7 giải pháp nâng cao hiệu quả thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Theo bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên: “Thương lượng tập thể được coi là chìa khóa giúp giảm thiểu và giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng và được ví như một “Bộ luật lao động con” tại mỗi doanh nghiệp. Một bản thỏa ước lao động tập thể có chất lượng sẽ là công cụ quan trọng trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động và giải quyết các mối quan hệ lao động trong doanh nghiệp”.
Thương lượng thành công nhiều khoản có lợi về lương, thưởng, phúc lợi cho người lao động Nâng cao năng lực đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức sáng 23/4, từ thực tế tại quận Long Biên, bà Phan Thị Thu Hằng đã chia sẻ kinh nghiệm trong nâng cao năng lực đối thoại, thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

7 giải pháp nâng cao hiệu quả thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo.

Theo bà Hằng, Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thỏa thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể. Có thể nói, Thỏa ước lao động tập thể là một sự tiến bộ xã hội, thừa nhận quyền của mọi người làm công hưởng lương, được thông qua người đại diện của mình là Công đoàn để xác định một cách tập thể những điều kiện lao động, đặc biệt là những điều kiện có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật lao động.

Phát huy vai trò đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trong nhiều năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Công đoàn quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở triển khai thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp, đơn vị với nhiều nội dung có lợi hơn cho đoàn viên công đoàn, người lao động theo Luật định.

“Hiệu quả đem lại rất lớn, tuy nhiên, đến nay việc đối thoại, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể vẫn chưa thực sự được người sử dụng lao động và người lao động quan tâm, vẫn còn nhiều hạn chế và ít nhiều hình thức. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến quan hệ lao động tại các doanh nghiệp chưa thực sự ổn định và quyền lợi của người lao động chưa được đảm bảo, nhất là liên quan đến lương, thưởng, chính sách đãi ngộ…”, bà Hằng nhấn mạnh.

Tại Long Biên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Phan Thị Thu Hằng cho biết: Việc nâng cao năng lực đối thoại, thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể là một nội dung trọng tâm số 1 trong hoạt động của Liên đoàn Lao động quận từ năm 2016 đến nay. Vì vậy, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền, tổ chức Tọa đàm và xây dựng quy trình việc thương lượng, ký kết Thoả ước lao động tập thể tới các đơn vị, doanh nghiệp.

Đến nay, trên địa bàn quận đã có 174/215 doanh nghiệp có bản Thỏa ước lao động tập thể (đạt 81%, trong đó có 11 đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn). Nhiều bản thỏa ước có lợi hơn, đạt được nhiều điều khoản cao hơn quy định của pháp luật cho người lao động, phù hợp với khả năng điều kiện của doanh nghiệp, tập trung vào những vấn đề, như: Tiền lương, chế độ phúc lợi, thời gian làm việc, nghỉ ngơi, thăm hỏi ốm đau, trợ cấp khó khăn đột xuất...

7 giải pháp nâng cao hiệu quả thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể
Một cuộc thương lượng tập thể giữa đại diện tập thể người lao động có sự tham gia của lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên với lãnh đạo doanh nghiệp

Để nâng cao hiệu quả tổ chức đối thoại, thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, tại Hội thảo, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng đề xuất 7 giải pháp. Cụ thể:

Thứ nhất, các cấp công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động, người lao động về Thỏa ước lao động tập thể.

Thứ hai, tiếp tục củng cố hệ thống tổ chức Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp Ngoài nhà nước. Động viên người lao động tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn cơ sở để phát huy hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Thứ ba, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Công đoàn trong thương lượng, ký kết và giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp. Tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ công đoàn, rèn luyện kỹ năng đối thoại, thương lượng, đàm phán, ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Thứ tư, các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về lao động cũng như việc thực hiện thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể ở các doanh nghiệp... đảm bảo có lợi hơn cho người lao động so với quy định của luật.

Thứ năm, tổ chức tọa đàm, hội thảo nâng cao năng lực đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Thứ sáu, xây dựng quy trình ngắn gọn, dễ hiểu, kèm biểu mẫu về tổ chức đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, đồng thời tập trung vào Thỏa ước lao động tập thể đang có để hưởng dẫn bổ sung và nâng cao lợi ích cho người lao động.

