Bình Dương: Tranh chấp lao động có xu hướng tăng trở lại

Tại Bình Dương, trước tình hình thời gian gần đây tranh chấp lao động có xu hướng tăng trở lại, nhiều ý kiến cho rằng, cần tăng cường đối thoại, đi tới ký kết thỏa ước lao động tập thể để xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.
Các cấp Công đoàn đã thực hiện 64.937 cuộc tư vấn pháp luật lao động cho đoàn viên, người lao động Tăng cường phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể Giữ vững ổn định quan hệ lao động

Số vụ tranh chấp lao động xu hướng tăng

Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp - đô thị - dịch vụ, có trên 1,2 triệu lao động, trong đó lao động ngoài tỉnh chiếm 85%. Hai năm qua, dịch bệnh đã tác động xấu đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, thu nhập và đời sống của người lao động cũng bị giảm sút. Ở nhiều doanh nghiệp bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn về lợi ích và quy định mới giữa doanh nghiệp với người lao động.

Bình Dương: Tranh chấp lao động có xu hướng tăng trở lại
Những tháng đầu năm 2022, Bình Dương đã xảy ra 18 vụ tranh chấp lao động tập thể. Ảnh: ĐT

Ông Đặng Tấn Đạt - Phó Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh Bình Dương - cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 18 vụ tranh chấp lao động tập thể, ngừng việc tại 18 doanh nghiệp, tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó 17 vụ xảy ra ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 1 vụ xảy ra tại doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước với tổng số lao động tham gia là 10.629 người. Các vụ tranh chấp xảy ra chủ yếu ở ngành gỗ (9/18 vụ).

Bên cạnh tranh chấp lao động tập thể, tranh chấp giữa cá nhân lao động với người sử dụng lao động cũng có xu hướng tăng. Theo Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn Bình Dương, chỉ riêng đơn vị trong 2 năm gần đây đã tiếp nhận và tư vấn hỗ trợ 7.438 cuộc với 9.255 người lao động. Đơn vị, còn hỗ trợ soạn thảo hơn 300 các loại đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân khiếu nại, tố cáo, khởi kiện gửi doanh nghiệp liên quan các vấn đề tranh chấp xảy ra chủ yếu liên quan đến tiền lương, đơn phương chấm dứt HĐLĐ, BHXH, tai nạn lao động và các vấn đề khác.

Phân tích, nguyên nhân dẫn đến tranh chấp lao động, đại diện Ban quản lý Khu công nghiệp Bình Dương cho rằng, sâu xa dẫn đến tranh chấp lao động tập thể thường bắt đầu từ hành vi phạm pháp luật của cả phía doanh nghiệp và người lao động. Có trường hợp người sử dụng lao động thực hiện sai việc chấp hành pháp luật về tiền lương. Có trường hợp hiểu sai, tính sai lương hoặc chưa áp dụng kịp thời các quy định của pháp luật về lương thưởng. Bên cạnh đó, có những doanh nghiệp xây dựng nội quy công ty, trình cơ quan quản lý nhà nước xem xét, nhưng không áp dụng nội quy đã được chấp thuận mà áp dụng quy định riêng theo chủ quan của chủ doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đến quyền của người lao động.

Về phía người lao động, các cuộc ngừng việc tập thể thường bắt đầu từ người lao động đấu tranh đòi các quyền và lợi ích hợp pháp đòi tăng lương, các chế độ phúc lợi, phản đối các quy định mà chủ sử dụng người nước ngoài áp đặt không phù hợp với truyền thống tập quán của người Việt. Các yêu cầu này thường chính đáng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số trường hợp yêu cầu của người lao động không chính đáng, không phù hợp với quy định của pháp luật lao động, hoặc do hiệu ứng lây lan từ bộ phận này sang bộ phận khác, từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác. Đôi khi tranh chấp lao động xảy ra do sự thiếu hiểu biết của người lao động, do bị kích động, lôi kéo.

