Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân, viên chức, lao động: Nhiệm vụ cấp bách, lâu dài và thường xuyên

Bài 2: Giao lưu trực tuyến- kênh truyền đạt chính sách, pháp luật hiệu quả

(LĐTĐ) Thực tế đã đặt ra những yêu cầu mới đối với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân, viên chức, lao động hiện nay là một nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, là nhiệm vụ thường xuyên của cả hệ thống chính trị. Thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn và phát huy thế mạnh của cơ quan truyền thông, báo Lao động Thủ đô đã chủ động phối hợp với các với các ban, ngành, địa phương tổ chức hàng chục cuộc tuyên truyền, phổ biến về chế độ, chính sách pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội… đến đông đảo công nhân, viên chức, lao động qua hình thức giao lưu trực tiếp và truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô tại địa chỉ: laodongthudo.vn.
Nhiệm vụ cấp bách, lâu dài và thường xuyên Trực tuyến hình ảnh: Hỏi - đáp về chính sách pháp luật lao động cho gần 300 công nhân, viên chức, lao động Giao lưu trực tuyến Chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động

Cách làm sinh động đưa pháp luật vào cuộc sống

Là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, báo Lao động Thủ đô có nhiệm vụ chính trị tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tới đông đảo bạn đọc và công nhân, viên chức, lao động. Đặc biệt, những năm gần đây, phát huy thế mạnh của báo điện tử - một kênh thông tin nhanh chóng, đa chiều, báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với các Công đoàn ngành, Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã tổ chức hiệu quả các cuộc giao lưu tiếp và truyền trực tuyến tại địa chỉ laodongthudo.vn.

Bài 2: Giao lưu trực tuyến: Kênh truyền đạt chính sách, pháp luật hiệu quả
Các chuyên gia đến từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Học viện Tư pháp giải đáp những vướng mắc về chính sách tiền lương và các chế độ theo lương cho công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm.

Nắm bắt nhu cầu từ người lao động và bạn đọc, báo liên tục cập nhật các thông tin về chế độ, chính sách pháp luật liên quan, như: Những điểm mới của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi 2019, Bộ luật Lao động, Bộ luật Hình sự liên quan đến người lao động; hiểu về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội để giải quyết quan hệ lao động hài hòa; giải đáp những vướng mắc khi thực hiện chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Tại các buổi giao lưu trực tuyến, báo mời các luật sư, các chuyên gia am hiểu về luật, chế độ, chính sách thuộc các lĩnh vực như: Lao động, việc làm, công đoàn, bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động… đến từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố, Học viện Tư pháp, Bảo hiểm xã hội thành phố, Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng thời mời từ 200-300 công nhân, viên chức, lao động tham dự và đặt câu hỏi với các chuyên gia, qua đó giúp công nhân, viên chức, lao động tháo gỡ những khúc mắc trong đời sống, pháp luật, nhất là những luật liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia vào quan hệ lao động.

Với sự trợ giúp của các chuyên gia trong các lĩnh vực, qua mỗi buổi giao lưu, đã kịp thời cung cấp thông tin, cập nhật văn bản pháp luật, giải đáp thắc mắc về những điểm mới nhất của các điều luật mới ban hành có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, nghĩa vụ của người lao động, giúp người lao động, đoàn viên công đoàn nhận thức và hiểu rõ các điều luật cũng như mục đích, ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc sống và làm việc theo pháp luật; tạo sự đồng thuận, hăng say lao động, góp phần xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước ngày càng phồn thịnh.

Trực tiếp tham dự buổi giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín tổ chức, bà Đỗ Thị Thanh Hải - giáo viên Trường Tiểu học Dũng Tiến, huyện Thường Tín chia sẻ: Cuộc giao lưu trực tuyến rất bổ ích, giúp tôi nắm bắt thêm nhiều chính sách pháp luật của Nhà nước về chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ tiền lương và hợp đồng lao động. Tại chương trình, tôi có 2 câu hỏi về chế độ bảo hiểm và chế độ tiền lương. Tôi đã được các chuyên gia giải thích rất tận tình, cặn kẽ, giúp tôi hiểu rõ hơn về các chính sách đó.

