Dấu ấn Công đoàn trong việc chăm lo cho lao động nữ:

Bài 1: Sáng tạo, tận tâm với người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cán bộ Công đoàn, đặc biệt là cán bộ làm công tác nữ công tại các Công đoàn cơ sở đã không ngừng nỗ lực, bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy, năng động, sáng tạo cùng với Ban Chấp hành Công đoàn làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ; tham gia xây dựng chế độ, chính sách góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế cho nữ công nhân, viên chức, lao động.
Bảo vệ lao động nữ, góc nhìn từ Ban Nữ công Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp Đảm bảo quyền cho lao động nữ: Góc nhìn từ doanh nghiệp

Hơn 2 năm qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tấn công trực diện vào các doanh nghiệp khu công nghiệp - chế xuất đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống của công nhân lao động, đặc biệt là lao động nữ. Trong bối cảnh nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội, sản xuất ba tại chỗ… với muôn vàn khó khăn, nhiều cán bộ Công đoàn đã không ngại khó, ngại khổ, chủ trì đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức các chương trình đậm tính nhân văn, với mục tiêu đảm bảo việc làm, đời sống, nâng cao chất lượng cuộc sống cho lao động nữ.

Sáng tạo với mô hình Cửa hàng Công đoàn và đi chợ hộ công nhân

Nghe kể về mô hình “Cửa hàng Công đoàn, đi chợ, sơ chế thực phẩm hộ cho người lao động” được triển khai hiệu quả tới hơn 3.000 lao động, tôi khá tò mò. Khi được gặp chủ nhân của sáng kiến này, bà Trần Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP (Công đoàn Dệt - May Việt Nam) tôi thực sự khâm phục, bởi ẩn sau dáng hình nhỏ bé là bầu nhiệt huyết, hết lòng vì công nhân lao động (CNLĐ).

Bài 1: Sáng tạo, tận tâm với người lao động
Mô hình Cửa hàng Công đoàn mở ra thực sự hữu ích với CNLĐ Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP.

Bà Phượng chia sẻ: Đặc thù lao động nữ ngành may là thường xuyên đi ca kíp, ít có thời gian mua sắm, chăm sóc gia đình. Với mong muốn hỗ trợ chị em, từ năm 2012, bà Phượng đã đề xuất với lãnh đạo đơn vị dành một diện tích nhỏ ngay trước cổng Công ty để mở cửa hàng do Công đoàn quản lý. Sáng kiến này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Công ty.

“Từ khi có cửa hàng, sau giờ tan ca, công nhân có thể ghé mua hàng rất tiện lợi, từ lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu… với giá cả hợp lý, hàng hóa an toàn, rõ nguồn gốc. Công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ngoài việc được mua trả chậm, sẽ được bố trí làm việc tại cửa hàng để tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống”, bà Phượng cho biết.

Đến nay, Cửa hàng Công đoàn tại Tổng Công ty Việt Thắng đã duy trì được 10 năm và phát triển lên 4 gian hàng, được CNLĐ ủng hộ và lãnh đạo Công ty tạo điều kiện. Đặc biệt, vào thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, Cửa hàng Công đoàn với hàng trăm mặt hàng tiêu dùng đã giúp nhiều CNLĐ có nguồn hàng hóa gửi về gia đình.

Cùng với mô hình hiệu quả trên, bà Phượng còn có sáng kiến “Đi chợ hộ công nhân mùa dịch”. Chia sẻ về mô hình này, bà Phượng cho biết: Giữa năm 2021, đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát, diễn biến cam go, khoảng tháng 6/2021, TP. Hồ Chí Minh đóng cửa chợ cóc, chợ truyền thống. Các chợ xung quanh công ty đều đóng cửa, công nhân của công ty muốn đi chợ thì phải đi rất xa, trong khi đó, giá cả hàng hóa tăng cao; đồng thời, CNLĐ còn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao. Trong khi đó, thời điểm này chưa có vắc xin cũng như thuốc điều trị.

Trước tình cảnh đó, Công đoàn đã nghĩ phải làm gì đó để giúp cho công nhân, giảm nguy cơ lây lan dịch; bởi nếu công nhân bị F0 để bùng dịch thì công ty sẽ phải đóng cửa sản xuất, ảnh hưởng tới việc làm, thu nhập của CNLĐ. Sau thời gian đắn đo suy nghĩ, Công đoàn đã quyết định thực hiện mô hình đi chợ hộ cho công nhân ngay cổng công ty.

Bài 1: Nghĩa tình Công đoàn
Bà Trần Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP chia sẻ về mô hình Cửa hàng Công đoàn và đi chợ hộ công nhân.

