M
02/02/2021 16:57

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội:

Chia sẻ, động viên thầy và trò tại điểm cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương

(LĐTĐ) Sáng 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm). Đây là địa điểm cách ly tập trung được quận Nam Từ Liêm thành lập để cách ly các trường hợp có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của trường.

Hà Nội cho học sinh nghỉ từ 1/2, học online để phòng dịch Covid - 19 Trường học Hà Nội chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Kiên quyết không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong trường học

Tại đây, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao tặng nhà trường 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế.

Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tấm lòng của thầy trò Thủ đô mong có thêm sự hỗ trợ thiết thực để các thành viên trong khu cách ly khắc phục khó khăn, vững tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh để ổn định cuộc sống...

Chia sẻ, động viên thầy và trò tại điểm cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương
Đoàn công tác trao tặng 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế.

Chia sẻ với những khó khăn, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã gửi tới các thầy cô, học sinh, phụ huynh học sinh đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương lời chúc sức khỏe và niềm tin sẽ chiến thắng dịch bệnh. Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tin tưởng, với sự đồng hành của các cấp chính quyền, đoàn thể, phụ huynh, nhà trường sẽ vượt qua khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường an toàn.

Theo thông tin từ nhà trường, hiện có 56 học sinh diện F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường. Ngoài ra, trực tại trường 24/24h còn có Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ, y tế.

Xúc động trước sự quan tâm của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương Lê Thị Tuyết Lan cho biết, nhà trường đã dành 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ.

Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được Uỷ ban nhân dân quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nóng lạnh. Còn Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly. Cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt và nhắc nhở các thành viên đảm bảo tốt quy định phòng, chống dịch.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chia sẻ, động viên thầy và trò Trường Tiểu học Xuân Phương
Học sinh được tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định

"Mặc dù ở trong khu cách ly nhưng khi có cô giáo, bố mẹ và các bạn ở cùng, tinh thần của các con đã ổn định, vui vẻ. Các giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng nên học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định. Hiện nay đã có rất nhiều tổ chức, đơn vị tặng sách, bánh kẹo, bánh chưng, đồ chơi... để động viên tinh thần học sinh.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng sẽ phối hợp để tổ chức cho học sinh đón một cái Tết ý nghĩa ở trong khu cách ly trên tinh thần đảm bảo nghiêm túc yêu cầu phòng dịch. Việc học của học sinh được tổ chức trên tinh thần tự nguyện, học mà chơi theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo chuyên môn. Điều quan trọng nhất hiện nay là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh; khống chế không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng” - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết thêm.

Tính đến sáng 2/2, toàn bộ kết quả xét nghiệm lần 1 của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh thực hiện cách ly tại trường đã âm tính. Theo Ban Giám hiệu nhà trường, kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ có vào chiều 2/2.

T.P

Nguồn :