M
31/05/2020 12:56

Biển cấm vô tác dụng tại nút giao thông Chùa Láng – Nguyễn Chí Thanh

(LĐTĐ) Mặc dù đã có biến cấm các phương tiện giao thông rẽ trái từ phố Chùa Láng sang Nguyễn Chí Thanh, thế nhưng tình trạng người tham gia giao thông phớt lờ biển cấm khiến nút giao này thêm phần ùn tắc, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

bien cam vo tac dung tai nut giao thong chua lang nguyen chi thanh Hà Nội đồng bộ các giải pháp để giảm thiểu ùn tắc giao thông
bien cam vo tac dung tai nut giao thong chua lang nguyen chi thanh Hà Nội nỗ lực xóa nhiều ‘điểm đen’ ùn tắc giao thông

Theo tìm hiểu của phóng viên, do nằm trên trục đường giao thông huyết mạch của thành phố lại thuộc khu vực ngay trước sảnh Trung tâm thương mại Vincom, mỗi ngày tại nút giao Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa) đều có lưu lương phương tiện giao thông lớn.

Để đảm bản an toàn cho người dân và tránh các dòng phương tiện xung đột với nhau, gây ùn tắc giao thông, cách đây khoảng 2 năm nút giao này đã được lực lượng chức năng cắm biển cấm phương tiện rẽ trái theo hướng từ Chùa Láng vào Nguyễn Chí Thanh.

bien cam vo tac dung tai nut giao thong chua lang nguyen chi thanh
Người dân vô tư rẽ trái bất chấp biển cấm.

Tuy biển cấm có từ lâu, nhưng theo thói quen, hàng ngày nhiều người tham gia giao thông vẫn vô tư rẽ trái, sẵn sàng cắt ngang các dòng phương tiện trên đường Nguyễn Chí Thanh hướng đi Trần Duy Hưng. Hành động vô ý thức này đã khiến cho giao thông tại đây trở nên hỗn loạn, ùn tắc nghiêm trọng, nhất là trong giờ cao điểm.

Lý giải cho hành động của mình, nhiều người cho biết, để tiện sang đường nên dù biết có biển cấm nhưng họ vẫn bỏ qua, sẵn sàng rẽ trái khi có thể.

“Nếu đi đúng thì chúng tôi phải di chuyển hơn 300m lên đến ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng mới có điểm quay đầu lại, như vậy rất mất thời gian. Hơn nữa vào giờ cao điểm tại ngã tư này cũng rất đông, khó lòng quay xe” - anh Khuất Duy Hoàng (ở Láng Thượng), cho biết.

Bức xúc vì nhiều lần chứng kiến tình trạng kẹt xe tại nút giao thông này, anh Vũ Thành Công (ở Láng Hạ) cho biết: Rất nhiều lần vào giờ cao điểm, các phương tiện trên đường Nguyễn Chí Thanh đang lưu thông thì có một tốp người điều khiển ô tô, xe máy rẽ trái từ phố Chùa Láng sang khiến giao thông trở nên nên hỗn loạn, ùn tắc kéo dài.

“Hầu như ngày nào tại nút giao này cũng xảy ra tình trạng kẹt xe, một phần do lưu lượng giao thông lớn, một phần do người dân tự ý rẽ tứ tung. Trời nóng lại thêm cảnh tắc đường khiến chúng tôi vô cùng mệt mỏi, mong các lực lượng chức năng, sớm có giải pháp tháo gỡ”- anh Công bày tỏ.

Để đảm bảo an toàn giao thông tại nút giao Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh, đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng chốt trực, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Đồng thời có phương án mở thêm lối quay đầu trên đường Nguyễn Chí Thanh để người dân đi lại thuận tiện.

PV

Nguồn :