M
11/09/2020 20:12

Một người từ Nga về mắc Covid-19, Việt Nam có 1.060 bệnh nhân

Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 là người trở về từ Nga được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.060 bệnh nhân. Trong ngày có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc Covid-19
Hà Nội: Nới lỏng kiểm soát phòng dịch Covid-19 với một số loại hình kinh doanh cần theo lộ trình
Nghiên cứu mới phát hiện khả năng virus SARS-CoV-2 xâm nhập não
5009 17
4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ngày 11/9.

Cụ thể, ca bệnh 1.060: Nam, 21 tuổi, ở Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa. Bệnh nhân từ Nga nhập cảnh về Việt Nam ngày 8/9/2020, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm ngày 11/9/2020 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cũng theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay có thêm 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm: 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng; 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Các bệnh nhân sau khi khỏi bệnh sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà theo quy định. Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 902/1.060 ca mắc Covid-19.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

M.K

Nguồn :