M
30/07/2020 22:56

Chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng đồng lòng dập dịch

(LĐTĐ) Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế tiếp tục điều tra yếu tố dịch tễ tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (F1) và thực hiện cách ly các trường hợp này tại trung tâm y tế quận, huyện theo quy định; điều tra các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để kịp thời phối hợp với UBND các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phòng, chống Covid-19 theo đúng quy định.

Thêm 5 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh
Thêm 9 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và Hà Nội
5726 5
Cầu Sông Hàn biểu tượng của Tp. Đà Nẵng

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố phối hợp các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phun hóa chất khử trùng phòng chống Covid-19 tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2; tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép từ ngày 1-7 được phát hiện trên địa bàn thành phố; khẩn trương có biện pháp chuẩn bị bảo đảm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và các vật tư, thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh triển khai phân luồng khám, chữa bệnh bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, UBND các quận, huyện chủ động phối hợp với Sở Y tế trong quá trình điều tra, rà soát và thực hiện cách ly các trường hợp F1, F2 theo đúng quy định.

5653 1
Bà Trần Thị Thanh Tâm Chủ Tịch UBND quận Sơn Trà

Bà Trần Thị Thanh Tâm Chủ Tịch UBND quận Sơn Trà cho biết: Hiện nay trên địa bàn quận đã có ca nhiễm trong cộng đồng, chính vì vậy, chúng tôi đã họp triển khai rất cụ thể cho từng phường nắm tình hình nếu có gì phức tạp là báo cáo ngay để không cho dịch lây lan thêm trên địa bàn. Bên cạnh đó bà Tâm cũng mong muốn mọi người dân cần nêu cao cảnh giác và hợp tác với chính quyền, nếu có phát hiện thì báo cáo ngay cho lãnh đạo quận kịp thời biết để có biện pháp phòng trành.

5702 2
Ông Nguyễn Hoà, Phó Chủ Tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn

Cùng với đó theo ông Nguyễn Hoà, Phó Chủ Tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, do tình hình dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang diễn biến rất phức tạp nên chính quyền và nhân dân Quận xác định dập dịch là nhiệm vụ rất quan trọng không thể lơ là. Quận triển khai và thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ cũng như các văn bản của UBND TP. Đà Nẵng. Bên cạnh đó Quận thành lập các tổ nhỏ để bám sát nắm tình hình những du khách đang có mặt trên địa bàn quận hiện nay.

Để đảm bảo an toàn và giám sát chặt chẽ về phòng chống dịch ông Nguyễn Hoà, cho biết thêm đã triễn khai Khu phố cách khu phố, nhà cách nhà, tổ cách tổ, nhằm đảm bảo an toàn cũng như việc theo dõi rà soát thuận tiện hơn.

5714 3
Ông Phan Minh Mẫn Trưởng Công An Quận Sơn Trà

Ông Phan Minh Mẫn, Trưởng Công An quận Sơn Trà: Trước hết chúng tôi xác định đầu tiên là mỗi chiến sĩ trong lực công an quận Sơn Trà phải chấp hành nghiêm túc để đảm bảo cho toàn lực lượng. Bên cạnh đó việc chống dịch trên địa bàn Tp. Đà Nẵng hiện nay nói chung và trên địa bàn Quận Sơn trà nói riêng tôi xem đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, không thể lơ là cho dù một phút một giây. Về công tác lưu trú chúng tôi rà soát thật kỷ không để trình trạng bỏ sót người nước ngoài không đăng ký lưu trú. Hiện nay ngoài vấn đề đảm bảo việc phòng chống dịch thì tôi luôn chỉ đạo sát sao các cán bộ chiến sĩ luôn đấu tranh phòng chống tội phạm nằn trên địa bàn quận.

5723 4
Bà Nguyễn Thị Bình

Bà Nguyễn Thị Bình ( số nhà 41Trần Quang Khải, Phường Thọ Quang Quận Sơn Trà Tp. Đà Nẵng) cho biết tôi có nghe biết qua tivi và các loa phóng thanh của phường nên tôi dặn dò các con thật kỷ, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, phải nghe lời chính quyền tuyệt đối trong lúc này, tôi thấy nhà nào cũng chấp hành rất tốt. Tôi mong thành phố Đà Nẵng và cả nước sớm dập được dịch.

Trần Phong

Nguồn :