Nỗ lực, sáng tạo thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên
Cùng với công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở luôn được LĐLĐ quận Tây Hồ chú trọng triển khai.
![]() |
| LĐLĐ quận Tây Hồ triển khai các hoạt động chăm lo thiết thực tới đoàn viên, từ đó góp phần tạo thêm niềm tin yêu, tin tưởng vào tổ chức Công đoàn trong mỗi đoàn viên. |
Để công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở đạt hiệu quả, LĐLĐ quận Tây Hồ đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, phát động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường và đa dạng hóa hình thức, các hoạt động chăm lo cho người lao động để người sử dụng lao động, người lao động nhận thức việc có tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Thông qua những hoạt động này sẽ giúp người lao động biết về tổ chức Công đoàn, quyền lợi khi tham gia, từ đó nhiều người lao động tự nguyện xin gia nhập tổ chức Công đoàn.
Năm 2024, LĐLĐ quận Tây Hồ vận động thành lập mới 66/20 Công đoàn cơ sở (đạt 330%) và phát triển 4.071/4000 đoàn viên (101,8%), trong đó thành lập mới 3 nghiệp đoàn cơ sở với 121 đoàn viên.
LĐLĐ quận Tây Hồ được LĐLĐ Thành phố công nhận sáng kiến “Đổi mới phương thức vận động và công tác phối hợp trong việc phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức Công đoàn trên địa bàn quận Tây Hồ”.
Phát huy những kết quả đã đạt được, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2025, LĐLĐ quận Tây Hồ đã xây dựng các kế hoạch triển khai phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.
Trong quý I/2025, LĐLĐ quận đã vận động thành lập 5 Công đoàn cơ sở, 4 nghiệp đoàn cơ sở với tổng số 575 đoàn viên; thời gian tới, LĐLĐ quận Tây Hồ tiếp tục vận động phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới
Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI
Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026
Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026
MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân
Tin khác
Đại hội VIII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển
Hoạt động 28/12/2025 20:30
Công đoàn xã Ngọc Hồi: Khẳng định vai trò tổ chức Công đoàn trong mô hình mới
Hoạt động 28/12/2025 20:01
Mang hơi ấm và tinh thần đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô đến với người dân vùng cao
Hoạt động 27/12/2025 17:31
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Hoạt động 26/12/2025 21:03
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Hoạt động 25/12/2025 18:29
Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn
Hoạt động 25/12/2025 16:26
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM
Hoạt động 25/12/2025 14:52
Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hoạt động 25/12/2025 09:55
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Hoạt động 24/12/2025 19:00
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia
Hoạt động 24/12/2025 15:27
