M
26/09/2020 20:33

6 công dụng tuyệt vời của bia trong đời sống ít người biết

Ít ai biết rằng bia còn có công dụng nấu ăn, đánh bóng đồ vật và đuổi côn trùng gây hại.

Không "nương tay" với tài xế uống rượu bia
Thực hiện nghiêm túc quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”
Chiêu đánh bóng tên tuổi mới của các sao

Đuổi các loại côn trùng gây hại

Bia khiến những con ruồi phiền hà tránh xa đĩa thức ăn của bạn. Bạn chỉ cần đổ một ít bia vào ly, bọc ngoài bằng giấy nhôm và khoét một số lỗ nhỏ là những con ruồi bị mùi của thức uống thu hút. Khi đã vào trong rồi, chúng chẳng còn đường lui. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng mẹo này với ốc sên và gián.

Đánh bóng các đồ vật bằng kim loại

Bia có độ axit thấp và cực kỳ hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn đánh bóng các đồ vật bằng kim loại, chẳng hạn như chậu thép hoặc các món đồ trang sức.

Bằng cách thực hiện vô cùng đơn giản: đổ ít bia vào một miếng vải và chà xát các vật bằng kim loại hoặc ngâm các món đồ này trong bia một vài phút. Sau đó lau khô bằng một miếng vải, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi món trang sức kim loại của bạn trở nên sáng bóng như ban đầu.

Bia có nhiều công dụng khác trong cuộc sống. Ảnh: Eva
Bia có nhiều công dụng khác trong cuộc sống. Ảnh: Eva

Làm sạch tủ lạnh

Tủ lạnh nhà bạn có mùi mà chưa biết xử lý như thế nào? Dễ thôi, bia sẽ là liệu pháp tốt nhất để khử mùi tủ lạnh nhanh chóng. Bạn lấy một miếng khăn mềm thấm vào bia cho ẩm sau đó lau chùi tủ lạnh.

Sức mạnh của bia sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh chóng và diệt khuẩn vô cùng hiệu quả đồng thời cũng khiến mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh của bạn biến đi lúc nào không biết.

Giúp hoa tươi lâu hơn

Khi bạn mua hoa tươi về cắm bạn muốn giữ hoa tươi lâu hơn hãy đổ một ít bia vào nước ngâm hoa. Bạn sẽ thấy hoa tươi lâu hơn bình thường không bị héo úa và thối cuống.

Làm sáng nhà vệ sinh

Bạn có thể đổ bia vào bồn cầu hoặc nền nhà vệ sinh rồi sau đó ngâm chừng 30 phút, rồi sau đó dùng bàn chải cọ thật sạch bồn cầu và nhà vệ sinh. Bạn sẽ thấy nhà vệ sinh của mình sáng bóng như mới.

Dùng để ướp thịt

Khác với rượu vang hay giấm, nồng độ axit của bia rất thấp nên nếu dùng bia để ướp thịt sẽ không làm thay đổi hương vị quá nhiều mà còn đậm đà hơn.

Bia là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu muốn hầm các món thịt mà không làm thay đổi hương vị. Đặt miếng thịt trong một thùng nhựa và đổ bia vào và ướp trong tủ lạnh. Ngày hôm sau, bạn sẽ tận hưởng được độ mềm và hương vị ngon tuyệt của miếng thịt.

Theo Hải Minh/ Laodong.vn

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/6-cong-dung-tuyet-voi-cua-bia-trong-doi-song-it-nguoi-biet-838728.ldo

Nguồn :