M
23/08/2019 08:23

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội

Chú trọng công tác chăm lo nâng cao sức khỏe người lao động

(LĐTĐ) Ngày 22/8, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Viện y học Phòng không Không quân tổ chức khám sức khỏe và phát hiện sớm ung thư gan, viêm gan B miễn phí cho cán bộ công chức viên chức  (CBCCVC) thuộc Bộ phận Một cửa Sở GTVT Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành, hướng về đối tượng người lao động có đặc thù công việc dành toàn thời gian để hoàn thiện và trả kết quả cho công dân, ít có thời gian tự chăm sóc sức khỏe bản thân.  

Tạo sức bật mới cho doanh nghiệp và người lao động
Tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho hơn 500 công nhân viên chức lao động
Ngành GTVT Hà Nội thăm và tặng quà các gia đình chính sách
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Chú trọng chăm sóc sức khỏe người lao động

Theo ông Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đợt khám này nằm trong chuỗi hoạt động Công đoàn ngành triển khai trong suốt thời gian vừa qua. Tổng số lượng công nhân viên chức lao động được khám và tầm soát miễn phí sau các đợt là khoảng 1.200 công nhân viên chức lao động. Hoạt động này cho thấy sự quan tâm thực chất, chăm lo đến đời sống, sức khỏe người lao động.

Chú trọng công tác chăm lo nâng cao sức khỏe người lao động

Tại địa điểm khám, CBCCVC được bác sỹ tư vấn, tuyên truyền kiến thức về bệnh ung thư, nguyên nhân triệu chứng của bệnh này và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống. Ảnh: Đinh Luyện

“Với đợt khám sức khỏe và phát hiện sớm ung thư gan, viêm gan B miễn phí lần này, chúng tôi xác định hướng đến đối tượng CBCCVC hiện đang công tác tại Bộ phận Một cửa của Sở GTVT Hà Nội. Đây là nhóm thường xuyên tiếp xúc, hướng dẫn và giúp người dân hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ song quỹ thời gian để tự chăm sóc, phục vụ sức khỏe bản thân lại hạn chế.

Qua việc khám sức khỏe và tầm soát ung thư ngay tại địa điểm làm việc, giúp cho CBCCVC tiết kiệm thời gian đi lại, ổn định tư tưởng và đảm bảo tinh thần để phục vụ tốt nhất người dân khi đến làm các thủ tục hành chính” - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chia sẻ.

Chú trọng công tác chăm lo nâng cao sức khỏe người lao động

Sau nhiều đợt triển khai, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức khám sức khỏe và phát hiện sớm ung thư gan, viêm gan B miễn phí cho khoảng 1.200 công nhân viên chức lao động. Ảnh: Đinh Luyện

Theo ghi nhận, tại điểm khám đội ngũ CBCCVC được các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành, tư vấn, tuyên truyền kiến thức về bệnh ung thư, nguyên nhân triệu chứng của các bệnh này và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh… Sau khi được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về các bệnh ung thư gan, viêm gan, CBCCVC được tư vấn, làm xét nghiệm tế bào sàng lọc ung thư, khám sàng lọc ung thư gan.

Theo bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, ngoài hoạt động thiết thực là tổ chức khám sức khỏe và phát hiện sớm ung thư gan, viêm gan B miễn phí cho 1.200 công nhân viên chức lao động, thời gian tới Công đoàn ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa nhân văn tương tự như: Tổ chức hiến máu tình nguyện; tổ chức Hội thi “Lái xe mô tô giỏi – An toàn” nhằm đẩy mạnh việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông…

Đinh Luyện

Nguồn :