Nhiều giải pháp được đặt ra

Việc xảy ra tranh chấp lao động đã ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương, gây thiệt hại cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Doanh nghiệp thì không tổ chức được sản xuất, ảnh hưởng đến sản lượng, tiến độ xuất hàng… Phía người lao động cũng bị giảm sút thu nhập, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Một trong những giải pháp để hạn chế vụ việc tranh chấp lao động, Ban Quản lý Khu công nghiệp Bình Dương cho rằng, công tác tuyên truyền pháp luật, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp phải luôn thực hiện.

Đồng ý kiến trên, Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn Bình Dương cũng kiến nghị, trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát, ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các doanh nghiệp. Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH đến nhiều người lao động hơn nữa, đặc biệt hiện nay tình trạng nhiều người lao động đang rút BHXH một lần ảnh hưởng rất lớn an sinh xã hội sau này.

Công ty TNHH Giày Thông Dụng là một trong những doanh nghiệp có quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Đại diện CĐCS của công ty cho rằng, trong quá trình hoạt động sản xuất và sự thay đổi không ngừng của xã hội để đảm bảo quan hệ lao động hài hòa, thì các bên cần thường xuyên đối thoại với nhau. Việc đối thoại thường xuyên sẽ kịp thời tháo gỡ các vướng mắc và tìm được tiếng nói chung giữa các bên.

Đáng chú ý, nhiều đơn vị và doanh nghiệp đánh giá, gần đây ở những doanh nghiệp có tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể có mối quan hệ lao động rất tốt.

Theo Đình Trọng/Laodong.vn

https://laodong.vn/cong-doan/binh-duong-tranh-chap-lao-dong-co-xu-huong-tang-tro-lai-1054356.ldo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội Hoa xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 sẽ kéo dài trong 13 ngày

Hội Hoa xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 sẽ kéo dài trong 13 ngày

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Nha Trang, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Thành phố sẽ tổ chức Hội Hoa xuân kéo ...
Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án thuộc diện theo dõi

Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án thuộc diện theo dõi

(LĐTĐ) Chiều 7/12, Thường trực Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã tổ chức cuộc họp thảo luận, cho ý kiến đối với ...
Những người đàn ông ăn bánh mì và đọc sách ở sân bay…

Những người đàn ông ăn bánh mì và đọc sách ở sân bay…

(LĐTĐ) Lần gần nhất đi ra sân bay cho một chuyến công tác ngắn ngày, ở hàng ghế đối diện trong phòng chờ chung của mọi hành khách, tôi bất chợt ...
Bình Dương: Doanh nghiệp cần tuyển 10.000 lao động để khôi phục sản xuất

Bình Dương: Doanh nghiệp cần tuyển 10.000 lao động để khôi phục sản xuất

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 37.000 lao động bị hoãn hợp đồng trong đó có 6.000 lao động phải nghỉ việc ...
Quảng Nam tổ chức chợ Tết Công đoàn từ ngày 23 - 25/12

Quảng Nam tổ chức chợ Tết Công đoàn từ ngày 23 - 25/12

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 trong 3 ngày (từ ngày 23 - 25/12/2022) tại Quảng trường 24/3, ...
Quảng Nam: Phạt 105 triệu đồng chủ Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn do vi phạm PCCC

Quảng Nam: Phạt 105 triệu đồng chủ Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn do vi phạm PCCC

(LĐTĐ) Công ty TNHH Cao Phong đưa công trình Chi nhánh Công ty TNHH Cao Phong tại Quảng Nam - Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn (địa chỉ ở ...
Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 bị xử phạt

Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 bị xử phạt

(LĐTĐ) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa đưa ra thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối ...