Thứ bảy, hỗ trợ kinh phí cho việc tổ chức đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả tổ chức đối thoại, thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên đề xuất: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần kiến nghị Chính phủ bổ sung quy định việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể là hình thức bắt buộc (hiện nay mới bắt buộc việc thương lượng). Với Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, cần tổ chức nhiều buổi tập huấn, đào tạo chuyên gia thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Kết quả chấm điểm Thỏa ước Lao động tập thể tại quận Long Biên: Loại A 6 bản, loại B 21 bản, loại C 79 bản, loại D 66 bản. Đặc biệt, tại 11 Công ty chưa có tổ chức Công đoàn, Liên đoàn Lao động quận đã đại diện người lao động lấy ý kiến của tập thể người lao động, tổng hợp ý kiến và tham gia bằng văn bản về Nội quy lao động theo quy định, thành lập tổ thương lượng tập thể thương lượng với người sử dụng lao động tại các công ty về những điều khoản có lợi hơn cho người lao động và đại diện người lao động tổ chức ký kết Thoả ước lao động tập thể với người sử dụng lao động tại đơn vị.

Với hoạt động này, uy tín của tổ chức Công đoàn với người lao động tại doanh nghiệp và tại địa phương được nâng cao, quyền lợi của người lao động được đảm bảo.

B.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gần 150 y, bác sĩ chuyên môn cao tới thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Gần 150 y, bác sĩ chuyên môn cao tới thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

(LĐTĐ) Gần 150 y, bác sĩ chuyên môn cao của các bệnh viện tuyến Trung ương vừa lên đường tới tiếp sức cho thành phố Hồ Chí Minh điều trị bệnh ...
"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 27/7, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tiếp tục đến với công nhân lao động bị ảnh ...
VinMart/VinMart+ đảm bảo cung ứng hàng hóa, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

VinMart/VinMart+ đảm bảo cung ứng hàng hóa, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

(LĐTĐ) Đại diện VinCommerce - đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+ cho biết, ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay là đảm bảo cung ...
Bật khóc chia tay Sài Gòn ngày trở về quê hương

Bật khóc chia tay Sài Gòn ngày trở về quê hương

(LĐTĐ) Nhiều người bật khóc khi rời thành phố đã cưu mang họ thời gian qua, có người khóc vì lo cho người thân còn ở lại thành phố và có ...
Hà Nội thông báo tìm người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Hà Nội thông báo tìm người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (27/7), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người đến khám, chữa bệnh, làm việc, liên hệ công tác, có liên ...
Bật mí 5 địa điểm check-in sống ảo “chất lừ” tại Thái Nguyên

Bật mí 5 địa điểm check-in sống ảo “chất lừ” tại Thái Nguyên

(LĐTĐ) Đoạt giải thưởng khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020), Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của ...
Tinh thần thép của những chiến binh áo xanh băng đêm “truy tìm” Covid-19

Tinh thần thép của những chiến binh áo xanh băng đêm “truy tìm” Covid-19

(LĐTĐ) Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, cùng với các y, bác sĩ đang trực tiếp cứu chữa người bệnh thì những y, bác sĩ làm công tác dự phòng cũng ...

Tin khác

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 27/7, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tiếp tục đến với công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn huyện Hoài Đức, Thạch Thất và trong khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai.
Liên đoàn lao động Tân Uyên yêu cầu Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương

Liên đoàn lao động Tân Uyên yêu cầu Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương

(LĐTĐ) Liên đoàn lao động Thị xã Tân Uyên vừa có văn bản hướng dẫn công đoàn Công ty Mosfly hỗ trợ người lao động bị nợ lương và ảnh hưởng do dịch Covid-19, có báo cáo về Liên đoàn.
“Xe buýt siêu thị 0 đồng”: Mô hình sáng tạo, kịp thời hỗ trợ người lao động

“Xe buýt siêu thị 0 đồng”: Mô hình sáng tạo, kịp thời hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Sáng 26/7, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã lăn bánh đến các địa điểm công nhân lao động đang thực hiện cách ly tập trung để kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của người lao động và hỗ trợ cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong chức năng quan trọng của tổ chức Công đoàn. Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy để họ yên tâm công tác.
Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), ngày 23/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho vợ chồng đoàn viên Lê Đình Thắng và Nguyễn Thị Tuấn - hiện đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội.
Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động. Song, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và triển khai chính sách an sinh xã hội của Hà Nội… đã tạo được niềm tin trong công nhân, viên chức, lao động. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động chung, Công đoàn thị xã Sơn Tây đã nỗ lực vượt khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chú trọng thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với luật định, giúp người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Với nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một căn nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để rồi, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng là một niềm hạnh phúc không chỉ của những đoàn viên được đón nhận, mà còn là của tổ chức Công đoàn khi đã có hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động