Mô hình khi triển khai đã giúp nữ CNLĐ đi chợ tiện lợi, không mất thời gian, mua hàng với giá rẻ hơn bên ngoài, đảm bảo an toàn sức khỏe, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong công ty và cộng đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn còn hỗ trợ CNLĐ mua được hàng hóa gửi về cho người thân ở nhà, giúp CNLĐ an tâm tham gia sản xuất 3 tại chỗ.

"Thời điểm đó, Công đoàn đã phục vụ hàng tấn rau củ quả mỗi ngày cho hơn 3.000 CNLĐ", bà Phượng cho hay.

Ấm lòng người lao động trong mùa dịch

Nhớ lại thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại địa phương, bà Phạm Thị Quyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An cho biết: Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, Long An là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày, toàn tỉnh phải giãn cách xã hội gần 4 tháng. Thời gian này, có khoảng 96.000 nữ CNLĐ trên địa bàn tỉnh bị tạm hoãn và bị mất việc làm, không có thu nhập ảnh hưởng nhiều đến đời sống; 65.000 lao động nữ phải làm việc 3 tại chỗ ở doanh nghiệp, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và phải gửi con lại cho gia đình trông nom.

Trước tình hình đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã kịp thời triển khai các gói hỗ trợ cho lao động nữ và con lao động nữ thông qua các chương trình đậm tính nhân văn như: “Chuyến xe nghĩa tình - Phần quà kết nối yêu thương” trao 175.000 phần quà cho CNLĐ ở các khu nhà trọ; “Chương trình "Trao sữa yêu thương - Ấm tình Công đoàn” trao 6.000 suất quà cho con CNLĐ trong độ tuổi từ 0-3 tuổi và 1.200 suất quà cho nữ CNLĐ đang mang thai tại các nhà trọ trên địa bàn tỉnh; Chương trình “Công đoàn trao gởi yêu thương - Cùng em đến trường” trao tặng 36 máy tính bảng cho học sinh có cha hoặc mẹ là CNLĐ, đoàn viên Công đoàn mất do dịch Covid-19…

Bài 1: Nghĩa tình Công đoàn
Cán bộ Công đoàn tỉnh Long An tới thăm hỏi, chăm lo cho con CNLĐ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tại Hà Nội, với quyết tâm không để CNLĐ phải chịu thiệt thòi, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi-Hanel (Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, tìm mọi giải pháp để ổn định sản xuất và đảm bảo sức khỏe cho CNLĐ.

Với đặc thù trên 60% lao động trong công ty là nữ (gần 5.500/9.000 lao động), bà Huỳnh Ngọc Lan - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, qua khảo sát, nắm bắt được có trên 60% CNLĐ công ty từ tỉnh xa tới, thuê nhà trọ, gặp khó khăn trong việc mua sắm lương thực, thực phẩm hàng ngày. Thiết thực chăm lo cho CNLĐ, Ban Nữ công Công đoàn đã tham mưu trích từ Quỹ phúc lợi của công ty và Công đoàn mua mì tôm, dầu ăn và gạo gửi đến từng đoàn viên, CNLĐ.

“Bình thường, gạo và mĩ tôm là lương thực nhà nào cũng có, nhưng giữa mùa dịch, thực hiện giãn cách xã hội, khi nhận được quà, bạn nào cũng rưng rưng cảm động, có công nhân đăng Facebook khoe quà từ sự quan tâm của Công đoàn công ty với tựa đề “Ấm lòng mùa dịch” khiến chúng tôi - những cán bộ Công đoàn - thực sự cảm thấy hạnh phúc”, bà Huỳnh Ngọc Lan chia sẻ.

Đặc biệt, để bảo vệ các nữ công nhân mang thai và đang cho con bú, Công đoàn đã tìm hiểu và thuyết phục họ đi tiêm một cách an toàn. Để hỗ trợ CNLĐ, Ban Nữ công Công đoàn Công ty đã tham mưu với Ban Chấp hành Công đoàn và phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức nhiều chuyến xe phục vụ các nữ công nhân mang thai, cho con bú đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại bệnh viện và các cơ sở y tế đủ điều kiện…

Có thể nói, với sự vào cuộc tận tâm, trách nhiệm, bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, đậm nghĩa tình Công đoàn, các cán bộ Công đoàn đã tô thắm thêm màu áo xanh Công đoàn, khẳng định Công đoàn thực sự là tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động.

Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

(LĐTĐ) Nhận định bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp "khùng") có lỗi trong việc vận hành nhà trọ không phép, không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), ...
CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

(LĐTĐ) Trước thềm V-League 2023, Câu lạc bộ (CLB) Công an Hà Nội mới đây đã trình làng hàng loạt tân binh mới, trong đó có nhiều tên tuổi trong giới ...
Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

(LĐTĐ) Sự bắt tay hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc và kênh NBN Hàn Quốc không chỉ góp phần thắt chặt mối quan ...
60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

(LĐTĐ) “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2022” sẽ có đổi mới táo bạo phù hợp với xu hướng phát ...
Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện khóa X.
Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

(LĐTĐ) Hướng tới bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng Cơ sở dữ liệu chống lừa đảo ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

(LĐTĐ) Trước đông đảo các nhà đầu tư hàng đầu châu Âu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, giảm ...

