyết tật.
Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Hơn 25 năm cống hiến trong ngành giáo dục với sự nỗ lực của bản thân, cô Lê Thị Tú Ngọc - giáo viên Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, kính trọng.
Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

(LĐTĐ) Luôn trăn trở, tìm tòi, chú trọng tổ chức những hoạt động thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ và chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đồng thời luôn nỗ lực triển khai các giải pháp để Công đoàn có thể sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh, nhờ đó, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động, giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa.
Tấm gương yêu nghề mến trẻ

Tấm gương yêu nghề mến trẻ

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tâm huyết, yêu trẻ, mến trẻ và vững vàng về chuyên môn. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Đào Thị Bích Ngọc, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong những năm qua đã thu hút hàng nghìn nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong huyện Chương Mỹ tham gia. Bằng tình yêu với nghề và sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, cô giáo Lê Thị Hợp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phụng Châu đã trở thành gương điển hình của phong trào “Hai giỏi”.
Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã nỗ lực không biết mệt mỏi cùng chính quyền, đoàn thể địa phương vận động quần chúng nhân dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để triển khai xây dựng những tuyến đường mới trên địa bàn phường…
Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên tiêu biểu của trường Tiểu học Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Phương xứng đáng là một tấm gương sáng, hết lòng vì sự nghiệp "trồng người"…
Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Mầm Non Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên có nhiệt huyết với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của nhà trường.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Xem thêm
Phiên bản di động