M
13/09/2020 19:17

8 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Ngày 13/9, thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó 5 bệnh nhân tại Đà Nẵng và 3 bệnh nhân tại Quảng Nam.

Chiều 12/9, không ghi nhận ca mắc Covid-19, thêm 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
Một người từ Nga về mắc Covid-19, Việt Nam có 1.060 bệnh nhân
5 người trở về từ Ukraina mắc Covid-19, Việt Nam có 1.059 bệnh nhân

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Đà Nẵng công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bao gồm: Bệnh nhân 473, bệnh nhân 965, bệnh nhân 1017, bệnh nhân 478 và bệnh nhân 917. Trong đó, có hai bệnh nhân bệnh lý nền nặng là bệnh nhân 478 và bệnh nhân 917, hai bệnh nhân này sẽ tiếp tục ở lại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị bệnh lý nền.

5055 139
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam ngày 13/9.

Cụ thể, bệnh nhân số 917 (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/8. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, gồm các tiền sử bệnh lý viêm gan C, tăng huyết áp, loét dạ dày, suy thận mạn và mổ cắt ruột thừa hồi tháng 5/2020.

Trong quá trình điều trị, cảm giác khó thở của bệnh nhân tăng lên, sốt cao liên tục nhiều ngày, suy hô hấp không cải thiện, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, hôn mê gan… Bệnh nhân được hỗ trợ điều trị thay huyết tương, duy trì lọc máu, kháng sinh, dinh dưỡng, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu.

Bệnh nhân được xét nghiệm và âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 9, 11 và 12/9, đủ điều kiện khỏi Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Hiện tại, do tình trạng bệnh lý nền là suy thận mạn, bệnh nhân cần được tiếp tục điều trị tại các đơn vị thận nhân tạo.

Còn bệnh nhân số 478 (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 30/7. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở cùng các bệnh lý suy thận mạn kèm theo trên nền suy dinh dưỡng mạn tính nặng. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân sốt cao liên tục, suy hô hấp, trụy mạch, tổn thương phổi.

Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, duy trì thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh, dinh dưỡng, phục hồi chức năng và vật lý trị liệu. Bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 9, 11 và 12/9, đủ điều kiện khỏi Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Do tình trạng bệnh lý nền mạn tính, thể trạng suy kiệt, suy dinh dưỡng mạn tính nặng nên bệnh nhân phục hồi còn chậm.

Tại Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 gồm: Bệnh nhân 788 (48 tuổi), bệnh nhân 627 (46 tuổi) và bệnh nhân 928 (5 tuổi). 3 bệnh nhân này đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 3 lần trở lên, không còn các triệu chứng lâm sàng nên đủ điều kiện công bố điều trị khỏi Covid-19.

Sau khi xuất viện, tất cả các bệnh nhân trên sẽ tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và được các cơ sở y tế giám sát sức khỏe.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

M.K

Nguồn :