M
11/09/2020 11:15

Ban hành sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

(LĐTĐ) Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học bao gồm 3 nội dung chính: Thông tin chung về dịch Covid-19; các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học và các biện pháp bảo đảm trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Không so sánh, tạo áp lực cho học sinh
Trường Trung học cơ sở Sơn Tây: Tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch Covid-19
Không để xảy ra tai nạn thương tích trong trường học

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các biện pháp phòng ngừa là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan tiềm ẩn của Covid-19 trong môi trường học đường; đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn học tập và bảo vệ học sinh, giáo viên, nhân viên trong trường học.

ban hanh so tay dam bao an toan phong chong dich covid 19 trong truong hoc
Học sinh cần rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên để phòng, chống dịch bệnh. (Ảnh minh họa)

Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học nhằm cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục Đào tạo và Tổ chức Y tế Thế giới.

Cuốn sổ tay dày gần 20 trang, bao gồm 3 nội dung chính: Thông tin chung về dịch Covid-19; các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học và các biện pháp bảo đảm trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ở nội dung các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học, cuốn sổ tay nêu rõ những công việc quan trọng và cần thiết đối với từng thành viên liên quan ở từng thời điểm, như: Trước khi học sinh đến trường; trong thời gian học sinh học tập tại trường; sau khi học sinh rời trường.

Đáng chú ý, ở phần này, để các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn, giúp đỡ trẻ mầm non, học sinh tiểu học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp tại nhà, trong cuốn sổ tay còn chỉ rõ 10 việc mà học sinh cần làm tại nhà hằng ngày.

Liên quan đến các biện pháp bảo đảm trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh; cuốn sổ tay nhấn mạnh các biện pháp ứng phó của nhà trường khi có ca nghi ngờ mắc bệnh để kịp thời xử lý.

T.P

Nguồn :