Cô gái 8x chia sẻ bí kíp cắm hoa súng khiến nhiều người thán phục

Mới đây, chị Phạm Thị Thảo (sinh năm 1986, sống tại Hải Phòng) đã có bài viết chia sẻ kinh nghiệm cắm hoa súng trên nhóm "Yêu bếp" khiến các thành viên trong nhóm không khỏi trầm trồ, thán phục. Chị Thảo cho biết, để có được một bình hoa đẹp không quá khó, chỉ cần chăm chỉ học hỏi và có niềm đam mê đủ lớn.
Thưởng ngoạn mùa hoa súng Độc đáo dòng suối hồng nhuộm kín hoa súng ngay gần Hà Nội Ngắm suối Yến đẹp lãng mạn, dịu dàng mùa hoa súng nở

Cụ thể, ngày 20/10, chủ tài khoản facebook Thao Pham có bài đăng trên nhóm Yêu bếp chia sẻ kinh nghiệm cắm hoa súng. Ngay sau khi đăng tải, bài viết của chị đã nhận được hàng nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ của các thành viên trong nhóm Yêu bếp. Phần lớn các bình luận đều khen ngợi về sự khéo léo của cô gái 8x trong môn nghệ thuật cắm hoa.

Cô gái 8x chia sẻ bí kíp cắm hoa súng khiến nhiều người thán phục
Bài đăng của chị Phạm Thảo nhận được nhiều bình luận và yêu thích của các thành viên nhóm Yêu bếp.

Được biết, đây là lần đầu tiên chị Phạm Thảo chia sẻ bài viết trên nhóm Yêu bếp, chính chị cũng bất ngờ vì bài viết nhận được sự yêu thích của mọi người. Chị Thảo chia sẻ, sau khi đăng bài trên nhóm Yêu bếp, chị nhận được nhiều lời khen ngợi và động viên. Chị cảm thấy rất vui vì những bình hoa mình cắm có sức hút và lan tỏa lớn tới vậy. Đây cũng là nguồn động lực lớn lao để Thảo tiếp tục niềm đam mê với nghệ thuật cắm hoa trong thời gian tới.

Với chị Thảo, hoa súng là một loài hoa rất đặc biệt. Tùy từng loại súng mà hoa súng có giờ ngủ, giờ thức khác biệt. Thế nhưng, chúng đều có điểm chung là sống trong môi trường nước nên khi no nước sẽ tự uốn cong mình và tạo dáng rất đẹp. Do đó, việc chọn chiếc bình cao, miệng nhỏ sẽ rất phù hợp khi cắm hoa súng.

Cô gái 8x chia sẻ bí kíp cắm hoa súng khiến nhiều người thán phục
Bình hoa súng của chị Thảo được khen ngợi vì giống "Phật bà nghìn mắt nghìn tay".

Cô gái 8x chia sẻ, cô thường cắm hoa súng trắng và hoa súng đỏ, bông súng càng to thì thời gian chơi hoa càng lâu. Qua quan sát thực tế, hoa súng đỏ thường ngủ ngày và nở từ tối cho tới sáng, còn hoa súng trắng thì ngược lại. Để hoa súng có độ cong mềm mại và bền, sau khi mua hoa, chị Thảo ngâm hoa trong nước khoảng chừng từ 1 tới 2 tiếng. Chị Thảo cũng lưu ý, khi ngâm, mọi người nên ngâm tới cổ bông hoa và ngâm trong xô hoặc bình lọ cao để hoa súng không bị đổ.

Để giữ hoa súng đẹp trong suốt thời gian chơi hoa, chị Thảo phải chăm chút cho bình hoa súng bằng cách thay đổi lọ hoa cắm sao cho phù hợp với độ cong của hoa. Trong ngày đầu tiên khi cành hoa vẫn thẳng, chị Thảo chọn chiếc bình có miệng đủ lớn để vừa số lượng hoa vì súng rất hay trườn qua chỗ khác. Để hạn chế hoa súng uốn quá nhiều sẽ khó cắm, buổi chiều tối khi súng bắt đầu cụp lại, chị Thảo đem hoa súng đi ngâm nước hoặc cắm súng trong chiếc bình thật cao, miệng nhỏ.

