M
04/10/2020 16:52

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Triển khai các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, trong Quý III/2020, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tổ chức trao 116 suất quà trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 (đợt 4) với số tiền 58 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động quận Long Biên tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” Công đoàn cơ sở cần đổi mới hoạt động, để không nhàm chán với đoàn viên Nhiều hoạt động thiết thực, vì lợi ích đoàn viên

Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết, thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, trong Quý III/2020, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tiếp tục tuyên truyền việc thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể theo quy định Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn 2012.

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động
Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh. Ảnh: B.D

Liên đoàn Lao động quận đã rà soát các đơn vị đã hết thời hạn thỏa ước chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Ban Giám đốc ký lại Thỏa ước lao động tập thể đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đến nay, đã có 169/207 đơn vị xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, đạt 81,6%.

Bên cạnh đó, triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về “An toàn vệ sinh lao động”. Đến nay đã có 81 đơn vị tham gia với 4.801 bài dự thi.

Thực hiện hướng dẫn liên tịch giữa Liên đoàn Lao động - Ủy ban nhân dân về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động năm 2020, đến nay đã có 115/143 tổ chức Hội nghị người lao động, đạt 80,42%.

Triển khai các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, trong Quý III/2020, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tổ chức trao 116 suất quà trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 (đợt 4) với số tiền 58 triệu đồng.

Thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, Liên đoàn Lao động quận đã ký kết với 3 đơn vị (Công ty cổ phần Sữa Hà Lan và Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và xét nghiệm y học Medlatec) tham gia giảm giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn từ 10% -70% đối với các mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, sữa, gạo, thực phẩm... và gói khám sức khỏe về dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, khám tại bệnh viện; tài trợ 5.000 xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư với tổng giá trị gói tài trợ là 1 tỷ đồng cho đoàn viên công đoàn và người lao động quận Long Biên.

Liên đoàn Lao động quận Long Biên cũng đã phối hợp với Công ty cổ phần ô tô Long Biên tổ chức bàn giao nhà Mái ấm công đoàn với số tiền hỗ trợ và quà tặng là trên 60 triệu đồng cho đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh (Công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao).

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động quận đã duy trì hiệu quả hoạt động của Văn phòng tư vấn pháp luật, giới thiệu việc làm của Liên đoàn Lao động quận trong việc phối hợp Công đoàn các phường tuyên truyền trên loa truyền thanh về nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận, qua đó, đã có 89 lượt người được tư vấn.

B.D

Nguồn :