Nâng cao tiêu chuẩn để hàng Việt Nam chinh phục thị trường Nhật Bản
Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Katsuhiko Dan, Tổng Giám đốc Văn phòng Điều hành AEON Mall Makuhari New City; cùng các ông, bà trong Ban lãnh đạo Văn phòng Điều hành AEON Mall Makuhari.
![]() |
| Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội trao quà lưu niệm tới lãnh đạo AEON Mall Makuhari New City. |
Tại buổi làm việc, ông Katsuhiko Dan đã giới thiệu sứ mệnh và định hướng phát triển của Tập đoàn AEON, theo đó AEON hướng tới trở thành tập đoàn bán lẻ mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng, đặt người tiêu dùng làm trung tâm, đồng thời chú trọng phát triển chuỗi cung ứng xanh, an toàn và thân thiện với môi trường. AEON hiện là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Nhật Bản và khu vực châu Á.
Thông tin tại buổi làm việc cho biết, AEON Mall hiện có mặt tại Việt Nam với 8 trung tâm thương mại cùng hơn 200 siêu thị quy mô nhỏ, đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối hàng hóa, kết nối sản phẩm Việt Nam với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Đáng chú ý, đại diện AEON Mall Makuhari cho biết, từ năm 2015 đến nay, vào tháng 6 hằng năm, AEON Mall Makuhari New City đều tổ chức “Tuần lễ hàng Việt Nam”, tập trung giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm nông sản và hàng hóa tiêu biểu của Việt Nam như: vải, thanh long, nhãn, xoài, cà phê và một số sản phẩm chế biến sẵn. Chương trình đã góp phần quảng bá hình ảnh hàng Việt Nam, tạo cơ hội để sản phẩm Việt tiếp cận người tiêu dùng Nhật Bản.
Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện Ban lãnh đạo AEON bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều sản phẩm hàng hóa Việt Nam hiện diện thường xuyên trong hệ thống siêu thị của AEON tại Nhật Bản. Để đạt được mục tiêu này, phía AEON đề xuất các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông sản, cần quan tâm hơn đến kỹ thuật bảo quản, lựa chọn chất lượng sản phẩm đồng đều, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thị trường Nhật Bản. Đối với các sản phẩm chế biến, AEON cũng khuyến nghị cần bổ sung hướng dẫn sử dụng rõ ràng, giúp người tiêu dùng Nhật Bản dễ tiếp cận, hiểu và lựa chọn sản phẩm Việt Nam.
Về phía Đoàn công tác thành phố Hà Nội, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khẳng định, Hà Nội luôn coi trọng việc kết nối doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ hàng Việt Nam, trong đó Nhật Bản là thị trường tiềm năng nhưng đòi hỏi cao về tiêu chuẩn và tính bền vững. Thành phố Hà Nội sẵn sàng phối hợp, làm cầu nối hỗ trợ doanh nghiệp từng bước đưa hàng Việt Nam chất lượng cao tham gia sâu hơn vào chuỗi phân phối quốc tế.
Buổi làm việc với AEON Mall Makuhari New City là hoạt động quan trọng trong chương trình công tác của Đoàn tại Nhật Bản, góp phần thúc đẩy kết nối doanh nghiệp Hà Nội - Nhật Bản, mở rộng cơ hội đưa hàng Việt Nam, đặc biệt là nông sản và sản phẩm chế biến, tiếp cận hiệu quả thị trường Nhật Bản.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII được đánh giá cao
Trung tâm thiết kế sáng tạo - động lực nâng tầm sản phẩm OCOP, làng nghề Thủ đô
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Hà Nội đầu tư xây dựng tuyến đường nối đường tránh Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 413
Hà Nội: Hạn chế xe tải, xe container hướng vào đường Vành đai 3
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện
Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026
Tin khác
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thăm, tặng quà các gia đình Công giáo trên địa bàn dịp Noel
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 23/12/2025 15:41
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 22/12/2025 18:19
Mặt trận Thanh Trì góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 22/12/2025 13:40
Cầu Giấy: Phản biện Đề án “Không gian văn hóa” gắn với phố đi bộ Thành Thái
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 20/12/2025 15:13
Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 19/12/2025 21:12
MTTQ phường Yên Nghĩa phát huy vai trò nòng cốt xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 19/12/2025 21:09
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội chúc mừng đồng bào công giáo dịp Lễ Giáng sinh 2025
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 19/12/2025 17:10
Trao gửi yêu thương tới Mái ấm Thánh Tâm nhân mùa Giáng sinh 2025
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 18/12/2025 20:36
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phù Đổng: Phát huy vai trò nòng cốt, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 18/12/2025 16:20
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 18/12/2025 14:50