“Sau buổi giao lưu này, tôi sẽ dùng kiến thức có được từ chương trình để trả lời, giải đáp thắc mắc cho đoàn viên công đoàn tại cơ sở của mình”, bà Hải cho biết.

Bài 2: Giao lưu trực tuyến: Kênh truyền đạt chính sách, pháp luật hiệu quả
Các chuyên gia đến từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố, Bảo hiểm xã hội thành phố giải đáp về chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động tại huyện Thường Tín

Chia sẻ về hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật này, bà Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô cho biết: Kể từ năm 2010, báo Lao động Thủ đô đã dần hình thành một kênh phổ biến kiến thức pháp luật rất hiệu quả, hữu ích thông qua việc tổ chức các cuộc đối thoại, giao lưu trực tiếp với công nhân, viên chức, lao động. Tại các cuộc này, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã rất sôi nổi đặt các câu hỏi là những tình huống, khúc mắc trong đời sống hàng ngày. Những băn khoăn này đã được các chuyên gia của chương trình - là những nhà quản lý, luật sư, những nhà hoạch định và triển khai chính sách, rất am hiểu về pháp luật và các lĩnh vực xã hội trực tiếp tư vấn, giải đáp.

“Pháp luật lao động và các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động như chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, đơn vị và người lao động. Trong quá trình tham giao lao động, công tác, người lao động đặc biệt quan tâm đến các chế độ để đảm bảo đời sống, việc làm, an sinh xã hội như tuổi làm việc, tuổi nghỉ hưu, nghỉ chế độ, giờ làm thêm, tiền lương tối thiểu, chế độ nghỉ ốm đau, thai sản, các chính sách bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… được quy định cụ thể như thế nào. Chúng tôi mong thông qua các buổi giao lưu trực tiếp, mọi băn khoăn, khúc mắc sẽ được giải đáp cặn kẽ, thấu đáo”, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô chia sẻ.

Không chỉ ưu tiên quan tâm đến đối tượng độc giả chính là công nhân, viên chức, lao động, trước những vấn đề mới, nóng của đất nước như: Công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp;,đảm bảo trật tự an toàn xã hội, lấy ý kiến về dự thảo Luật an ninh mạng, tình hình dịch bệnh Covid-19… báo luôn chủ động là cầu nối mời các chuyên gia am hiểu về lĩnh vực kịp thời cung cấp tới bạn đọc thông tin chính thống.

Bài 2: Giao lưu trực tuyến: Kênh truyền đạt chính sách, pháp luật hiệu quả

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến ngày càng phức tạp, chiều 7/2/2020, báo Lao động Thủ đô tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điều cần biết để phòng tránh virus Corona (2019 – nCoV)”, nhằm giải đáp các vấn đề bạn đọc quan tâm liên quan tới dịch bệnh nguy hiểm này.

Góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, các cấp công đoàn và đặc biệt là công nhân, viên chức, lao động, giao lưu trực tuyến là phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thực sự sáng tạo, mang lại những kết quả hết sức bổ ích. Không chỉ có lợi với người lao động, mà người sử dụng lao động cũng mong muốn hiểu pháp luật lao động để thực hiện đúng và đủ, để không vi phạm pháp luật, qua đó đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, do quá trình phát triển và hội nhập quốc tế, tham gia các hiệp định kinh tế tự do của nước ta ngày càng sâu rộng, nên hệ thống chính sách, pháp luật về lao động cần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp. Người lao động và chủ sử dụng lao động khi áp dụng các chế độ, chính sách mới đó, nếu không nghiên cứu, không hiểu thấu đáo sẽ dẫn tới việc thực hiện không đúng, gây thiệt thòi cho người lao động, gây ra những mâu thuẫn, tranh chấp giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Hiện nay, các thiết chế để hỗ trợ xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, đơn vị như cơ chế đối thoại, thương lượng, hệ thống hòa giải, trọng tài đã được quy định trong hệ thống pháp luật nước ta. Tuy nhiên, mối quan hệ lao động hài hòa, bền vững chỉ có thể được xây dựng chính từ người lao động và người sử dụng lao động trên cơ sở hiểu và thực hiện đúng pháp luật lao động. Chính vì những lẽ đó mà việc tuyên truyền nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật lao động, chế độ, chính sách cho người lao động, người sử dụng lao động những năm qua luôn được Công đoàn các cấp, trong đó có báo Lao động Thủ đô chú trọng.

