M
06/09/2020 17:34

Trường Trung học cơ sở Sơn Tây: Tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường Trung học cơ sở Sơn Tây (thị xã Sơn Tây) đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, nỗ lực tối đa trong công tác phòng chống nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sơn Tây
Kiểm tra phòng chống cháy nổ tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam
Thị xã Sơn Tây đẩy mạnh xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh

Theo ghi nhận, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Sơn Tây đã chuẩn bị các công tác cần thiết để đón học sinh trở lại trường học trong điều kiện an toàn nhất. Cụ thể, bên cạnh việc tiến hành khử khuẩn và vệ sinh trường học, trường còn trang bị sẵn vòi nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn được bố trí tại các vị trí thuận lợi; phòng cách ly tạm thời, các loại thuốc cơ bản, nhật ký theo dõi thân nhiệt học sinh hàng ngày…

Trước khi khai giảng, toàn bộ các đại biểu, giáo viên và học sinh đã được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Các đại biểu, học sinh đều ngồi giãn cách nhau tối thiểu 1m.

0233 img 7997
Tổ chức đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường. Ảnh: Đinh Luyện

Nhà giáo Phạm Thị Huyền Nga – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sơn Tây cho biết, năm học mới trường có 22 lớp, với 995 học sinh. Điểm mới trong dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại Trường Trung học cơ sở Sơn Tây là trường tổ chức giãn cách học sinh bằng hình thức 50% học sinh đón khai giảng ở sân trường và 50% đón khai giảng ở ngay tại lớp học.

“Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường Trung học cơ sở Sơn Tây đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại trường học, tuyên truyền rộng rãi vấn đề phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh… Trong ngày khai giảng, trường thực hiện tổ chức 4 bàn đo thân nhiệt và sát khuẩn” – bà Phạm Thị Huyền Nga chia sẻ.

Thực tế, công tác phòng chống dịch Covid-19 không chỉ được đẩy mạnh ở Trường Trung học cơ sở Sơn Tây, trên địa bàn thị xã Sơn Tây các cơ sở giáo dục cũng chú trọng quan tâm đến vấn đề này. Được biết, ngành giáo dục thị xã đã tổ chức hiệu quả việc dạy học trên truyền hình, dạy học trực tuyến qua internet thu hút trên 98% học sinh tham gia. Mạng lưới trường, lớp được phát triển hợp lý với các loại hình giáo dục công lập, ngoài công lập, giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp đã đáp ứng nhu cầu học tập của mọi đối tượng.

0214 3
Vệ sinh lớp học, đảm bảo môi trường học tập an toàn. Ảnh: Đinh Luyện

Trước, trong và sau khai giảng các cơ sở giáo dục đều đẩy mạnh thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, đo thân nhiệt. Các trường mầm non tổ chức khai giảng không tập trung, học sinh khai giảng ngay tại lớp học.

Bên cạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, thị xã cũng đẩy mạnh chỉ đạo đầu tư xây dựng, sửa chữa 1.467 phòng học kiên cố; 100% các trường được trang bị máy vi tính phục vụ cho công tác quản lý; 100% trường tiểu học, trung học cơ sở, 30% trường mầm non được trang bị phòng máy tính dạy tin học cho học sinh với 1.694 máy tính. Nhiều phòng học, khu hiệu bộ, phòng chức năng, nhà tập đa năng của các trường học đã và đang được thị xã quan tâm đầu tư xây dựng và cải tạo sửa chữa, chỉnh trang.

Trong suốt quá trình ra đời và phát triển, với sự đóng góp công sức của bao thế hệ giáo viên và học sinh, Trường Trung học cơ sở Sơn Tây đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Trong đó, nhiều năm liền 2018 - 2019, 2019 - 2020, tập thể nhà trường vinh dự được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Sau khi chuyển địa điểm, công trình xây mới Trường Trung học cơ sở Sơn Tây được gắn biển là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Sơn Tây, suốt quá trình thành lập và hoạt động nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong giáo dục và đào tạo; 100% cán bộ giáo viên nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn và trên chuẩn, hàng năm đào tạo ra nhiều học sinh giỏi trong các cấp. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Đinh Luyện

Nguồn :