M
20/04/2020 14:31

Các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức chung tay phòng, chống đại dịch

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với phương châm “Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch”, các cán bộ công đoàn huyện Mỹ Đức đã và đang nỗ lực chung tay đẩy lùi đại dịch.    

cac cap cong doan huyen my duc chung tay phong chong dai dich Mỹ Đức: Xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng
cac cap cong doan huyen my duc chung tay phong chong dai dich Huyện Mỹ Đức: Tuyên truyền phòng, chống dịch thông qua các chốt kiểm soát
cac cap cong doan huyen my duc chung tay phong chong dai dich Mỹ Đức chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nôi, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Mỹ Đức, LĐLĐ huyện Mỹ Đức ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của Thành phố và của huyện.

LĐLĐ huyện đã tích cực tuyên truyền, triển khai các hoạt động nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch để CNVCLĐ hiểu rõ và thực hiện, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ động tham mưu với chuyên môn tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng vào các ngày cuối tuần để đảm bảo môi trường làm việc; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của CNVCLĐ khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời. Đồng thời kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng.

Công đoàn khối hành chính sự nghiệp đã chủ động phối hợp với chuyên môn và các ban ngành đoàn thể thực hiện nghiêm túc văn bản số 486/UBND-VP về việc chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thành lập các chốt kiểm soát và Tổ tuyên truyền thường trực 24/24h, thường xuyên tuyên truyền trên đài truyền thanh của huyện và các đơn vị, địa phương về công tác phòng chống dịch. Phân công cán bộ trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch và hỗ trợ, tặng quà tại 127 chốt kiểm dịch tại các điểm trên địa bàn huyện và các khu dân cư.

cac cap cong doan huyen my duc chung tay phong chong dai dich
LĐLĐ huyện Mỹ Đức trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn khối Y tế huyện tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên trong ngành thực hiện nghiêm quy định bảo hộ lao động. Chủ động phối hợp với chuyên môn thống kê về nhu cầu bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay, mũ, áo… để đề xuất lãnh đạo đơn vị trang bị đầy đủ cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

Bên cạnh đó, đề xuất chế độ phòng chống dịch đối với cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng dịch theo các quy định hiện hành và các nội quy, quy chế của đơn vị, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế.

Phối hợp tổ chức hướng dẫn, huấn luyện cho cán bộ, nhân viên về phương pháp phòng và điều trị khi có dịch bệnh xảy ra. Thường xuyên giao ban trực tuyến để cập nhật tình hình dịch bệnh và các phương án phòng chống dịch, đồng thời triển khai phòng khám cách ly và khu điều trị cách ly tại bệnh viện.

Công đoàn khối Giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền trên mạng xã hội và các mạng của LĐLĐ huyện, Câu lạc bộ cán bộ Công đoàn khối Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non về các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tổ chức tổng vệ sinh trường lớp. Tổ chức thăm tặng quà cho 15 CNVCLĐ với giá trị 1 triệu đồng/suất. Phối hợp chuyên môn thực hiện tốt việc dạy học trực tuyến theo sự chỉ đạo của ngành giáo dục đảm bảo kế hoạch năm học 2019-2020.

Công đoàn khối sản xuất kinh doanh luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho công nhân, lao động. Đẩy mạnh tuyên truyền, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch trong các doanh nghiệp.

Nắm bắt tình hình thực tiễn trong sản xuất để cùng sẻ chia những khó khăn, đảm bảo việc làm, lợi ích của người lao động; tăng cường giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đầy đủ nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, cũng như vệ sinh môi trường tại nơi làm việc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động CNVCLĐ tham gia ủng hộ 1 ngày lương và nhắn tin ủng hộ qua Tổng đài 1407.

Ủng hộ bằng tiền mặt, các nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch tại các cơ sở, địa phương; hỗ trợ phương tiện phòng chống dịch như đồ bảo hộ phòng chống dịch cho cán bộ y tế và người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt...

LĐLĐ huyện đã thăm, tặng quà và trao trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đợt 1 là 15 người, đợt 2 là 20 người. Mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 500.000 đồng...

Với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo và sự vào cuộc của toàn bộ đội ngũ CNVCLĐ, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức quyết tâm cùng với Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành và nhân dân trong huyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

P.V

Nguồn :