M
31/07/2020 21:57

Bất chấp thời tiết, chính quyền cùng nhân dân Đà Nẵng chung tay dập dịch

(LĐTĐ) Dù thời tiết ngày 31/7 tại thành phố Đà Nẵng có mưa rào do chịu ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và nhiều nơi mây mù. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được lãnh đạo thành phố cùng người dân triển khai tích cực.

Việt Nam phát hiện thêm 45 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng
Chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng đồng lòng dập dịch
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng người dân và mạnh thường quân các doanh nghiệp đã hổ trợ các thiết yếu phục vụ cho các bệnh nhân nằm trong khu cách ly
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng người dân và mạnh thường quân vẫn tiếp tục hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho các bệnh nhân nằm trong khu cách ly

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn thành phố, nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây. Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe của nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, phường, xã thông báo công khai số điện thoại của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị và công chức, viên chức được phân công theo dõi, xử lý hồ sơ trên trang thông tin điện tử và tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị để tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp biết, liên hệ công tác.

Trong ngày hôm nay (31/7), dù thời tiết không thuận lợi nhưng người dân và mạnh thường quân vẫn tiếp tục hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho các bệnh nhân nằm trong khu cách ly. Qua đó giảm tải áp lực cho chính quyền thành phố và cũng giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại các điểm cách ly trong TP. Đà Nẵng hôm nay (31/7):

1549 a
Do ảnh hưởng ấp thấp nhiệt đới nên thành phố Đà Nẵng mưa và mây mù nhiều nơi trên diện rộng, dòng nước đầu nguồn từ sông Thu Bồn đổ về hạ lưu Sông Hàn dâng cao trước khi đổ ra biển Đông
1542 ab7i60061539 m1546 j
1536 e1533 f1530 d
Tiếp tế thức ăn và nhu yếu phẩm cho các bệnh nhân trong bệnh viện bị cách ly
2709 k2706 g1
Các bạn sinh viên tình nguyện phục vụ bên ngoài không ngại mưa gió để đưa các nhu yếu phẩm vào trong bệnh viện càng nhanh càng tốt.

Trần Phong

Nguồn :