M
30/01/2021 07:20

Chăm lo cho cán bộ trực phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên Đán 2021

(LĐTĐ) Ngay sau khi có thông tin chính thức của Bộ Y tế về làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 3 và chỉ đạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam đã khẩn trương họp bàn và có kế hoạch động viên, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động các đơn vị thuộc Bộ Y tế tham gia trực phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Tổng Liên đoàn đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc Hà Nội: Triển khai xét nghiệm cho người đi về từ Hải Dương, Quảng Ninh

Ngày 29/1 mới đây, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã dẫn đầu đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam tới thăm, động viên, giao nhiệm vụ và trao quà cho 4 đơn vị Vụ, Cục chỉ đạo công tác phòng chống dịch thuộc Bộ Y tế: Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Văn phòng Bộ - Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống Covid-19.

Theo nhận định của Bộ Y tế, làn sóng Covid-19 thứ 3 này tiềm ẩn nhiều sẽ diễn biến hết sức phức tạp với tốc độ lây lan nhanh, có thể không chỉ dừng lại ở 5 tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội.

Chăm lo cho cán bộ trực phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên Đán 2021
Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng quà Tết cho Cục Khám chữa bệnh - Bộ Y tế.

Chính vì vậy ngành Y tế sẽ còn rất vất vả trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh lần này. Đặc biệt, Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, nhiều đoàn viên, người lao động ngành Y tế sẽ không được hưởng những thời khắc thiêng liêng nhất trong năm mới bên gia đình, người thân mà phải căng mình trực Tết đồng thời trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để kịp thời mang tình cảm của tổ chức Công đoàn đến với đoàn viên, người lao động, đồng chí Phạm Thanh Bình quyết định tặng quà Tết sớm với phần quà trị giá 20 triệu đồng cho mỗi đơn vị. Đồng thời đồng chí động viên anh em nêu cao tinh thần của người cán bộ ngành Y tế, luôn coi việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân là sứ mệnh của mình.

Chăm lo cho cán bộ trực phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên Đán 2021

Cũng trong ngày 29/1, tại trụ sở Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng trao tặng quà Tết tới đoàn viên, người lao động phải trực dịch trong dịp Tết Tân Sửu tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện 71 Trung ương.

P.Ngân

Nguồn :