Cô gái 8x chia sẻ bí kíp cắm hoa súng khiến nhiều người thán phục
Bình hoa súng trong ngày thứ 3 uấn lượn mềm mại và căng tràn sức sống.

Sáng hôm sau, khi hoa súng nở, chị Thảo cắm hoa súng sang một chiếc bình cổ cao. Lúc này súng uốn lượn như Phật Bà nghìn mắt nghìn tay, rất mềm mại và quyến rũ. Sang ngày thứ 3, súng uốn nhiều hơn, chị Thảo tinh tế chọn chiếc bình cổ cao hơn ngày thứ 2. Tiếp đó, chị sắp xếp lại sao cho các bông thật mềm mại, khoe được vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt của hoa súng.

Làm công việc văn phòng, nhưng chị Thảo lại có đam mê với môn nghệ thuật cắm hoa từ rất lâu về trước. Chia sẻ với phóng viên, chị Thảo cho biết, chị vốn yêu thích hoa nên đã tự mày mò học cắm hoa thông qua các hội nhóm. Bằng sự nhiệt huyết, chăm chỉ, chị đã giúp những bông hoa bừng lên sức sống trong chính ngôi nhà của mình, từ đó giúp không gian sống của nhà thêm ấm cúng hơn.

Cô gái 8x chia sẻ bí kíp cắm hoa súng khiến nhiều người thán phục
Sở thích cắm hoa súng được chị Thảo duy trì hàng tuần.

Bên cạnh sở thích cắm hoa súng, chị Thảo còn có đam mê cắm các loài hoa cỏ dại. Trong những ngày nghỉ, dạo chơi trên những con đường, khi thấy hoa cỏ dại, chị lại hái đem về nhà để sáng tạo nên những tác phẩm của riêng mình.

“Ngoài hoa súng mình thường hay cắm các loài hoa quanh nhà như hoa ngũ sắc, hoa cánh bướm, hoa dừa cạn, hoặc chiều tím…. Loại cỏ dại mình hay cắm là cỏ mào gà, cỏ lau. Những loài hoa này tuy không có hương thơm như những loài hoa yêu kiều khác nhưng nó cũng không kém phần quyến rũ.”- chị Thảo cho hay.

Cô gái 8x chia sẻ bí kíp cắm hoa súng khiến nhiều người thán phục
Cô gái 8x chia sẻ bí kíp cắm hoa súng khiến nhiều người thán phục
Một số bình hoa, cỏ dại được hoàn thiện dưới bàn tay khéo léo của cô gái 8x.

Chị Thảo cũng bật mí cho mọi người bí kíp để có được một bình hoa đẹp. Một tác phẩm đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như một chiếc bình phù hợp; vị trí và không gian căn nhà; sự khéo léo của đôi bàn tay, con mắt người cắm … Nếu hội tụ đủ những yếu tố trên thì sẽ tạo ra những tác phẩm rất hay và độc đáo.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.

Tin khác

Xác lập quy hoạch phân khu đô thị tại 2 xã Phúc Thịnh, Thư Lâm

Xác lập quy hoạch phân khu đô thị tại 2 xã Phúc Thịnh, Thư Lâm

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị E2-3 tại các xã Phúc Thịnh, Thư Lâm, thành phố Hà Nội, với quy mô diện tích nghiên cứu khoảng 2.720 héc-ta. Dự báo sơ bộ quy mô dân số của khu vực quy hoạch đến năm 2045 khoảng 170-180 nghìn người.
Làm thế nào để mua nhà trả góp bằng lương?

Làm thế nào để mua nhà trả góp bằng lương?