Tin khác

Khánh Hòa: Sẽ thanh tra Chi nhánh Công Ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Nha Trang

Khánh Hòa: Sẽ thanh tra Chi nhánh Công Ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Nha Trang

(LĐTĐ) Đó là thông tin từ ông Phạm Xuân Hải - Trưởng phòng Quản lý Thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa cho biết, vào ngày 15/12 sắp tới, BHXH tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra Chi nhánh (CN) Công Ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Nha Trang.
Đồng bộ các giải pháp hỗ trợ lao động mất việc

Đồng bộ các giải pháp hỗ trợ lao động mất việc

(LĐTĐ) Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) dự báo, thời gian tới, người lao động sẽ đối mặt nhiều hơn với nguy cơ mất việc, giảm giờ làm. Lĩnh vực chịu nhiều rủi ro bao gồm chế biến lương thực, thực phẩm, y tế, du lịch... Địa bàn bị ảnh hưởng nhiều nhất là các doanh nghiệp ở khu công nghiệp, khu chế xuất; đặc biệt là lao động làm việc ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài...
TP.HCM: Giám sát chặt chẽ tình hình cắt giảm lao động trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

TP.HCM: Giám sát chặt chẽ tình hình cắt giảm lao động trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

(LĐTĐ) Năm 2022 dần khép lại, ai cũng đều mong ước có một cái Tết sum vầy, êm ấm. Tuy nhiên vào những tháng cuối năm tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đó đây vẫn còn không ít công nhân, người lao động đang rơi vào cảnh thất nghiệp do công ty giải thể, giảm quy mô sản xuất..., khiến niềm mơ ước đó thật khó toàn vẹn, đủ đầy.
TP.HCM: Dự báo nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết, lương tháng 13

TP.HCM: Dự báo nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết, lương tháng 13

(LĐTĐ) Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) cho biết, tính đến tháng 11/2022, đã có 155 doanh nghiệp với 50.157 người lao động bị ảnh hưởng, thu nhập giảm sâu. Dự báo Tết năm nay sẽ có những doanh nghiệp không có tiền thưởng Tết, không có lương tháng 13 cho người lao động.
Cơ hội việc làm tại Đức cho lao động tay nghề cao

Cơ hội việc làm tại Đức cho lao động tay nghề cao

(LĐTĐ) Người lao động Việt Nam đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên, có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong ngành đã được đào tạo gồm: Công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị nhà hàng, khách sạn… sẽ có cơ hội sang làm việc tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức với mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Bổ sung chính sách hỗ trợ thị trường lao động

Bổ sung chính sách hỗ trợ thị trường lao động

(LĐTĐ) Trong tờ trình đề nghị Chính phủ xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi) mới đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã đề xuất Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho lao động nói chung, một số nhóm lao động yếu thế, đặc thù. Đồng thời, sửa đổi, bổ sung chính sách hỗ trợ việc làm theo hướng chủ động, bao phủ cả nhóm lao động phi chính thức, lao động không có giao kết hợp đồng lao động; bổ sung các chính sách hỗ trợ phát triển thị trường lao động.
Cán bộ, nhân viên y tế hy vọng được tăng phụ cấp nghề, nâng hệ số lương

Cán bộ, nhân viên y tế hy vọng được tăng phụ cấp nghề, nâng hệ số lương

Ngoài nguyện vọng đề xuất nâng mức lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng sớm thành hiện thực, nhiều cán bộ, nhân viên y tế mong muốn hệ số lương, phụ cấp của ngành Y được cải thiện.
Giải cứu nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại Campuchia

Giải cứu nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại Campuchia

(LĐTĐ) Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Campuchia đã phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ và giải cứu các công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại khu vực biên giới Campuchia và Thái Lan.
Công ty Cổ phần FECON: Hết lòng vì người lao động

Công ty Cổ phần FECON: Hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần FECON đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Năm 2022, Công ty Cổ phần FECON vinh dự là 1 trong 10 doanh nghiệp được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tôn vinh là doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.
Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

(LĐTĐ) Quan tâm, chăm lo về việc làm, đời sống cho đoàn viên, người lao động, trong đó có lao động nữ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Công đoàn. Tuy nhiên, để bảo đảm thực chất hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ trong các lĩnh vực, điều quan trọng là các cấp Công đoàn cần chủ động tham mưu, xây dựng các khung chính sách, pháp luật.
Xem thêm
Phiên bản di động