Bài 2: Giao lưu trực tuyến: Kênh truyền đạt chính sách, pháp luật hiệu quả
Công nhân, viên chức, lao động tham gia buổi giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô tổ chức tại Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hà Nội

Từ góc độ của người sử dụng lao động, ông Trần Quốc Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao hình thức chuyển tải kiến thức pháp luật do báo Lao động Thủ đô tổ chức. Theo ông Hùng, đông đảo người lao động đang chờ đợi từng ngày tới thời điểm Bộ luật Lao động sửa đổi chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021. Việc đi trước một bước thông qua hình thức giao lưu, hỏi - đáp trực tiếp như báo Lao động Thủ đô tổ chức giúp người lao động tiệm cận với những kiến thức pháp luật, những chính sách mới thật sự rất cần thiết và ý nghĩa.

Năm 2020 là năm thứ hai, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức chương trình. Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Lê Thị Kim Điệp cho biết: Qua hai lần tổ chức, tôi đánh giá cao việc tuyện truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo cách này, và rất cần được thực hiện thường xuyên. So với hình thức tổ chức hội nghị tuyên truyền truyền thống mang tính truyền đạt một chiều, hình thức giao lưu trực tuyến giúp hai bên tương tác trực tiếp với nhau, hiểu cặn kẽ vấn đề và giải quyết cụ thể từng tình huống. Bên cạnh đó, thông qua báo Lao động Thủ đô, buổi giao lưu có thể dễ dàng kết nối với người lao động trên khắp mọi miền đất nước với chuyên gia, nhà hoạch định chính sách.

"Rõ ràng hình thức này có những điểm mạnh nhất định như không có khoảng cách về không gian địa lý, không tốn quá nhiều chi phí (thuê địa điểm, âm thanh, ánh sáng…), người lao động được giải đáp và hiểu về các luật mới ngay lập tức", bà Điệp nhấn mạnh.

Bài 2: Giao lưu trực tuyến: Kênh truyền đạt chính sách, pháp luật hiệu quả
Người lao động đặt câu hỏi với các chuyên gia tại cuộc giao lưu trực tuyến được tổ chức ở quận Nam Từ Liêm

Cũng theo đánh giá của Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm, đây là một hình thức truyền thông mới đem lại hiệu quả cao và thiết thực, thông qua đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Bởi thực tế, không phải người lao động và chủ doanh nghiệp nào cũng hiểu những luật mới như Bộ luật Lao động sửa đổi, sắp có hiệu lực tới đây. Tìm hiểu pháp luật lao động không chỉ giúp người lao động có thể tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chính mình, mà còn thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ khi tham gia quan hệ lao động và hoạt động công đoàn.

Là đơn vị đã 3 lần tham gia phối hợp tổ chức giao lưu trực tuyến với báo Lao động Thủ đô, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân khẳng định: Đây là cách thức truyền thông sáng tạo, hiệu quả, là việc làm hết sức cần thiết góp phần thực hiện tốt chức chủ đề hoạt động năm của tổ chức Công đoàn là “Năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn” và cùng hướng tới thực hiện tốt mục tiêu “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị".

Được triển khai từ năm 2010, đến nay, hình thức giao lưu trực tiếp và truyền trực tuyến được báo Lao động Thủ đô phát huy hiệu quả. Chỉ tính riêng năm 2019, báo Lao động Thủ đô đã tổ chức 8 cuộc giao lưu trực tuyến tại các quận, huyện, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố. Năm 2020, tính đến hết tháng 11/2020, báo đã tổ chức 12 cuộc giao lưu trực tuyến, tập trung vào những vấn đề có tính thời sự của đời sống, pháp luật liên quan thiết thực đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Theo thống kê, mỗi buổi giao lưu trực tiếp do báo tổ chức thu hút từ 200-300 công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tham gia; thông qua hình thức truyền trực tuyến trên báo tại địa chỉ laodongthudo.vn đã thu hút thêm hàng nghìn độc giả theo dõi. Đây được coi là thế mạnh trong việc lan tỏa kiến thức pháp luật, tạo nên thương hiệu của báo điện tử Lao động Thủ đô, được các cấp, các ngành đánh giá cao.