Đó là câu hỏi và là chủ đề chính được nhiều chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và ngân hàng nêu ra tại tọa đàm “Mua nhà trả góp bằng lương” do Báo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Tập đoàn Nam Long tổ chức ngày 22/8.
Hà Nội: Sắp có thêm khu đô thị 143ha tại phường Thượng Cát, Tây Tựu và xã Ô Diên

Hà Nội: Sắp có thêm khu đô thị 143ha tại phường Thượng Cát, Tây Tựu và xã Ô Diên

Theo quy hoạch, khu đô thị Thượng Cát sẽ nằm trên địa giới hành chính của các phường Thượng Cát, Tây Tựu và xã Ô Diên.
Mang phong cách Chinoiserie vào ngôi nhà Việt hiện đại

Mang phong cách Chinoiserie vào ngôi nhà Việt hiện đại

Giữa dòng chảy hối hả của nhịp sống hiện đại, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là chốn tìm về bình yên, nơi thể hiện gu thẩm mỹ và bản sắc cá nhân. Nếu bạn đang “đãi cát tìm vàng”, khám phá một phong cách vượt thời gian, vừa sang trọng, vừa gần gũi với văn hóa Á Đông, thì Chinoiserie chính là “viên ngọc quý” dành cho bạn.
Nhiều quy định mới về cải tạo chung cư cũ tại TP.HCM

Nhiều quy định mới về cải tạo chung cư cũ tại TP.HCM

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành Quyết định số 785 phê duyệt Đề án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn thành phố. Đây được xem là giải pháp căn cơ để giải quyết có hiệu quả, tháo gỡ điểm nghẽn và đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ đang bị "tắc" lâu nay.
TP.HCM ủy quyền cho các quận huyện thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

TP.HCM ủy quyền cho các quận huyện thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành Quyết định số 123/QĐ-UBND về việc ủy quyền thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn của UBND Thành phố liên quan đến công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn.
Nâng cao hiệu quả quản lý đất đai khu vực bãi sông Hồng

Nâng cao hiệu quả quản lý đất đai khu vực bãi sông Hồng

Với những định hướng phát triển cụ thể được quy định trong Luật Thủ đô năm 2024, trục cảnh quan sông Hồng được kỳ vọng sẽ góp phần tạo diện mạo mới cho Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại. Chính vì vậy, trong khi chờ các bản quy hoạch chung, quy hoạch phân khu của Thủ đô được phê duyệt triển khai, công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những vi phạm về trật tự xây dựng, không để phát sinh các công trình vi phạm… tại bãi sông Hồng là rất quan trọng.
Hà Nội tăng diện tích tách thửa tối thiểu lên 50 m2 từ ngày 7/10

Hà Nội tăng diện tích tách thửa tối thiểu lên 50 m2 từ ngày 7/10

Từ 7/10, Hà Nội yêu cầu diện tích đất ở tối thiểu 50 m2 mới được tách thửa, tăng 20 m2 so với trước. Quy định này nhận nhiều quan tâm do ảnh hưởng đến hạn mức và quy định tách thửa.
Cận cảnh chung cư ở Thủ đô Hà Nội trong cơn bão số 3

Cận cảnh chung cư ở Thủ đô Hà Nội trong cơn bão số 3

Cơn bão số 3 đổ bộ vào Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm qua (7/9) đã gây thiệt hại không nhỏ cho cư dân một số chung cư ở Thủ đô. Nhiều hộ gia đình phải thức cả đêm vật lộn với việc di chuyển xe khỏi hầm ngập, tát nước và gạt nước đối phó với mưa lớn, gió giật mạnh.
Đơn vị thực hiện quản lý vận hành nhà chung cư

Đơn vị thực hiện quản lý vận hành nhà chung cư

Quản lý vận hành nhà chung cư theo Thông tư 05/2024/TT-BXD yêu cầu chủ đầu tư hoặc đơn vị đủ điều kiện đảm nhận trách nhiệm này. Cư dân có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn đơn vị quản lý để bảo đảm chất lượng, an toàn và tiện nghi sống.
Xem thêm
Phiên bản di động