Tin khác

TP.HCM: Giám sát chặt chẽ tình hình cắt giảm lao động trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

TP.HCM: Giám sát chặt chẽ tình hình cắt giảm lao động trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

(LĐTĐ) Năm 2022 dần khép lại, ai cũng đều mong ước có một cái Tết sum vầy, êm ấm. Tuy nhiên vào những tháng cuối năm tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đó đây vẫn còn không ít công nhân, người lao động đang rơi vào cảnh thất nghiệp do công ty giải thể, giảm quy mô sản xuất..., khiến niềm mơ ước đó thật khó toàn vẹn, đủ đầy.
TP.HCM: Dự báo nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết, lương tháng 13

TP.HCM: Dự báo nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết, lương tháng 13

(LĐTĐ) Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) cho biết, tính đến tháng 11/2022, đã có 155 doanh nghiệp với 50.157 người lao động bị ảnh hưởng, thu nhập giảm sâu. Dự báo Tết năm nay sẽ có những doanh nghiệp không có tiền thưởng Tết, không có lương tháng 13 cho người lao động.
Cơ hội việc làm tại Đức cho lao động tay nghề cao

Cơ hội việc làm tại Đức cho lao động tay nghề cao

(LĐTĐ) Người lao động Việt Nam đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên, có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong ngành đã được đào tạo gồm: Công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị nhà hàng, khách sạn… sẽ có cơ hội sang làm việc tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức với mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Bổ sung chính sách hỗ trợ thị trường lao động

Bổ sung chính sách hỗ trợ thị trường lao động

(LĐTĐ) Trong tờ trình đề nghị Chính phủ xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi) mới đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã đề xuất Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho lao động nói chung, một số nhóm lao động yếu thế, đặc thù. Đồng thời, sửa đổi, bổ sung chính sách hỗ trợ việc làm theo hướng chủ động, bao phủ cả nhóm lao động phi chính thức, lao động không có giao kết hợp đồng lao động; bổ sung các chính sách hỗ trợ phát triển thị trường lao động.
Cán bộ, nhân viên y tế hy vọng được tăng phụ cấp nghề, nâng hệ số lương

Cán bộ, nhân viên y tế hy vọng được tăng phụ cấp nghề, nâng hệ số lương

Ngoài nguyện vọng đề xuất nâng mức lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng sớm thành hiện thực, nhiều cán bộ, nhân viên y tế mong muốn hệ số lương, phụ cấp của ngành Y được cải thiện.
Giải cứu nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại Campuchia

Giải cứu nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại Campuchia

(LĐTĐ) Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Campuchia đã phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ và giải cứu các công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại khu vực biên giới Campuchia và Thái Lan.
Công ty Cổ phần FECON: Hết lòng vì người lao động

Công ty Cổ phần FECON: Hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần FECON đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Năm 2022, Công ty Cổ phần FECON vinh dự là 1 trong 10 doanh nghiệp được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tôn vinh là doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.
Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

Bài 2: Chăm lo hiệu quả, lâu dài bằng các chính sách

(LĐTĐ) Quan tâm, chăm lo về việc làm, đời sống cho đoàn viên, người lao động, trong đó có lao động nữ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Công đoàn. Tuy nhiên, để bảo đảm thực chất hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ trong các lĩnh vực, điều quan trọng là các cấp Công đoàn cần chủ động tham mưu, xây dựng các khung chính sách, pháp luật.
Bài 1: Sáng tạo, tận tâm với người lao động

Bài 1: Sáng tạo, tận tâm với người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cán bộ Công đoàn, đặc biệt là cán bộ làm công tác nữ công tại các Công đoàn cơ sở đã không ngừng nỗ lực, bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy, năng động, sáng tạo cùng với Ban Chấp hành Công đoàn làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ; tham gia xây dựng chế độ, chính sách góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế cho nữ công nhân, viên chức, lao động.
Chính sách kịp thời  “tiếp sức” cho ngành Y tế

Chính sách kịp thời “tiếp sức” cho ngành Y tế

(LĐTĐ) Vừa qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết gói ngân sách 250 tỷ đồng để hỗ trợ cán bộ, nhân viên ngành Y tế Thành phố. Mức hỗ trợ thấp nhất là 5 triệu đồng/người, cao nhất là 10 triệu đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động