Đây cũng là một trong những mô hình dân vận khéo của báo Lao động Thủ đô, được Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội tặng Giấy khen trong năm 2020.

Bài cuối: Từng bước hình thành thói quen sống và làm việc theo pháp luật

Bảo Duy - Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát hiện một cơ sở tẩm quất lén lút hoạt động, bất chấp lệnh cấm

Phát hiện một cơ sở tẩm quất lén lút hoạt động, bất chấp lệnh cấm

(LĐTĐ) Ngày 27/7, Công an phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết trong quá trình tuần tra phòng chống dịch Covid-19, đã phát hiện cơ sở tẩm quất ...
Tài xế giao hàng bất ngờ khi bị phạt vì công ty thông báo được hoạt động sau 18h

Tài xế giao hàng bất ngờ khi bị phạt vì công ty thông báo được hoạt động sau 18h

(LĐTĐ) Nhiều tài xế giao hàng của một hãng xe công nghệ bất ngờ khi bị xử phạt, theo các tài xế, thông báo của lãnh đạo công ty tài xế ...
Quận Bắc Từ Liêm diễn tập phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung

Quận Bắc Từ Liêm diễn tập phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung

(LĐTĐ) Ngày 27/7, tại Tòa nhà CT6A, CT6B, CT6C Khu tái định cư phường Phúc Diễn, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, ...
Công bố đối sánh điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm học bạ lớp 12

Công bố đối sánh điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm học bạ lớp 12

(LĐTĐ) Từ kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và đối sánh trung bình điểm thi với trung bình điểm học bạ lớp 12, Bộ Giáo dục và Đào ...
Phải xóa bỏ đói nghèo cho tất cả mọi người, mọi thời điểm, mọi chiều thiếu hụt

Phải xóa bỏ đói nghèo cho tất cả mọi người, mọi thời điểm, mọi chiều thiếu hụt

(LĐTĐ) "Giai đoạn 2021-2025 cần đầu tư thoả đáng để mức sống tối thiểu của người dân tăng dần, gắn với mục tiêu phát triển bao trùm, bền vững và tăng ...
Củng cố vững chắc các “thành lũy” kiểm soát dịch Covid-19 tại quận trung tâm

Củng cố vững chắc các “thành lũy” kiểm soát dịch Covid-19 tại quận trung tâm

(LĐTĐ) Ndjdk
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nghiên cứu triển khai ngay mô hình phát phiếu đi chợ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nghiên cứu triển khai ngay mô hình phát phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Cho rằng mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị tại quận Tây Hồ là cần thiết để bảo đảm giãn cách, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến ...

Tin khác

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 27/7, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tiếp tục đến với công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn huyện Hoài Đức, Thạch Thất và trong khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai.
Tình Công đoàn nơi “tâm dịch”

Tình Công đoàn nơi “tâm dịch”

(LĐTĐ) Với mục tiêu tất cả vì đoàn viên, người lao động, trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, các cấp Công đoàn đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với diễn biến dịch qua từng giai đoạn, hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19.
Liên đoàn lao động Tân Uyên yêu cầu Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương

Liên đoàn lao động Tân Uyên yêu cầu Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương

(LĐTĐ) Liên đoàn lao động Thị xã Tân Uyên vừa có văn bản hướng dẫn công đoàn Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương và ảnh hưởng do dịch Covid-19, có báo cáo về Liên đoàn.
“Xe buýt siêu thị 0 đồng”: Mô hình sáng tạo, kịp thời hỗ trợ người lao động

“Xe buýt siêu thị 0 đồng”: Mô hình sáng tạo, kịp thời hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Sáng 26/7, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã lăn bánh đến các địa điểm công nhân lao động đang thực hiện cách ly tập trung để kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của người lao động và hỗ trợ cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong chức năng quan trọng của tổ chức Công đoàn. Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy để họ yên tâm công tác.
Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), ngày 23/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho vợ chồng đoàn viên Lê Đình Thắng và Nguyễn Thị Tuấn - hiện đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội.
Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động. Song, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và triển khai chính sách an sinh xã hội của Hà Nội… đã tạo được niềm tin trong công nhân, viên chức, lao động. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động chung, Công đoàn thị xã Sơn Tây đã nỗ lực vượt khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chú trọng thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với luật định, giúp người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Xem thêm
Phiên bản di động